รีวิว The shape Of Water

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review No.021/2018
The Shape Of Water
Genre : Drama, Fantasy
Rate : 15+
Runtime : 125 นาที
Release Date : 01 February

 

รีวิว The shape Of Water

Guillermo del Toro คือผู้กำกับที่คู่ควร Oscar ปีนี้ องค์ประกอบทุกอย่างสุดลงตัว ดนตรีประกอบสุดยอดเยี่ยม หนังของคนเหงาที่มาเติมเต็มกัน

-Guillermo del Toro คู่ควรแก่ Oscar
เป็นผู้กำกับที่ทำงานเนียบมาก เก็บรายละเอียดดีครบ สรรค์สร้างงานออกมาได้อย่างลงตัว ทั้งโทนหนังที่เอาความไม่เข้ากันมาทำให้ดูกลมกล่อมเข้ากันได้เป็นอย่างดี รางวัล Oscar สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยมปีนี้คิดว่าคงหนีไม่พ้นลุงแกเป็นแน่ๆ

-องค์ประกอบสุดลงตัว
งานภาพ เมคอัพ cg ฉากทุกๆอย่างมันดูเนียน ผสมความดาร์กตามสไตล์ผู้กำกับที่หยิบเอาเรื่องความรัก ความเหงามาทำได้อย่างดีไม่รู้สึกขัดอะไรเลย

-ดนตรีประกอบสุดยอดเยี่ยม
ไม่แปลกใจที่หลายสถาบันมอบรางวัลสาขาดนตรีประกอบให้ คือมีความเข้ากับหนัง อลังการ ให้ความรู้สึกถึงความตื้นลึกของหนังได้อย่างดี พาให้หนังไปถึงจุดที่เบาที่สุดจนถึงพีคที่สุด

-หนังของคนเหงา
หนังสัตว์ประหลาดของ Guillermo ที่แหวกแนว เอาความเหงาของคนมาเล่าผ่านตัวละครที่แตกต่าง

-CG สุดเนียน
งานดีมาก แทบจะไม่มีที่ติเลย

-นักแสดงดีงาม
ส่วนตัวรู้สึกชอบความโหดของ Michael Shannon ที่แสดงได้ดีมาก ดูร้ายดูโหดมาก และถือเป็นการแสดงที่ดีที่สุดเรื่องนึงของ Sally Hawkins เลยแต่เรื่องนี้เธอทุ่มทุนสุดๆ เปลือยกายแบบแทบจะเห็นทุกอนู ส่วนอีกคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้ พลังเยอะในการแสดงทุกเรื่องจริงๆ เล่นใหญ่ เล่นฮาบ้ามากอย่าง Octavia Spencer ดีงามมาก

สรุป

หนังรางวัลที่คู่ควรแก่การไปดู

Score : 8/10

#TheShapeOfWater #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง
Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น