รีวิว Backstabbing for Beginners

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review No.069/2018

Backstabbing for Beginners

Genre : Thriller

Rate : 15+

Runtime : 108 นาที

Release Date : 24 May

 

รีวิว Backstabbing for Beginners

 

พล็อตเรื่องเรียบง่าย เล่าเรื่องดีเฉียบคม ธีโอเจมส์ฉีกบทบาทจากเดิม

ไมเคิล (ธีโอเจมส์) หนุ่มไฟแรงที่เพิ่งได้งานในฝันคือเป็นผู้ประสานงานโปรเจคต์โปรแกรม Oil for Food ของสหประชาชาติเขาถูกส่งไปที่อิรักหลังยุคสงครามที่ซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐและประเทศกระหายอำนาจจ้องจะฮุบคลังน้ำมันสำรองของอิรักไม่ต่างกับสัตว์ร้ายจ้องจะตะครุบเหยื่อคนเดียวที่พอใช้คำแนะนำเขาได้คือพาชา (เบนคิงสลีย์) เจ้านายของเขานักการทูตมากประสบการณ์ยิ่งเขาเรียนรู้มากเท่าไหร่ไมเคิลยิ่งตระหนักได้ว่ามันมีการสมคบคิดกันในระดับสูงทางเดียวที่จะหลุดพ้นได้เขาต้องเปิดโปงคนพวกนั้นเขาต้องเอาอาชีพของเจ้านายมาเสี่ยงรวมถึงชีวิตตัวเองและคนรักด้วย

พล็อตเรื่องเรียบง่ายจนเดาได้ไม่ยากโดดเด่นที่การเล่าเรื่องอย่างมีชั้นเชิงมีประเด็นการเมืองให้ขบคิดไม่ว่าจะเป็นการเมืองระหว่างประเทศหรือการเมืองในประเทศปมความขัดแย้งภายในชาติระหว่างชาวเคิร์ทกับมุสลิมนิกายอื่นในประเทศอิรักหนังสื่อสารเรื่องการทูตออกมาได้ดีในแง่มุมที่เราไม่เคยเห็นและย่อยให้เข้าใจได้ง่ายมีการเชือดเฉือนกันด้วยวาจากันตลอดเบนคิงสลีย์ในบททูตประจำยูเอ็นนั้ันเล่นดีมากคือไม่เคยเห็นใครพูดคำว่า Fuck แล้วเจ็บเท่าเฮียแกพูดเลยส่วนธีโอเจมส์ก็ตีบทแตกในบททูตหนุ่มไฟแรงประจำยูเอ็นสลัดคราบโฟร์จากไดเวอร์เจ้นได้หมดจดชอบการตีแผ่เรื่องจริงการทุจริตในองค์กรใหญ่ระดับโลกอย่างยูเอ็นก็ยังหนีไม่พ้นปัญหาการทุจริตจากภายในด้วยการเปิดโปงเหตุการณ์นี้โดยหนังสือ Backstabbing for ฺBeginners ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่แก่สหประชาชาติ

สรุป 

ถ้ามองข้ามเรื่องพล็อตเดาทางง่ายไปก็จัดได้ว่าเป็นหนังเฉือดเฉือนคมที่เล่าเรื่องดีมีชั้นเชิงอีกเรื่องหนึ่ง

Score : 8/10

#BackstabbingforBeginners #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.แอดหมี

แสดงความคิดเห็น