รีวิว Monster Family

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 5.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review No.041/2018

Monster Family

Genre : Animation

Rate : G

Runtime : 96 นาที

Release Date : 15 March

รีวิว Monster Family

อนิเมชั่นที่มีวัตถุดิบดีมากเรื่องหนึ่ง โดยสร้างจากหนังสือเรื่อง Happy Family ที่เล่นเนื้อหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ภายในครอบครัวได้ดี ตัวละครแต่ละตัวล้วนมีมุมมองและพื้นหลังที่น่าสนใจ และน่าจะสร้างสรรค์เสน่ห์ให้คนดูผูกพันกับตัวละครได้ไม่ยาก งานออกแบบตัวละครและฉากที่น่าสนใจและสวยงาม โดยเฉพาะพาร์ทของแดรกคูล่าที่งานออกแบบดูดีมาก ๆ เลยทีเดียว งานภาพนั้นคุณาภาพเยี่ยมกว่าหลาย  ๆ เรื่อง มีความละเอียดของพื้นผิว เส้นผม ที่เยี่ยมมาก ๆ

อย่างที่บอกว่าทั้งหมดนี้คือองค์ประกอบที่สามารถกลายเป็นอนิเมชั่นคุณภาพดีได้เรื่องหนึ่ง แต่ทั้งหมดนั้นกลับถูกลดทอนคุณภาพลงด้วยการเล่าเรื่องที่สะเปะสะปะ หนังเล่าคาแรคเตอร์ของนางเอกที่เป็นแม่เป็นหลัก ในด้านของการพยายามควบคุมทุกอย่างให้เป็นไปตามใจของตน แต่กลับมีชีวิตที่ไม่มีความสุขกับครอบครัวเอาเสียเลย ไม่ว่าจะเป็น พ่อที่เอาแต่บ้างานจนไม่มีเวลาให้ครอบครัว ลูกสาววัยรุ่นวัยรักที่แอบปิ๊งหนุ่มฮอตและมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับแม่ ลูกชายที่มักจะโดนแกล้งเสมอ ๆ หนังเหมือนพยายามจะเล่าให้ครอบคลุมในทุกปมของทุกคน แต่กลับไม่สามารถเกลี่ยความสำคัญให้ไปได้อย่างทั่วถึง หลาย ๆ ประเด็นถูกเล่าออกมาอย่างผิวเผิน แม้แต่ประเด็นหลักก็ไม่สามารถเล่าออกมาให้อินกับตัวละครไปได้ ดูขาด ๆ เกิน ๆ เก้  ๆ กัง ๆ และไปไม่สุดทางในสักประเด็น จนรู้สึกเสียดายของมาก  ๆ

อย่างไรก็แล้วแต่ หนังก็ทำออกมาให้ดูสนุกพอเพลิน ๆ ได้อยู่ มุกตลกมีประปราย ฮาบ้าง แป้กบ้างสลับกันไป แต่ด้วยการที่การเล่าเรืองของหนังไม่ได้ดี ทำให้ความสนุกถูกลดทอนลงมากว่าในแบบที่ควรจะเป็น

และที่สำคัญรอบสื่อ แอดไปดูพากย์ไทย เลยไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ รู้สึกอารมณ์มันถูกลดทอนลงมาเยอะ แต่ที่น่าชื่นชมคือการนำมุกภาษาไทยในปัจจุบันเข้าไปใส่กับมุกคำพูดตัวละครต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสร้างสีสันได้พอสมควร

สรุปคือ หนังมีวัตถุดิบชั้นดีครบครันทั้งงานภาพที่แจ่ม และเนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัวที่ดีมาก  ทำให้ควรจะเป็นอนิเมชั่นที่ดีมากได้ แต่การเล่าเรื่องกลับดูเก้ ๆ กัง ๆ ขาด ๆ เกิน ๆ จนเสียดายของ มุกฮาบางแป๊กบ้าง พอดูได้เพลิน ๆ

Score : 6.5/10

#MonsterFamily #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง
Cr.@Ik^Q^San

แสดงความคิดเห็น