รีวิว ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 10.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review No.027/2018

ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1

Genre : Comedy

Rate : 15+

Runtime : 125 นาที

Release Date : 22 February

 

รีวิว ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.1

 

ขยายสเกลจากภาคแรกโปรดักชั่นดีขึ้นแต่คงความเป็นซีรียส์ตามติดชีวิตเด็กอิสานแบบไม่มีเส้นเรื่องหลักแต่เหมือนเล่าชีวิตจริงที่มีความเป็นธรรมชาติผ่านความฮาและดราม่าบ้านๆที่จับต้องได้เป็นเสน่ห์หลักของเรื่อง

บอกก่อนว่าอย่าคาดหวังว่าจะไปดูหนังที่มีเส้นเรื่องหลักชัดเจนและมีการลับดับเรื่องไปสู่ไคลแมกซ์และจบในตัวเอง เพราะนี่คือหนังที่วางแผนไว้ว่าจะเป็นซีรียส์ และถูกเอามาทำเป็นหนัง ดังนั้นการถ่ายทำ ลำดับเรื่อง การเล่าเรื่องแบบต่าง ๆ มันจะเหมือนกับซีรียส์ และเป็นซีรียส์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนละครทั่วไปด้วย

จากความสำเร็จของภาคแรก ทำให้ทีมสร้างดันภาคต่อขึ้นมาจนสำเร็จ และได้สปอนเซอร์รายใหญ่มาช่วยออกทุนสร้างทำให้ภาคนี้โปรดักชั่นค่อนข้างดีและเป็นหนังมากกว่าภาคแรก และเรื่องขยายสเกลออกไปเยอะ หลัก ๆ คือการเล่าเรื่องของหนุ่มสาวทั่งวัยเรียน วัยรุ่น วัยกลางคนที่อยู่ในแถบอิสาน เป็นเหมือยเรียลลิตี้ตามติดชีวิตเด็กอิสานบ้าน ๆ จริง ๆ หนังไมมีเส้นดำเนินเรื่องหลักแบบเปิดแล้วจบ แต่ละเล่าสลับไปมาของชีวิตตัวละครแต่ละตัวว่าพบเจออะไรบ้างในชิวิตประจำวัน และมันเป็นอะไรที่เรียลและสมจริง ไม่มีเรื่องอะไรที่หวือหวา แต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้จริง ๆ ทั่วไป ทำให้เรื่องราวแต่ละอย่างนั้นเข้าถึงได้ง่าย ไม่ยาก และโดนใจคนหลายคน ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โศกนาฏกรรมแบบไม่คาดหวัง เรื่องราวความรัก ครอบครัว ความฝัน ชีวิตบ้านๆ  ที่ไม่มีไคลแมกซ์หรือจุดที่หวือหวา หนำซ้ำยังเป็นเหมือยนการเล่าไปเรื่อย ๆ  แต่ทำได้น่าติดตามและไม่น่าเบื่อเลย ทั้งที่ยาวเกือบสองชั่วโมง

และความเป็นธรรมชาตินี่ล่ะคือเสน่ห์ที่สำคัญของหนังเรื่องนี้ หนังมีตัวละครเยอะมาก และเล่าเรื่องแต่ละคนสลับไปมา ในตอนแรกอาจจะงงหน่อย ๆ แต่สักพักเราจะจำได้ทุกตัว เพราะทุกตัวละครมีความเป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์มาก ๆ ทำให้เราหลงรักตัวละครแทบจะทุกตัว และมีอารมณ์ร่วมกับสถานการณ์ของทุกตัวละครได้ง่าย ๆ เลยทีเดียว ซึ่งมีทั้งความดราม่า ความเฮฮา ตลก น่ารัก สลับกันไปแบบดูได้เพลิน โดยเฉพาะความฮาที่แม้ไม่ลั่นเก้าอี้แต่ว่าแต่ละมุขที่ใส่เข้ามาได้ถูกจังหวะก็ทำให้ขำได้ไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว

การถ่ายทำมุมกล้องนั้นค่อยข้างอยู่ในระดับธรรมดา เหมือนละครทีวี ส่วนการตัดต่อเสียงแอบมีปัญหา เพราะเดี๋ยวเสียงทุ้ม เสียงก้อง เสียงเบา และภาพในที่มือก็ติด Noise มาค่อยข้างเยอะ ดนตรีประกอบก็หน่ำ Theme หลักติด ๆ กันมากจนจำได้ แต่ก็แอบคิดว่าไม่มีเพลงอื่นแล้วเหรอ ใช้ซะคุ้มเลย แต่ก็ทำให้รู้สึกเอียนไปหน่อย

หลัก ๆ ก็เป็นหนังบ้าน ๆ ดูสนุก ดูได้เพลิน ไม่มีจุดพีค ไคลแมกซ์ แต่ดูได้แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก สัมผัสบรรยากาศของความเป็นอิสานบ้านเฮาโดยแท้จริง โปรดักชั่นงานเบื้องหลังอาจไม่ได้ดีอะไรมาก แต่ภาพรวมหนังออกมาได้ถือว่าดีเลยทีเดียว

ปล. หนังไม่จบในตัวเพราะมีภาคต่อไปอีก

 

Score : 7.5/10

#ไทบ้านเดอะซีรีส์2 #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@Ik^Q^San

แสดงความคิดเห็น