รีวิว Bright

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review

Bright

ประเภท : Action, Crime, Fantasy

Rate : G

ความยาว 117 นาที

กำหนดฉาย Netflix

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

รีวิว Bright

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกยุคปัจจุบันที่ซึ่งเป้นโลกที่นำเอาสิ่งมีชีวิตในเทพนิยายหลากหลายเผ่าทั้งมนุษย์ ออร์ค เอลฟ์ และแฟร์รี่ต้องมาอาศัยอยู่ร่วมกัน นับตั้งแต่จุดเริ่มต้นของกาลเวลา โดยในเรื่องนี้จะติดตามเรื่องราวของ 2 นายตำรวจที่มีพื้นเพเผ่าพันธุ์แตกต่างกัน “วอร์ด” มนุษย์ตำรวจแห่งลอสแอนเจลิส และ “จาโคบี้” นายตำรวจออร์คที่ต้องมาออกลาดตระเวนยามค่ำคืนร่วมกัน ซึ่งมันจะเปลี่ยนโลกในอนาคตของพวกเขาจากที่พวกเขาเคยรู้จัก

หนังหยิบยกเอาตัวละครในเทพนิยาย มาอยู่ในปัจจุบัน ว่าพอมาอยู่ยุคนี้ ชีวิตของเผ่าพันธุ์พวกนี้จะเป็นอย่างไรเมื่ออยู่ร่วมกันในสังคมกับมนุษย์ทั่วไป แต่ตัวหนังจะเน้นหนักไปทางอาชญากรรมเสียมากกว่า กลายเป็นหนังแอคชั่นตำรวจไล่ล่าผู้ร้าย และแนวฮีโร่ช่วยเหลือคน ออร์คในเรื่องนับว่าเป็นตัวแทนของพลเมืองชั้น2 ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ถูกจับตามอง ใครๆก็มองออร์คเป็นตัวร้ายตัวเลว แน่นอนว่าพอถูกมองเป็นคนเลวแล้ว พวกออคก็เลยจับกลุ่มกันตั้งตนเป็นกลุ่มแก๊งค์ก่อความวุ่นวายจริง ๆ แม้กระทั่งจาโคบี้คู่หูวอร์ด ก็ดูไม่น่าไว้ใจเพราะเป็นออร์คเช่นกัน

มีการปูเรื่องการเหยียดเผ่าพันธุ์การแบ่งชนชั้นวรรณะนานไปหน่อย เลยดูยืด ๆ ในช่วงแรก พอเริ่มเข้ากลางเรื่องถึงจะไม่หน่วง ฉากแอคชั่นมาเต็ม ด้วยความที่แอคชั่นตำรวจจ๋าแบบวิล สมิธ ดูไปแค่ 10 นาทีก็พอเดาได้ละว่าเรื่องจะเป็นไงต่อ แต่ก็อยากให้ทำภาคต่อเพราะเรื่องราวเหมือนจะยังไม่จบ แอคชั่นดูได้ไม่แย่ อีกอย่างนึงที่ชอบของเรื่อง คือการนำมารวมของสิ่งที่ดูขัดกัน เช่น ความเชื่อเวทย์มนต์กับเทคโนโลยีสมัยใหม่ อีกส่วนหนึ่งที่ขอชมเลยคือ ช่วง Intro ที่นำเอาภาพกราฟิตี้มาเล่าเรื่องราวก่อนจะเดินเรื่อง

สรุป

ดูแอคชั่นได้สนุก ๆ แฟนตาซีหน่อย ๆ วิลสมิธเล่นดี พล็อตเดาออกตั้งแต่ต้นเรื่อง

6.5/10

#Bright #NetflixTH #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.แอดหมี

แสดงความคิดเห็น