รีวิว Avengers: Infinity War

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 8.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 2 คน
Loading...

Review No.059/2018 (ไม่มีสปอย)

Avengers: Infinity War

Genre : Action,  Adventure, Fantasy 

Rate : 13+

Runtime : 149 นาที

Release Date : 25 April

 

รีวิว Avengers: Infinity War

    

หนัง Marvel ที่รักที่สุด หม่นหมอง เศร้าที่สุด เป็นหนัง Marvel ที่เชื่อว่าต้องมีคนเสียน้ำตา ความมันส์ ความพีคจัดเต็มไม่มีให้พักตั้งแต่เปิดเรื่องยัน End Credit

      ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยว่า สิ่งที่เคยได้ยิน ได้ฟังกันมาว่าจะมีโน่นนี่นั่นเกิด มีคนตาย1คน มีบลาๆ บอกเลยมันไม่จริง เราโดนหลอกกันหมด และที่ผู้กำกับออกมาบอกว่าจะฮามากขึ้นกว่าตอน Civil War ก็บอกเลยไม่จริง หนังพาคนดูไปอยู่ท่ามกลางความอึดอัดของสมรภูมิรบ

      นี่คือหนัง Marvel ที่ควรหลบสปอยให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่รู้อะไรมาก่อนเลยยิ่งดี หนังมีจุดพีค จุดที่ทำให้คุณอึ้งได้ตั้งแต่ฉากเปิดยังฉากสุดท้ายใน End Credit เลย คุณจะไม่มีทางรู้ล่วงหน้าหรอกว่าตัวละครจะเป็นยังไงจนกว่าจะถึงเวลาที่หนังต้องการเล่าเรื่องของตัวละครตัวนั้น ซึ่งหนังเล่าตัวละครทีละตัวๆ จนครบและแถมกระจายบทได้ดีกว่าที่คิดอีก ตัวละครที่คิดว่าจะเด่นก็ไม่ได้เด่นแบบออกหน้าออกตาต้องขอชื่นชมทีมเขียนบท กระจายบทได้ดีกว่าตอน Avengers ภาคแรกอีก

     ตัวอย่างไม่ได้บอกอะไรเกี่ยวกับธานอสเลยนอกจากว่าเขาเก่งมาก ซึ่งในหนังได้โชว์ให้เห็นชัดเจนมากว่าตัวร้ายทุกตัวตลอด 10ปีที่ผ่านมาของ Marvel นั้นยังไม่มีตัวไหนเก่งได้ถึงครึ่งของ ธานอส แถมยังพาคนดูไปตามติดชีวิตดราม่าของ ธานอสอีกต่างหาก ซึ่งต้องขอคาราวะผู้กำกับพี่น้อง Russo ที่ทำหนังออกมาได้โคตรดี ชวนติดตามได้แบบไม่สามารถละสายตาจากหนังได้เลย หนังยิ่งดูยิ่งอยากรู้จุดจบ ยิ่งดูยิ่งเกิดข้อสงสัยอยากรู้คำตอบของบทสรุป และคิดตามยังไงก็ไม่มีทางถูก แต่สุดท้ายบทสรุปที่ทำออกมาคือฉากจบที่ดีที่สุดของ MCU เลย

      นี่คือหนัง Marvel ที่ดีที่สุดที่เคยทำมา ดีกว่าเรื่องอื่นๆในจักรวาล หลายเท่าตัว สมกับเป็นการครบรอบ 10ปีจริงๆ ทั้งมันส์ ทั้งพีค หายใจแทบไม่ทั่วท้อง เป็นหนังที่จะทำให้คุณต้องจ้องตาไม่กระพริบ เป็นหนัง Marvel ที่หม่นหมองมากที่สุด คือทุกอย่างในเรื่องนี้มันไปสุดทางที่สุดเท่าที่ Marvel เคยสร้างมาแล้ว และก็ยังเชื่อว่าต้องมีคนที่ต้องเสียน้ำตาให้กับ Avengers ภาคนี้ แถมเป็น Avengers ที่ดูจบแล้วไม่รู้สึกเดินออกมาจากโรงแล้วยิ้มมีความสุข แต่มันรู้สึกอารมณ์ค้าง หนังทำสุดในทุกทางของหนังฮีโร่ แถมไม่อยากให้หนังจบเลยอีกด้วย

       ถึงหนังจะเข้มข้นจะหม่นหมองมากกว่าเก่า แต่มุขตลกตามสไตล Marvel ก็ยังคงอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง แถมไม่เยอะเกินไปจนน่ารำคาญ ไม่รู้สึกว่ามีอะไรในภาคนี้น่าติหรือ น่าเบื่อเลย บอกตรงๆส่วนตัวเป็นติ่ง DC แต่เจอเรื่องนี้เข้าไปหลงรักเลย ตอนนี้อยากไปนั่งดูอีกรอบทันทีเลยก็ว่าได้

       ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาชมอีกละ และเรื่องนี้ต้องจัดใน IMAX บอกเลย เพราะหนังทำมาเพื่อ IMAX นี่คือหนังเรื่องแรกที่ใช้กล้อง IMAX ถ่ายทำตลอดทั้งเรื่อง ฉะนั้นภาพที่ได้มันจะใหญ่ๆหน่อย ฉากขยายจอตลอดทั้งเรื่อง ไม่ดูระบบนี้ก็ถือว่าคุณยังไม่ได้ดูหนังเรื่องนี้แบบ 100%

      อย่าลืมนะหนังมี End Credit เช่นเคย แต่ครั้งนี้มีแค่ 1 ตัวเท่านั้น คือตอนจบหลังตัวหนังสือขึ้นจบเลย

สรุป

       ไม่ต้องสรุปอะไรแล้ว เชื่อว่าไม่ว่ารีวิวจะออกมายังไงคนก็ไปดูกันอยู่ดี อย่างถล่มทลายด้วย แทบจะทำโรงหนังแตกเลยก็ว่าได้ แต่เชื่อเถอะว่านี่คือหนัง Superhero ที่ดีที่สุดของ Marvel 

Score : ∞/10

#AvengersThailand #InfinityWarTh #IMAX #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น