รีวิว ตุ๊ดตู่กู้ชาติ

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 3.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 16 คน
Loading...

Review No.068/2018
ตุ๊ดตู่กู้ชาติ
Genre : Comedy
Rate : 15+
Runtime : 127 นาที
Release Date : 24 May

รีวิว ตุ๊ดตู่กู้ชาติ

แหล่งรวมมุกฝืดเหยียดเพศ พานักร้องมาเล่นอย่างฝืน ๆ มีสาระแต่มันจะเหลว ๆ หน่อย
เรื่องว่าด้วยเหล่าตุ๊ดจากหมู่บ้านคุ้งระกา จะไปสืบว่าเมืองยโสธราวดี มีแผนที่จะตีเมืองอโสรยาจริงตามข่าวลือหรือไม่ ถ้าหากเป็นจริงจะต้องยกทัพผ่านหมู่บ้านคุ้งระกา ทำให้ชาวหมู่บ้านคุ้งระกาต้องลุกขึ้นสู้ก่อนที่ภัยจะมาถึงตัว
พล็อตมีแค่นี้แล้วเรื่องก็วนเวียนอยู่แค่นี้จริง ๆ อยู่กับเรื่องเพศทางเลือกกับผุ้ชายล่ำ ๆ สอดแทรกไปด้วยมุกตลกโง่ ๆ ที่ทำให้เราแค่อมยิ้มยังทำไม่ได้ มุกตลกที่พอจะทำให้มุมปากพอจะต้านแรงดึงดูดได้ก็ดันใส่ไปในตัวอย่างหมดแล้ว ยิ่งได้หม่ำกับติ๊กกลิ่นสีและโก๊ะตี๋ ดูแล้วน่าเป็นมุกตลกที่มีคุณภาพกว่านี้ หนังมันพังพินาศมาก ๆ จับต้นชนปลายไม่ถูก เหมือนไม่ได้มีการวางโครงเรื่องวางสตอรี่บอร์ดไว้ วิ่งไปวิ่งมาแบบไร้ศิลปะ แถมพยายามเทียบเคียงหนังพีเรียดรุ่นพี่อย่างบางระจัน แต่กลับเป็นความล้มเหลวโดยสิ้นเชิงจากอัครมหาผู้กำกับแห่งสยามประเทศ การจับกระแสโดยไม่แยแสสังคม โดยการเอานักร้องอย่างโย่งอาร์มแชร์ และสงกรานต์เดอะวอยซ์ เข้าใจว่าหนังจากอัครมหาผู้กำกับเนี่ยโดนด่าจนไม่รู้จะด่ายังไง จึงต้องเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายไปเป็นแฟนคลับของเหล่านักร้องที่กล่าวมา ส่วนที่พอจะเอ่ยปากชมได้บ้างก็คือเรื่องโลเคชั่นที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี สถานที่ถ่ายทำสวยงาม นอกนั้นก็สาระเหลว ไปไม่สุดสักทาง

สรุป
การให้โอกาสเป็นเรื่องดี แต่การให้อัครมหาผู้กำกับได้กำกับหนังอีกเนี่ยถือเป็นความล้มเหลวของวงการหนังไทยโดยสิ้นเชิง

Score : 2/10

#ตุ๊ดตู่กู้ชาติ #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง
Cr.แอดหมี

แสดงความคิดเห็น