รีวิว Phantom Thread

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review No.015/2018

Phantom Thread

Genre : Drama

Rate : –

Runtime : 130 นาที

Release Date : 22 February

 

รีวิว Phantom Thread

 

เนิบนาบหนักแน่น Danielเล่นดีสุดพลังทีมซาวด์อัจฉริยะ

ยุค 1950 หลังสงครามณมหานครลอนดอนเล่าเรื่องราวของเรย์โนลด์วูดค็อกดีไซน์เนอร์ชื่อดังและซีริลพี่สาวซึ่งรับงานออกแบบและตัดเย็บด้วยสไตล์ที่แตกต่างของเดอะเฮาส์ออฟวูดค็อกให้กับราชวงศ์, นักแสดง, บุคคลที่มีชื่อเสียงในสังคมและสตรีผู้สูงศักดิ์ด้วยความเป็นหนุ่มโสดที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจและไมตรีจิตจึงมีสตรีหลายคนเข้ามาและจากไปในชีวิตของวูดค็อกจนกระทั่งเขาได้พบกับอัลมาหญิงสาวที่มีความมุ่งมั่นซึ่งกลายมาเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจและคนรักและความรักก็ทำให้ชีวิตช่างตัดเย็บของเขาวุ่นวายและไม่เหมือนเดิม

ในส่วนของการเล่าเรื่องอาจจะเนิบนาบเชื่องช้าสำหรับคนที่ไม่ได้เตรียมใจมาอาจเผลองีบได้สำหรับคนที่ไม่ชอบการตีความไม่ชอบการเล่าเรื่องช้าฉากเดิมๆขอให้ข้ามเรื่องนี้ไปได้เลยเป็นหนังที่ดูไปแล้วต้องคิดตามตลอดเวลาแต่สิ่งที่ให้คิดตามมันออกมาจากคำพูดพฤติกรรมของตัวละครจะสอดแทรกสอดไส้ไว้ตลอดหลักๆคงเป็นการใช้ชีวิตคู่การปรับตัวเข้าหากันอารมณ์ศิลปินและอีโก้แดนียลเดย์-ลูอิสเล่นดีมากสมกับเป็นผลงานทิ้งทวนของพี่แกจริงๆอวัจนภาษาที่สื่อออกมาคือสิ่งที่แบกหนังทั้งเรื่องเป็นหนังที่ใช้ตัวละครไม่เยอะแต่ให้ความรู้สึกอินหนักมากอีกเรื่องคือซาวเรื่องนี้คือสุดยอดมากด้วยเพลงคลาสสิคส่งตรงจากยุค50 ทำให้หนังมีความขลังเข้าไปอีกการเน้นเสียงก๊อกแก๊กต่างๆสามารถดึงความรู้สึกของตัวละครได้เยี่ยมมาก

 

สรุป

หนังดีที่ชนะใจนักวิจารณ์เดินเรื่องช้าแต่ทรงพลังแดเนียลเดย์-ลูอิสแบกหนังทั้งเรื่อง

 

Score : 8/10

#PhantomThread #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@แอดหมี

แสดงความคิดเห็น