รีวิว Fireworks

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 6.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 3 คน
Loading...

Review (No.213/2017)

Fireworks

ประเภท : Animation

Rate : G

ความยาว 90 นาที

กำหนดฉาย 28 Dec 2017

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

รีวิว Fireworks

ในวันหนึ่งช่วงปิดเทอมฤดูร้อนโนริมิจิยูสึเกะและเพื่อนๆได้เถียงกันว่า “ดอกไม้ไฟดูเป็นทรงกลมหรือทรงแบนถ้ามองจากด้านข้าง” คำถามนี้เกิดขึ้นเมื่อนาซึนะต้องเผชิญกับปัญหาทางบ้านโนริมิจิและยูสึเกะตัดสินใจว่ายน้ำแข่งขันโดยมีเดิมพันเป็นการเดทกับนาซึนะในคืนที่มีดอกไม้ไฟนาซึนะจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านไปพร้อมกับผู้ชนะเรื่องราวของความรักระหว่างเด็กหนุ่มและหญิงสาวในคืนดอกไม้ไฟและจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ก้าวผ่านคำว่าเพื่อน

เรื่องราวความรักความสัมพันธ์ ที่เรียกได้ว่าเป็นพับพี้เลิฟ และมิตรภาพ ชีวิตของแต่ละตัวละครในเรื่องต่างผูกพันเชื่อมโยงกันด้วยงานเทศกาลดอกไม้ไฟประจำเมือง กับคำถามที่ว่าพลุเป็นทรงกลมหรือแบนกันแน่ ซึ่งตัวละครแต่ละตัวมีเหตุผลของตัวเอง ดูแล้วอมยิ้มไปขำไปหนังน่ารักมาก ชอบจุดที่หนังใช้เทคนิคการเอาภาพจริงมาซ้อนกับภาพวาด ภาพที่ได้ออกมาสวยงามดูสมจริง ดูงดงาม เพลงประกอบก็ดีงามแต่ใส่มาน้อยไปหน่อย ผิดกับหนังญี่ปุ่นทั่วไปที่จะเอาเพลงมาดึงอารมณ์คนดู ชอบมุมมองความรักแบบเด็กวัยรุ่น และการพูดถึงประเด็นความเป็นไปได้ของเหตุการณ์ ถ้า…แล้วจะเป็นยังไง ความรักแบบไม่กล้าบอกจะลงเอยแบบไหน การที่หนังวกวนวนลูปเป็นทั้งส่วนที่ดีและแย่ในเวลาเดียวกัน

สรุป

หนังอนิเมชั่นภาพสวยเรื่องราวความรักมิตรภาพและเทศกาลดอกไม้ไฟที่งดงามอบอุ่นหัวใจ

7/10

#FireWorks #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.แอดหมี

แสดงความคิดเห็น