รีวิว Slumber

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review No.045/2018

Slumber

Genre : Horror

Runtime : 85 นาที

Release Date : 29 March

รีวิว Slumber

 

ไปไม่สุดสักทาง หลายอย่างทิ้งไว้แบบงงๆ แม็กกี้ คิวเหมาะแอ๊คชั่นมากกว่า

อลิซ (แม็กกี้ คิว) แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านปัญหาการนอนหลับ ผู้ที่ยังคงถูกหลอกหลอนด้วยการเสียชีวิตอย่างน่าสยดสยองของพี่ชาย ระหว่างที่เธอพยายามวินิจฉัยอาการละเมอของครอบครัวหนึ่ง เธอกลับถูกคนเป็นพ่อในครอบครัวนั้นทำร้าย ชายคนนั้นถูกจับและถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุของอาการละเมอของทุกคนในบ้าน แต่แม้จะอยู่ในคุกแล้วอาการของแต่ละคนแย่ลงกว่าเดิม อลิซต้องยอมทิ้งเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ไปแล้วต้องยอมรับว่าครอบครัวนี้กำกลังถูกปีศาจร้ายที่จ้องอาศัยเวลาที่พวกเขาหลับเข้าเล่นงาน ในการต่อสู้เพื่อเอาชนะวิญญานร้ายที่พรากพี่ชายเธอไป อลิซต้องเดินทางผ่านฝันร้ายของตัวเองเพื่อเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายที่หลอกหลอนเธอสมัยเด็ก

หนังเองพยายามให้สาเหตุของอาการผีอำและเดินละเมอ ทำให้ดูเป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์ แต่พอมากลางเรื่องดันเลิกมันง่ายๆ เปลี่ยนไปเป็นเรื่องของไสยศาสตร์ซะอย่างงั้น ตัวอลิซเองก็เป็นหมอถึงจะมีปมที่พี่ชายตายอย่างลึกลับเมื่อสมัยเด็ก ทำให้นางละทิ้งการหาสาเหตุทางวิทยาศาสตร์ไปเสียดื้อ ๆ เรื่องสับสนวุ่นวาย การเรียบเรียงเองไม่ค่อยดี ตัวละครก็แก้ปัญหาไม่ตรงจุด แถมมีตัวละครที่จู่ ๆ ก็โผล่มา แล้วรู้เรื่องโดยแทบไม่ต้องเล่าอะไรเลย ออกมาแบบงง ๆ แล้วก็ช่วยแบบงง ๆ ตัวบทเองก็อ่อนไม่มีความเข้มข้น ถ้าใครหวังมาดูผีล่ะก็บอกเลย เรื่องนี้แทบไม่โผล่มาให้เห็น บางอย่างที่ทำออกมาเหมือนจะเป็นปม แต่ก็ไม่ได้คลายปม ปล่อยทิ้งเอาไว้แบบนั้น ส่วนแม็กกี้ คิว คือเราชินกับนางในบทบู๊มากกว่า พอดูเรื่องนี้เลยคิดว่านางน่าจะแก้ปัญหาผี ๆ ด้วยการชักปืนยิงหรือโดดถีบผีซะอย่างงั้น อีกอย่างคือทั้งเรื่องมีแต่ฉากให้ดูคนนอน จนจะหลับอยู่แล้ว

สรุป หนังพยายามหลอกคนดูด้วยการดึงไปทางวิทยาศาสตร์ แต่หลอกไปหลอกมากลายเป็นพังหมด ปมไม่ได้คลายหมด เรื่องดูคาราคาซัง ทั้งเรื่องได้ดูแต่คนนอนจนแอดหมีอยากงีบไปด้วย

Score : 4/10

#Slumber #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@แอดหมี 

แสดงความคิดเห็น