รีวิว Lady Bird

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review No.017/2018

Lady Bird

Genre : Drama, Comedy

Rate : –

Runtime : 94 นาที

Release Date : 15 February

 

รีวิว Lady Bird

 

การค้นหาตัวตนชีวิตวัยหัวเลี้ยวหัวต่อข้ามผ่านช่วงวัยเสพง่ายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

หนังว่าด้วยเรื่องราวช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของคริสตีน เด็กสาวที่อาศัยอยู่ในเมืองห่างไกลอย่างซาคราเมนโต้ พอคริสตีนโตขึ้นก็เริ่มมีพฤติกรรมต่อต้านพ่อแม่ ความเชื่อเริ่มเปลี่ยนไป กระทั่งตั้งชื่อตัวเองใหม่ว่าเลดี้เบิร์ด เธอคิดอยากจะเปลี่ยนวิถีชีวิตเดิม ๆ ของตัวเอง ใฝ่ฝันจะไปเรียนต่อในเมืองห่างไกลจากบ้าน เพื่อได้เปลี่ยนสังคม เริ่มต้นชีวิตใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้น

ชอบการสื่อสารของหนังที่ทำออกมาได้เข้าใจชีวิตวัยรุ่นมากๆซึ่งชีวิตช่วงนั้นที่ทุกคนก็เคยผ่านกันมาทั้งนั้นนำเอามาเหลาประเด็นในหลายๆแง่ออกมาได้งดงามไม่ว่าจะเป็นรักในวัยเรียนไลฟ์สไตล์การเปลี่ยนกลุ่มเพื่อนการต่อต้านพ่อแม่ความอยากโดดเด่นแตกต่างยังอัดแน่นด้วยความรักสายสัมพันธ์ครอบครัวกว่าคริสตีนจะเติบโตผ่านพ้นวัยรุ่นต้องข้ามผ่านอะไรต่างๆมามากมายหนังเรื่องนี้รวมมันไว้อยู่ในเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งอย่างกลมกล่อมไม่มีช่วงเอื่อยเลยเซียร์ซ่าโรแนนเล่นดีมากรวมถึงนักแสดงคนอื่นๆในเรื่องก็ทำได้ดีไม่แพ้กันในส่วนของเพลงประกอบหรือการลำดับภาพก็นับว่าดีงามลงตัว

สรุป

นับว่าเป็นหนัง Coming of Age ที่ควรค่าแก่การเสพจริงๆแนะนำเลยไปดูเหอะหนังดีมาก

 

Score : 9/10

#Ladybird #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@แอดหมี

แสดงความคิดเห็น