รีวิว 9 ศาสตรา

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 8.57 / 10 คะแนน จากผู้ชม 14 คน
Loading...

Review No.003/2018

9 ศาสตรา

Genre : Animation

Rate : G

Runtime : 107 นาที

Release Date : 11 January

รีวิว 9 ศาสตรา

ประกาศศักดา Animation ไทย ยอดเยี่ยม ยิ่งใหญ่ ไม่แพ้ชาติใดในโลก แทบจะไร้ที่ติ ผสานเอกลักษณ์ไทยกับสากลได้ดีเยี่ยม งานภาพละเมียดงดงาม เล่าเรื่องสนุกกระชับลื่นไหล แอ็คชั่นมันส์ขั้นสุด Mix เสียงขั้นเทพ ดนตรีประกอบสุดเจ๋ง

-ประกาศศักดา Animation ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

หมดเวลาอคติกับหนังไทยได้แล้ว ถึงเวลาที่คนไทยทุกคนต้องมาดูหนังไทยเรื่องนี้ เอาสิให้มันรู้กันไปว่าคนไทยก็ทำหนังดีๆแบบ Hollywood ได้ แทบจะหาที่ติดไม่ได้ ติดแค่ตัวละครทำภาพมาดูแข็งไปหน่อย แต่เข้าใจได้เพราะความตั้งใจที่หนังต้องการให้ภาพตัวละครออกมาเป็นแบบนั้น ยังมีความเป็นการ์ตูนอยู่ในภาพลักษณ์ตัวละคร มีความแข็งซึ่งดูเหมาะและลงตัวกับตัวหนัง

-งานภาพละเมียดงดงาม

ใครจะไปคิดว่าคนไทยจะทำ Animation ที่ภาพสวยอลังการ งานละเอียดละเมียดได้ขนาดนี้ งานภาพไม่แพ้ Animation ของ Disney เลย ภาพสวยมากเก็บรายละเอียดทุกเม็ดไว้หมด ภาพแบบน้ำเป็นน้ำ เหล็กเป็นเหล็ก ไม้เป็นไม้ ประกายไฟ ทุกอย่างสมจริงหมด ถ้าทำเป็น 3D คงฟินมากเป็นแน่

-เล่าเรื่องกระชับลื่นไหล

เนื้อเรื่องอย่างกับดูกำเนิดพระเยซู ที่มีการทำนายจากดวงดาวจะมีผู้ที่มาปลดปล่อยคนกอบกู้เอกราช และกษัตริย์รู้เลยสั่งให้ทหารตามฆ่าเด็กที่เกิดตามช่วงเวลาที่กำหนด ผสมกับความเป็น The Lord Of The Rings เวอร์ชั่นไทยๆ เล่าเรื่องกระชับ สนุก เพลินมาก ฟินมาก ไม่น่าเบื่อ แถมหนังยังผสมผสานเอกลักษณ์ความเป็นไทยในแต่ละภาคเข้ากับสากลได้อย่างลงตัวที่สุด

-แอ็คชั่นมันส์ขั้นสุด

โคตรมันส์ โคตรเดือดเลยขอบอก สู้กันแทบไม่หยุด ตอนท้ายนี่ถ้าชาร์จพลังได้นี่ Dragonball แล้วมันส์มากสู้กันไม่หยุดสูสีกันสุดๆ แถมมีแบบเหมือนกระแสไฟฟ้าวิ่งผ่านตัวเหมือน Dragonball ตอนชาร์จพลังเปลี่ยนเป็นซุปเปอร์ไซย่าด้วย อย่างเท่ สูกันมันส์ตั้งแต่ต้นจนจบเลย

-Mix เสียงขั้นเทพระดับ Hollywood

สิ่งที่อยากขอชื่นชมมากที่สุดคืองานเสียง ที่คุณภาพระดับ Hollywood เลย Mix Sound ได้ดีมาก ยิ่งใหญ่อลังการเป็นที่สุด ต้องชื่นชม Sound Director ที่ทำงานได้ดีมาก ดนตรีที่มีผสมความเป็นไทยกับสากลได้ลงตัว ฟังแล้วแน่นมาก ขนลุกมาก

สรุป

ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาชมเรื่องนี้อีกแล้ว นี่คือความภาคภูมิอีกครั้งของคนไทย เป็นหนังที่คนไทยทุกคนควรดูสักครั้งในชีวิต คุ้มค่าสมกับทุนสร้างที่มากกว่า 200ล้านบาท

Score : 9.5/10

 

#9ศาสตรา #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น