รีวิว This is Your Death

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 6.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review No.043/2018

This is Your Death

Genre : Thriller

Rate : 18+

Runtime : 104 นาที

Release Date : 15 March

รีวิว This is Your Death

 

บอกเลยว่าเป็นหนังฟอร์มเล็กแต่ไม่เล็กเลย นอกจากหนังจะมีพล้อตเรื่องที่สดใหม่ ไอเดียแจ่ม และเสียดสีวงการเรียลลิตี้โชว์ได้อย่างถึงพริกถึงขิงแล้ว ตัวหนังนั้นเต็มไปด้วยความหนักหน่วง เข้มข้น และไต่ระดับความตื่นเต้นได้เรื่อย  ๆ ไปจนสุดทาง หนังเริ่มต้นจากความน่าตื่นตาของรูปแบบรายการใหม่และเทไปที่การต่อสู้ระหว่างอุดมการณ์และความถูกต้องทางจริยธรรม และหนังไต่ระดับไปจากการต่อสู้ภายนอกไปสู่การต่อสู้ภายในที่ลุ้นระทึกไปจนไคลแมกซ์

ส่วนของเนื้อเรื่องเองนั้นค่อนข้างเดาทางได้ง่ายว่าหลัก ๆ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่หนังสามารถเล่าออกมาได้สนุกและน่าติดตาม ทั้งนี้ต้องขอชื่นชมนักแสดงที่บอกเลยว่าทำหน้าที่กันได้ดีทุกคน มีความเป็นทีมและเคมีที่เข้ากันส่งผลให้หนังออกมาดูสนุก ส่วนที่ดีอีกส่วนคือการกระจายบทตัวละครได้ดีมาก ๆ ถึงแม้ว่าจะมีความสั้นยาวมากน้อยต่างกัน แต่หนังใช้ทุกช่วงเวลาของแต่ละตัวละครได้คุ้มค่า แสดงให้เห็นถึงมิติตัวละครได้ชัดเจน ทำให้เราผูกพันกับตัวละครได้ดี  โดยเฉพาะ Josh Duhamel ที่สลัดคราบของทหารกล้าใน Transformer มาสู่บทบาทของพิธีกรไฟแรงความสามารถสูงที่มีปมได้อย่างน่าเชื่อถือ และผู้กำกับเรื่องนี้ที่ลงมาเล่นบทเด่นเองอย่าง Giancarlo Esposito ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากับบท Jorge ใน The Maze Runner 2-3 ก็สลัดคราบเฮียใหญ่มาในบทชนชั้นแรงงานที่หมดทางสู้กับสภาพการเงินในชีวิตได้อย่างดี

ทุกส่วนของหนังนั้นทำงานร่วมกันได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการแสดง บท มุมกล้อง การตัดต่อ การเล่าเรื่อง แสง สี เสียง ดนตรีประกอบ คือดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน มันยกคุณภาพจากตัวอย่างหนังที่เป็นเหมือนเกรดบีให้ออกมาดีได้ไม่แพ้หนังเรื่องไหนทีเดียว และดีกว่าหลาย ๆ เรื่องที่เป็นหนังฟอร์มใหญ่อีกด้วย

หนังค่อนข้างมีความรุนแรงไม่ว่าจะเป็นด้านภาพ คำพูด การกระทำ ที่ดาร์กและชวนตั้งคำถามถึงจริยธรรมกันแบบถึงลูกถึงคน สิ่งที่น่าเสียดายคือหนังขยี้ประเด็นเรื่องคุณค่าของชีวิตได้เกือบสุดแล้ว แต่รู้สึกว่ามันยังขาดอะไรไปหน่อย และถ้าหากหนังสามารถทำเส้นเรื่องให้คาดเดาได้ยากกว่านี้ คงจะเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ

สรุป หนังเล่าเรื่องได้ตื่นเต้น ลุ้นระทึก หนักหน่วง เข้มข้น และเสียดสีสังคมได้ถึงพริกถึงขิง สดใหม่ และดาร์กสุด ๆ หนังฟอร์มเล็กที่คุณภาพระดับคับแก้ว  9/10

Score : 9/10

#ThisIsYourDeath  #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง
Cr.@Ik^Q^San

แสดงความคิดเห็น