รีวิว 12 Strong

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 7.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review No.009/2018

12 Strong

Genre : Action

Rate : 15+

Runtime : 130 นาที

Release Date : 18 January

 

รีวิว 12 Strong

 

แอ็คชั่น Non-Stop สุดมันส์อัดระเบิดไม่มียั้งมากที่สุดตอนรับปี 2018 CG สุดเนียนสมจริงอย่างกับอยู่ในสนามรบเนื้อเรื่องอ่อนไปนิดเล่าเรื่องสั้นไปหน่อย

แอ็คชั่น Non-Stop

เป็นหนังแอ็คชั่นสุดมันส์อีกเรื่องที่ต้อนรับปี 2018 เลยก็ว่าได้ เพราะหนังเล่นซัดระเบิด และยิงกันไม่ยั้งตั้งแต่เข้าสนามรบก็เริ่มทิ้งระเบิดกันแบบมดก็ไม่น่ารอดชีวิตกันเลย ไม่เหลือที่ให้ซ่อน อยู่ตรงไหนก็โดนระเบิดแน่ๆ แถมสาดกระสุนยิงกันแทบไม่ลืมหูลืมตา กระสุนหมดไปเป็นตับๆ ถ้าไม่รู้ว่าใครกำกับก็คงคิดว่าเรื่องนี้ได้ Michael Bay กำกับเป็นแน่ๆ คอหนังบู๊ระห่ำคงต้องห้ามพลาด

-CG สุดเนียนสมจริง

งาน CG ขอชื่นชมจากใจ ระเบิดภาพโคตรสวย อย่างเนียนสมจริงจนรู้สึกเหมือนอยู่ร่วมในเหตุการณ์ด้วย ภาพระเบิดสีเหมือนระเบิดในหนัง Michael Bay เลย เหมือนนั่งดู Transformers ฉากหุ่นยนต์ยิงกันรถระเบิด บ้านระเบิดแบบนั้นเลย งานภาพดีงามมากด้วยต้องขอชื่นชม

เนื้อเรื่องอ่อนไปนิด

ที่กล่าวมาข้างบนมันดีไปหมด แต่ดันมาพังกับสิ่งที่สำคัญมากๆ คือเนื้อเรื่องซึ่งมันแทบไม่มีอะไรเลย ปูเรื่องเบาบางและสั้นมาก เล่ามานิดเดียวเองอะมารบกันละ ถ้าจะแบบนี้ไม่ต้องปูเรื่องมาเล่าดราม่าครอบครัวอะไรก็ได้ เล่นสู้กันแบบไม่ต้องมีเนื้อหายังรู้สึกดีกว่า เพราะคาดหวังกับเนื้อเรื่องสูงมาก เนื่องจากหนังถูกสร้างมาจากเรื่องจริง ก็คิดว่าต้องมีอะไรมากกว่านี้

ใช้นักแสดงไม่คุ้ม

นักแสดงเอามาไม่คุ้มบอกเลยนอกจาก Chris Hemsworth แล้วไม่มีใครโดดเด่น หรือเล่นได้สมดีกรีของแต่ละคนเลย อย่าง Michael Shannon ที่คาดหวังว่าต้องเด่น ต้องซีนอารมณ์เยอะๆ ที่ไหนได้บทง่อยมาก ส่วน Michael Peña ฮาดีกวนดี แต่ก็ไม่ได้เด่นอะไรมาก ส่วนทหารที่เหลืออีก 9 คนแทบจำหน้าไม่ได้เลยด้วยซ้ำ กระจายบทแย่มาก

สรุป

ดูเอามันส์ คุ้มราคาค่าตั๋ว มันส์ที่สุดเรื่องนึงหลังเริ่มปี 2018

Score : 7/10

#12Strong #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น