รีวิว Earth: One Amazing Day

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review No.034/2018

Earth: One Amazing Day

Genre : Documentary

Rate : G

Runtime : 95 นาที

Release Date : 15 March

 

 

เป็นครั้งแรกที่ดูสารคดีเกี่ยวกับสัตว์/ธรรมชาติ/โลกในโรงแล้วรู้สึกอิ่มขนาดนี้ยอมใจผู้สร้างหนังมีความมหัศจรรย์สมชื่อจริงๆ

เป็นหนังสารคดีที่ไม่เหมือนสารคดี ดูเป็นหนังเรื่องหนึ่งมากกว่า โดยพาเราไปรู้จักมุมต่าง ๆ ของโลกภายในหนึ่งวัน ไม่ว่าจะเป็นสัตว์บก สัตว์น้ำ แมลง พืช หรือแม้แต่สภาพภูมิประเทศ/ภูมิอากาศ โดยมีศูนย์กลางเป็นดวงอาทิตย์ขับเคลื่อนเรื่องราว

ในแต่ละส่วนของเรื่องเข้าใจว่าตัดออกมาจากสารคดีและฟุตเตจของ BBC หลายอัน (น่าจะมีถ่ายใหม่ด้วย) แล้วมาร้อยเรื่องราวใหม่อีกที ตรงนี้คือยอมใจจริง ๆ โดยเฉพาะการตัดต่อ เพราะการเล่าเรื่องคือสนุกและเพลินสุด ๆ สัตว์แต่ละชนิดมีความเป็นเอกลักษณ์และเรื่องราวที่น่าสนใจ โดยสับเปลี่ยนตัวเอกไปเรื่อย ๆ มีความผจญภัย โรแมนติค ดราม่า ซาบซึ้ง ไล่ล่า ระทึกขวัญ สลับกันไปอย่างตัว และพาเราไปสู่ห้วงอารมณ์ที่มีส่วนร่วมกับเรื่องได้ดีมาก ๆ บางฉากลุ้นจนตัวโก่ง อาจมีช่วงเนือย ๆ บ้างบางช่วงนิด ๆ

หนังพาเราไปพบกับหลากมุมที่มหัศจรรย์มาก ๆ ของโลกนี้ ทั้งพืชและสัตว์ มีหลายมุมที่เราไม่คาดคิดและไม่เคยรู้ ขอแพลม ๆ เป็นน้ำจิ้มว่าเราจะพบการผจญภัยสุดคาดคิดของฝูงม้าลาย ศึกชิงน้ำหวานระหว่างสัตว์ตัวจิ๋ว การดวลเดี่ยวศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวของสัตว์ใหญ่บางตัวที่ไม่เคยนึกถึง และมีสิ่งน่าประหลาดใจและอัศจรรย์ใจให้เห็นอีกมากมาย และนำไปสู่ตอนจบที่สวยงามประทับใจและได้แง่คิด

งานภาพคือสวยคมชัด น่าทึ่ง และวิจิตรมาก ๆ ตระการตาสุด ๆ หลายช้อตคืออึ้งมากว่าถ่ายไปได้ไง ทั้งภาพมุมกว้าง ภาพซูม โดยเฉพาะในส่วนที่ไม่คืดว่าจะเข้าไปถึง ขอคารวะทีมงาน BBC จริง ๆ งานภาพขนาดนี้อยากแนะนำให้ดูในโรงเท่านั้น เพราะไม่งั้นอรรถรสจะหายไปเกินครึ่งเลย แอบอยากให้เข้า Imax จริง ๆ

อีกส่วนที่ดีเยี่ยมของหนังคือดนตรีประกอบ มีความแฟนตาซีผสมความเป็นดิสนีย์ งานดนตรีโดดเด่นสามารถขับคาแรคเตอร์ของแต่ละฉากได้ชัดและส่งอารมณ์ได้ดีเยี่ยม

ลองเปิดตาดูสิ แล้วคุณจะเห็นความมหัศจรรย์ของโลกนี้ในทุก ๆ วัน

สรุปคือ มหัศจรรย์สมชื่อ ดูสนุกและเพลินมาก มีความเป็นหนังหลากแนวที่ร้อยเรียงเรื่องราวได้เจ๋งสุด ๆ ทั้งผจญภัย ดราม่า โรแมนติค ระทึกขวัญ ขำขัน ฯลฯ ภาพสวย ดนตรีเยี่ยม ได้แง่คิด และสมควรดูในโรงที่สุด

Score : 8.5/10

#EarthOneAmazingDay #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@Ik^Q^San

แสดงความคิดเห็น