รีวิว Fantastic Woman

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review No.051/2018

Fantastic Woman

Genre : Drama

Rate : 18+

Runtime : 100 นาที

Release Date : 26 April

รีวิว Fantastic Woman

Fantastic woman เรียบง่ายแต่ลึกซึ้ง บทบาทของ LGBT และการยอมรับในสังคม

มาริน่า (ดานีลา เวก้า) นักร้องสาวประเภทสองผู้มีพรสวรรค์ในการร้องเพลง และ ออร์แลนโด้ (ฟรานซิสโก เรเยส) คู่รักของเธอที่มีอายุมากกว่า 20 ปี ทั้งสองได้ร่วมกันวางแผนการใช้ชีวิตคู่ ในขณะที่ทุกอย่างกำลังราบรื่น ออร์แลนโด้กลับเสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยโรคร้าย ในขณะที่มาริน่าอยู่ในอาการโศกเศร้า เธอต้องเผชิญกับความเกลียดชังอันรุนแรงจากครอบครัวของออร์แลนโด และตำรวจที่สงสัยในสาเหตุการตายของออแลนโด้

หนังเดินเรื่องเรียบง่ายแต่นุ่มลึกมาก แต่ละฉากแต่ละตอนมันกระแทกอารมณ์สุด ๆ บทถูกกลั่นกรองเรียบเรียงออกมาได้อย่างดี ตั้งแต่ต้นเรื่องเลยคือมาริน่า ต้องสงสัยว่าฆ่าแฟนตัวเองเพียงเพราะว่านางอยู่ในที่เกิดเหตุ ไม่ว่ามาริน่าเองจะพูดอย่างไร คนอื่นนั้นต่างก็มีอคติกับ LGBT อยู่แล้ว จากที่แค่ถูกกล่าวหาก็หนักข้อขึ้นเรื่อย ๆ แม้จะเสียใจกับการจากไปของแฟน แต่มาริน่าต้องเข้มแข็งฝ่าฝันข้ามผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ไปให้ได้ จากแค่ตัวอย่างก็มีอิมแพคมากแล้ว นับเป็นหนังรางวัลขึ้นแท่นที่ไม่ควรพลาด แนะนำให้ไปดูด้วยตัวเอง เสียดายที่ตัวอย่างดันปล่อยทีเด็ดออกมา สำหรับด้านงานภาพนั้นดีงาม เพลงประกอบเพราะ มีการใช้สัญลักษณ์บ่งบอกถึงอารมณ์และสิ่งที่ตัวละครต้องเผชิญ ตีความได้ไม่ยาก ยิ่งตัวนักแสดงดานีลา เวก้าสื่ออารมณ์ของตัวละครออกมาได้ดีไม่แพ้กัน

สรุป หนังดีมาก อิมแพคเยอะและหนัก เสียดายตัวอย่างเผยทีเด็ด

Score : 8.5/10

#FantasticWoman #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@แอดหมี

แสดงความคิดเห็น