รีวิว Loving Vincent

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.208/2017)

Loving Vincent

ประเภท : Biography

Rate : G

ความยาว 95 นาที

กำหนดฉาย 21 Dec 2017

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

รีวิว Loving Vincent

ภาพยนตร์การ์ตูนแนวชีวประวัติ บอกเล่าเส้นทางชีวิตของศิลปินชื่อดังชาวฮอลแลนด์ “วินเซนต์ แวน โก๊ะ” หนึ่งในศิลปินผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งของโลก เจ้าของเทคนิคภาพวาดที่เน้นการใช้สีน้ำมันกับจังหวะแปรงอันมีเอกลักษณ์ ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้นำเอาเทคนิคการวาดภาพของแวน โก๊ะ มาดัดแปลงและใช้ในหนังมากกว่า 65,000 เฟรม ทั้งยังใช้ภาพเขียนสีน้ำมันตลอดทั้งเรื่อง

นับว่าเป็นหนังชีวประวัติที่แหวกแนวโดยการเดินเรื่องด้วยวิธีการสืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตของวินเซนต์ แวนโก๊ะ อาศัยการเล่าประวัติโดยคนรอบข้างและคนใกล้ชิดในชีวิตของเขาซึ่งค่อย ๆ เปิดเผยแล้วนำมาปะติดปะต่อเรื่องราว ภาพแอนิเมชั่นมีองค์ประกอบดีงาม ใช้สีฉูดฉาดแนวศิลปะ impressionism ตามแบบฉบับของแวน โก๊ะ ให้เราอิ่มเอมกับภาพสวยเฟรมต่อเฟรม

รู้สึกชื่นชอบวิธีการนำเสนอเรื่องผ่านมุมมองของแต่ละตัวละคร ทำให้เราได้รู้จักศิลปินผู้ยิ่งใหญ่โดยมีผู้คนเหล่านั้นเป็นสื่อกลาง ค่อย ๆ เรียงร้อยเรื่องราวจนสมบูรณ์ ศิลปินผู้มีชะตาน่าเศร้าคนนี้ตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าและมีอาการทางจิต ต้องจบชีวิตลงก่อนที่ภาพเขียนของเค้าจะดังก้องโลก แต่ถึงอย่างนั้นความสามารถและความพยายามรังสรรผลงานที่ยอดเยี่ยมของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คน ชีวิตและการเดินทางของวินเซนต์ แวนโก๊ะถ่ายทอดผ่านงานศิลป์ ที่ใช้ศิลปิน 100 กว่าชีวิต ยอมรับว่าทีมงานทำการบ้านมาหนักหน่วง กว่าจะออกมาเป็นผลงานมาสเตอร์พีซขนาดนี้

สรุป

การเล่าเรื่องแหวกแนวผ่านการสืบสวน ภาพศิลป์งดงามแอนิเมชั่นสีสันฉูดฉาดบอกเล่าการเดินทางของชีวิตศิลปินแวน โก๊ะ สร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้คน

8/10

#LovingVincent #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.แอดหมี

แสดงความคิดเห็น