รีวิว Darkest Hour

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 10.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 2 คน
Loading...

Review No.004/2018

Darkest Hour

Genre : Drama

Rate : 13+

Runtime : 125 นาที

Release Date : 11 January

 

รีวิว Darkest Hour

เข้มข้นสุดเดือดตรึงเครียดกดดันที่สุดในการแสดงของ Gary Oldman โดดเด่นเล่นใหญ่ทรงพลังถึงเวลาคว้า Oscar ได้แล้ว

เข้มข้น สุดเดือด ตรึงเครียด กดดัน

เปิดเรื่องมาก็เดือด เข้มข้น ตรึงเครียดกันแล้ว และเป็นแบบนั้นตั้งแต่ต้นจนจบเลย เดือดทุกตัวละครทั้งตัวหลักและ Extra เนื่องจากเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับการเมืองในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ว่าเดือดนี่คือปะทะวาทะกันทั้งเรื่อง พ่นไฟใส่กันไม่ยั้ง คำพูดที่เป็นเหมือนอาวุธบวกกับอารมณ์ของตัวละครที่ทำหนังพีคถึงขีดสุดมาก แต่หนังยังได้ใส่มุกตลกเข้ามาบ้างทำให้ดูไม่เครียดมากเกินไป

เรื่องจริงอีกมุมของ Dunkirk

สร้างจากเรื่องจริงของ นายกรัฐมนตรีของวินสตัน เชอร์ชิลล์ หนังเล่าเรื่องในช่วง 4 สัปดาห์แรกของการรับตำแหน่งอย่างกระทันหัน ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับเหตุการณ์ Dunkirk ที่ต้องช่วยหาวิธีนำทหารที่ติดอยู่ที่ชายหาด Dunkirk กว่า 300,000 ชีวิต หนังเล่าเหตุการณ์แบบวันต่อวัน ให้เห็นอีกมุมที่ไม่ได้เห็นใน Dunkirk ของ Christopher Nolan ที่เดือดระอุไม่แพ้กันด้วยเนื้อหาทางการเมือง หนังทำได้ดีมาก ถึงแม้จะพูดกันทั้งเรื่องแต่ถ้าใครชอบหนังแนวนี้ หรือหนังประวัติศาสตร์รับรองไม่ผิดหวังแน่ๆ แต่ถ้าไม่ชอบหนังพูดเยอะๆขอแนะนำให้ปล่อยผ่านไป

ที่สุดในการแสดงของ Gary Oldman

หลายคนคงรู้จัก Gary Oldman กันอยู่แล้วถ้านึกไม่ออกก็ Jim Gordon จาก The Dark Knight หรือ Sirius Black จาก Harry Potter นั่นเอง เป็นนักแสดงที่ฝีมือดีคนนึงอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ที่เพิ่งจะคว้ารางวัล Golden Globe สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเรื่องนี้ไปเมื่อวาน ต้องขอบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ Gary Oldman แสดงได้ดีที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ เล่นใหญ่ปล่อยของใหญ่ตั้งแต่ฉากแรกยันฉากสุดท้ายกันเลยทีเดียว แสดงได้บ้ามาก ดูแล้วรู้สึกตัวละครตัวนี้น่าเกลียดมาก บ้ามาก แต่แฝงด้วยความอัจฉริยะ และกล้าหาญ แสดงได้ดีสุดๆจริงๆ Oscar ปีนี้ก็คงไม่น่ายากที่แกจะได้สาขานำชายยอดเยี่ยม มันถึงเวลาแล้วละ ก็ไม่รู้ใครจะเหมาะเท่าแกละในปีนี้

-Make Up สุดเจ๋ง

แสดงดียังไม่พอ Gary Oldman ต้องลงทุน Make Up ทั้งตัวให้ดูเป็นตาแกอ้วน น่าเกลียดทุกครั้งที่มาถ่ายทำหลายชั่วโมง เรียกได้ว่าลงทุนสุดๆกันไปเลย

สรุป

หนังที่โดดเด่นในการแสดงที่สุดของ Gary Oldman ใครชอบหนังปล่อยพลังการแสดงต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

Score : 8/10

#DarkestHour #BornToSeeMovies #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น