รีวิว Death Wish

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 5.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review No.030/2018

Death Wish

Genre : Action

Rate : 18+

Runtime : 110 นาที

Release Date : 01 March

 

รีวิว Death Wish

 

สนุกบอกได้เลยว่าไม่ได้ดูหนังที่สนุกทั้งเรื่องแบบไม่มีจุดน่าเบื่อของเรื่องมาได้สักพักแล้ว

Death Wish ก็เป็นเรื่องนึงที่ชีพจรของหนังดีมากตัวหนังไม่มีเส้นเรื่องอะไรมากไปกว่าการล่าล้างแค้นของศัลยแพทย์วัยดึกลูกเมียถูกทำร้ายกระบวนการทางกฏหมายไม่คืบหน้า

พึ่งพาไม่ได้ เขาจึงต้องเปลี่นมาจับปืน ออกลุยด้วยตนเอง เส้นเรื่องมีแค่นี้จริง ๆ ซึ่งตอนแรกคิดว่าจะคล้ายกับ Taken อยู่มาก แต่เปล่าเลย เนื่องจากตัวเอกเป็นหมอ ไม่ได้เป็นอดีตเจ้าหน้าที่พิเศษ ดังนั้นเราจะไม่ได้เห็นแอ็คชั่นที่สุดเท่ห์เวอร์วัง ไหวพริบตามล่าตามสืบที่เหนือชั้น แต่สิ่งที่ได้นันคือความมันส์ที่ไม่แพ้ Taken เลย

บรูซวิลลิสกลับมาได้อย่างสมศักดิ์ศรีมากหลังจากที่เป๋ไปกับ GI Joe : Retaliatiion แต่ทำให้นึกถึงบทบาทอดีต CIA ใน RED ซึ่งยังคงความมีเสน่ห์ความเก๋าแม้อายุปูนนี้แล้วบุคลิกในเรื่องนี้ออกจะดูนิ่งๆตามประสาหมอแต่มีความเฉียบคมและพกลูกบ้ามาเต็มพิกัดดังนั้นรับประกันได้ว่าฉากแอ็คชั่นต่างๆแม้จะไม่สามารถให้พี่แกวิ่งข้ามตึกโดดไปมาหรือต่อยตีซึ่งๆหน้าแบบเดิมแต่ก็ไม่ได้มีความมันส์น้อยลงเลยเพราะหนังชดเชยด้วยเทคนิคและฉากต่างๆที่บอกได้ว่าถึงใจมากๆแถมแต่ละฉากยังมีความโหดเลือดสาดสไตล์ Eli Roth อันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมาะกับเด็กและคนขวัญอ่อนแต่รับรองว่าสะใจอีช้อยนักอย่างแน่นอน

หนังดึงอารมณ์ร่วมให้กับคนดูได้อย่างอยู่หมัดชีพจรของหนังดีมากฉากระทึกก็เอาลุ้นใจหายฉากแอ็คชั่นมันสะใจและสอดแทรกไว้ด้วยความฮาไม่ว่าจะจากคำพูดสถานการณ์หรือแม้แต่บุคลิกท่าทางของตัวละครที่มีจังหวะปล่อยมุกที่เจ๋งมากผ่อนคลายความโหดของเรื่องและสร้างสีสันได้ดีไม่มีช่วงไหนของหนังที่น่าเบื่อเลยและที่สำคัญตัวละครมีเหตุมีผลชัดเจนมากๆรองรับในการกระทำทุกอย่างไม่ใช่การที่เอะอะฆ่าไปเรื่อยหรือตามล่าล้างถล่มทั้งแกงค์อะไรเทือกนั้นซึ่งถือได้ว่าบทเขียนขึ้นมาได้ดีทีเดียวและพิสูจน์ได้ว่าเมื่อ Eli Roth มีบทดีหนังของพี่แกก็ยกมาตรฐานได้สูงขึ้นมากเลยทีเดียว

หนังค่อนข้างจิกกัดระบอบรัฐและตำรวจอย่างถึฝพริกถึงขิงว่าด้วยชนชั้นกลางที่ต้องเจอกับเหตุการณ์แย่ๆและไม่ได้รับการตอบสนองอย่างที่ควรจะเป็นทำให้ต้องลุกขึ้นมาทำอะไรด้วยตนเองจุดนี้ทำให้เข้าถึงผู้ชมได้ไม่ยากนักและทำให้มีประเด็นให้ได้ขบคิดกันอย่างดีทีเดียว

หนังล่าล้างแค้นที่สนุกมากโหดมันฮาสุดๆจังหวะของหนังดีไม่มีเบื่อลุงบรูซคัมแบ็คแบบสมศักดิ์ศรี

ปล. คนที่เล่นเป็นลูกสาวลุงบรูซน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

Score : 8.5/10

#DeathWish #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@Ik^Q^San

แสดงความคิดเห็น