รีวิว WonderStruck

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review No.011/2018

WonderStruck

Genre : Drama

Rate : G

Runtime : 116 นาที

Release Date : 25 January

 

รีวิว WonderStruck

 

ต้องบอกไว้ก่อนว่านี่ไม่ใช่หนังที่อาจถูกจริตกับทุกคนแต่ถ้าใครเป็นคนชอบอะไรวินเทจๆประวัติศาสตร์พิพิธฒภัณฑ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังเงียบและเพลงบรรเลงเพราะๆคุณมาถูกทางแล้ว

หนังดำเนินเรื่องแบบเอื่อยๆเงียบๆเพื่อให้ซึมซับกับอารมร์ของตัวละครโดยเฉพาะอย่างยิ่ง 15 นาทีแรกใครไม่แข็งแรงพออาจงีบได้แต่หลังจากนั้นพอเราซึบซับกับหนังแล้วสปาร์คแนวของหนังติดปั๊บหนังได้กลายเป็นมีเสน่ห์ขึ้นมามากๆทันที

หนังเล่าเหตุการณ์ตัดสลับกันระหว่าง 2 ยุคสมัยได้อย่างน่าสนใจหนังไม่จงใจเปิดเผยอะไรใดๆแต่ให้คนดูได้ตามติดน้องหนูสองตัวละครหลักในการผจญภัยไปเรื่อยๆว่าต้องพบเจอกับอะไรบ้างซึ่งชวนให้เราค้นหาคำตอบไปกับน้องหนูทั้งสองที่แสดงได้ดีมากๆจริงๆโดยเฉพาะน้องผู้หญิงที่แอบทราบมาว่าน้องดูหนวกจริงๆดังนั้นทุกการสื่อสารที่น้องสื่อออกมาคือมันเปี่ยมความรู้สึกมากและหนังใช้จุดนี้เองในการเปิดโลกทัศน์ของคนหูหนวกให้เราได้เข้าใจต้องบอกเลยว่าบทหนังสุดมินิมอลบทพูดของแต่ละคนน่าจะมีแค่ไม่กี่หน้ากระดาษแต่การแสดงทางสีหน้าท่าทางนั้นเปี่ยมด้วยความรู้สึกจนเราสัมผัสได้แม้กระทั่งตัวแม่อย่างจูลี่แอนน์มัวร์ที่ออกมาไม่เยอะแต่ก็สำแดงความเป็นตัวแม่ได้จริงๆการแสดงของเธอน่าประทับใจและไม่เพียงแค่นั้นหนังนำจุดนี้ของหนังมานำเสนอในรูปแบบของหนังเงียบยุคเก่าได้อย่างมีเสน่ห์มากยุคของเด็กผู้หญิงเป็นภาพขาวดำที่แม้แต่ฉากพื้นหลังก็ใช้เทคนิคแบบเก่าๆในขณะที่ยุคของเด็กผู้ชายก็ใช้สีสันแบบวินเทจที่ชวนค้นหาพร้อพประกอบฉากต่างๆนั้นทำได้ย้อนยุควินเทจแบบไม่ดูประดิษฐ์ขอชื่นชมฝ่ายศิลป์มากจริงๆโดยเฉพาะฉากพิพิธภัณฑ์ทั้งสองที่ทำได้อย่างน่าตื่นตาในแบบวินเทจๆ

การเล่าเรื่องๆนิ่งๆเงียบๆนั้นถูกขับให้โดดเด่นด้วยดนตรีประกอบที่บอกเลยว่าดูแพงมากมีความไพเราะความละมุนในแบบที่ไม่ล้นจนเกินไปแต่สามารถขับเน้นแต่ละซีนให้ออกมามีเสน่ห์และโดดเด่นมากจนอยากจะซื้ออัลบั้มมาฟังกันเลยทีเดียวและการที่หนังให้เราค่อยๆซึมซับอารมณ์มาทั้งเรื่องในบทสรุปสุดท้ายนั้นก็สามารถทำให้รู้สึกอบอุ่นละมุนละไมกันเลยจริงๆ

สรุป

หนังเนือยๆชวนช่วงในช่วงแรก (แต่ก็เล่าแบบนิ่งๆทั้งเรื่องคนไม่ชอบแนวนี้ควรเลี่ยง) แต่พอซึมซับและสปาร์คติดแล้วหนังมีเสน่ห์มากทำให้ตอนท้ายละมุนอบอุ่นมากหนังตัดสลับเชื่อมโยงยุคสมัยได้อย่างน่าสนใจมีความเป็นหนังเงียบแทรกภาพสวยมีความวินเทจมากๆ  ดนตรีประกอบไพเราะดูแพงและดีงามสุดๆ

 

Score : 7.5/10

#WonderStruck #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@Ik^Q^San

แสดงความคิดเห็น