รีวิว Fifty Shades Freed

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 9.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review No.023/2018
Fifty Shades Freed
Genre : Drama
Rate : 18+
Runtime : 105 นาที
Release Date : 08 February

รีวิว Fifty Shades Freed

มาถึงบทสรุปสุดท้ายกับ “คุณและคุณนายเกรย์” ที่บอกเลยว่าภาคนี้ถึงพริกถึงขิงกันแบบสุด ๆ คือมีความพัฒนาตากภาคก่อนไม่ว่าจะเป็นความสวยหล่อของคู่พระ-นาง ที่ชวนจิ้น และชวนอิจสำหรับคนโสด รวมถึงบอดี้การ์ดหน้าใหม่สุดหล่อชวนฟิน กับเนื้อเรื่องที่เอะอะก็ Sodemacom คือจะฟิน จะสุข กะโกรธ จะงอน จะระทึก ก็สามารถทำได้ และที่สำคัญภาคนี้ แอนัสเตเชียนั้นมีความ “รุก” มากกว่าทุกภาค จากที่เหนียม ๆ อาย ๆ บอกเลยว่าเป็นคนใหม่ที่ทำให้ Mr. Grey กลายเป็นลูกแมวเชื่อง ๆ หนังมาพร้อมกับเพลงประกอบที่เพราะ และราวกับดู MV เลย

แต่ช้าก่อน นั่นคือข้อดีของหนัง คือมันก็ดูได้เรื่อย ๆ อ่ะแหละ แต่ขอโทษเถอะ พล้อตนี่แบบนึกว่าละครน้ำเน่าหลังข่าวในประเทศแถวนี้ (ซึ่งบางเรื่องอาจดีกว่าด้วยซ้ำ) คือตามสูตรเป๊ะ ๆ มีฮันนีมูนหลายประเทศให้อิจเล่น ๆ มีความโชว์รวย เวอร์วัง มีความประคบประหงมและพ่อแง่แม่งอน รวมถึงตัวร้ายแบบที่เห็นหน้าก็รู้เลยว่าร้ายมาตั้งแต่ 200 เมตร และมิติเดียวสุด ๆ และคาดเดาเรื่องได้ไม่ยาก เพราะมันแอบตามสูตรจริงจัง เพียงแค่มันมาอยู่ในโปรดักชั่นสุดแพงของฮอลลีวู้ด มันเลยออกมาดูไฮ คือถ้าเอาละครหลังข่าวประเทศแถวนี้ไปทำโปรดักชั่นงานขนาดนี้ก็คงออกมาไม่ต่างกัน เผลอ ๆ อาจดีกว่า เพราะหลายการกระทำไม่เมคเซนส์สุด ๆ

เนื้อหาแทบจับต้องอะไรไม่ได้ แก่นสารอะไรเหรอ อย่าให้หวัง ความบันเทิงก็ดูได้เรื่อย ๆ ฮันนีมูน โชว์รวย ปัญหาชีวิตคู่ล้างแค้น มีแค่นี้จริง ๆ หนังพยายามจะใส่ปมดราม่าต่าง ๆ นา ๆ ของทั้งพระนางและคนรอบข้าง แต่กลับทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ ไม่เล่นต่อ คือแบบไม่ต้องใส่มาก็ได้ ถ้าจะแตะแค่ผิว (เผลอ ๆ แค่ขน) แบบนี้ และการเล่าก็ไม่ได้น่าลุ้นอะไรมาก และงงว่าอันนี้คือไคลแมกซ์แล้วใช่มั้ย คือยังไม่ทันลุ้นทันอะไรจบซะแล้ว แล้วสรุปจบได้แบบโลกนี้สดใสแสนสวยงามมาก และตัดหลายประเด็นคาใจไปดื้อ ๆ และถ้าแบบว่ามีขึ้นตัวหนังสือสวย ๆ ภาษาไทยก่อนขึ้นเครดิตว่า “อวสาน” หรือ “จบบริบูรณ์” จะไม่แปลกใจเลย มันคือความกลวงและแย่ที่เคลือบด้วยความแพงของวัตถุดิบ แต่รสชาติกลับแย่เหลือเกิน

ความ 20+ ก็จะมีถึงพริกแกงอยู่ไม่กี่ฉาก โดยเฉพาะกินไอติมและของเล่นใหม่ คือพี่ท่านโคลสอัพแบบเซอร์วิสมาก ๆ จริง ๆ ถึงลูกถึงคนสุด ๆ

มันคือละครน้ำเน่าไทยในโปรดักชั่นสุดแพง เนื้อเรื่องบางเบาแบบอยากถามว่านี่คือไคลแมกซ์แล้วเหรอ เป็น 20+ ที่โชว์แบบจะ ๆ และโคลสอัพแบบถึงลูกถึงคนทั้งพระนางมากว่าภาคไหน ๆ

Score : 3/10

#FiftyShadesFreed #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง
Cr.@Ik^Q^San

แสดงความคิดเห็น