รีวิว Den Of Thieves

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review No.022/2018

Den Of Thieves

Genre : Action

Rate : 18+

Runtime : 140 นาที

Release Date : 08 February

 

รีวิว Den Of Thieves

 

เรื่องนี้ไม่ใช่หนังแอ็คชั่นจ๋ายิงกันสนั่นตูมตามระเบิดภูเขาเผากระท่อมแต่มันคือหนังดราม่าแอ็คชั่นอาชญกรรมระทึกขวัญแนวคล้ายๆกับ Sicario ที่แอ็คชั่นเป็นแค่ส่วนประกอบเท่านั้นโดย Den of Thieves ยกชูประเด็นดราม่าการสืบสวนไล่ล่าและการเผชิญหน้าทางอารมณ์มาเป็นจุดขายแต่บทจะบู๊กันก็เอาแทบหยุดหายใจ

หนังค่อนข้างดุดันด้านอารมณ์หนังเล่าสลับเหตุการณ์ของทั้งสองฝั่งการเล่าเรื่องต้องบอกตรงๆว่าทำได้ไม่กระชับบางช่วงอืดย้วยจนเกือบหลับแต่หนังก็ทดแทนด้วยทุกครั้งที่มีฉากแอ็คชั่นนั้นสร้างอะดรีนาลีนให้หลั่งเอาได้ง่ายๆคือไม่รู้ว่าเป็นเพราะโรงหรือจงใจมิกซ์เสียงมาแบบนี้ (น่าจะเป็นอย่างหลัง) คือเสียงปืนมันดังสนั่นได้ใจมากและดวลกันแต่ละทีก็หูดับตับไหม้ (หูแทบดับจริงๆเป็นหนังที่ได้ยินเสียงปืนแล้วสะใจมาก) หนังเน้นความเรียลทั้งเรื่องดังนั้นจะไม่มีสกิลโชว์โม้ของพระเอกหรือตัวโกงสอยเป็นสอยร่วงเป็นร่วงแต่การดวลกันในแต่ละฉากนั้นต้องบอกว่าดุดันสุดๆแบบไม่มีใครยอมใครโดยเฉพาะด้านอารมณ์ที่กดดันคนดูให้ระทึกได้แบบอยู่หมัดทั้งบทสนทนาทั้งความรุนแรงและอารมณ์ที่ส่งออกมาแม้แต่ฉากเผชิญหน้าที่ไร้คำพูดของทั้งสองฝั่งก็ทำเอาแทบหยุดหายใจทำให้หนังสร้างความกดดันได้แม้แต่เหตุการณ์ธรรมดาๆที่ชวนลุ้นว่าจะมีอะไรไม่คาดฝันเกิดได้อยู่ตลอดและฉากไคลแมกซ์ดวลกันตอนสุดท้ายคืออะไรที่เยี่ยมมากมันไม่ได้มันส์นะแต่มันลุ้นกดดันระทึกแบบนาทีต่อนาทีเลยทีเดียว

ประเด็นดราม่าที่ใส่เข้ามาในหนังค่อนข้างเยอะและดูเจือจางเพราะไม่ได้เล่นประเด็นเท่าไหร่ไม่ว่าจะดราม่าฝั่งโจรหรือฝั่งตำรวจแต่ก็สามารถสร้างบุคลิกของตัวละครให้เราเข้าใจได้มากยิ่งขึ้นแต่ก็น่าเสียดายที่แตะแค่ผิวๆเท่านั้นและหลายฉากก็ใส่มายืดจนเกิดความจำเป็นแต่ก็ยอมรับว่าหนังเก็บรายละเอียดของฉากการกระทำคาแรคเตอร์ของแต่ละตัวละครได้ดีมากและทำให้เหมือนกับว่าเรื่องพวกนี้มันเกิดขึ้นได้ทุกวันมันไม่ใช่หนังแต่มันคือชีวิตจริง

การแสดงของทั้งสองฝั่งก็ตามาตรฐานมีความดิบเถื่อนแต่เท่ห์สุดพลังเชื่อว่าหลายคนแอบเชียร์ฝั่งโจรมากกว่าฝั่งตำรวจ

สรุป

ไม่แอ็คชั่นจ๋าแต่ดุดันด้านอารมณ์สุดๆเป็นหนังที่ค่อนข้างกดกันและลุ้นระทึกดูได้สนุกและมีแง่ให้คิดได้พอสมควรเสียงเอฟเฟคต์ปืนคือดีงามแต่ละซีนที่ปะทะกันคือลุ้นและกดดันมากฉากดวลปืนเล่นเอาแทบหยุดหายใจหนังเก็บรายละเอียดได้ดีแต่มีปัญหาด้านการนำเสนอที่เล่าเรื่องบางจุดอืดและย้วยเป็นช่วงๆจนแอบหาวเป็นพัก  ๆแต่ก็แนะนำให้ไปดูอยู่หนังเท่ห์มากบอกเลย

 

Score : 7.5/10

#DenOfThieves #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@Ik^Q^San

แสดงความคิดเห็น