รีวิว Brad’s Status

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.198/2017)

Brad’s Status

ประเภท : Drama, Comedy

Rate : –

ความยาว 102 นาที

กำหนดฉาย 07 Dec 2017

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

 

รีวิว Brad's Status

เรื่องราวความรักของคนเป็นพ่ออย่างแบรดที่ได้พาลูกชายออกเดินทางค้นหามหาวิทยาลัยที่จะเรียนต่อหวังให้ลูกได้มีอนาคตที่ดีในระหว่างนั้นแบรดก็ได้ติดตามสื่อสังคมโซเชียลและตระหนักว่าเพื่อนเก่าหลายคนปัจจุบันต่างก้าวหน้าในหน้าที่การงานชีวิตดีร่ำรวยต่างจากเขาที่เป็นคนทำงานธรรมดาไม่มีสถานะอะไรเป็นพิเศษยิ่งการพบเจอเพื่อนเก่าของเขาในครั้งนี้ทำให้เขารู้สึกต่ำต้อยเมื่อไปเปรียบเทียบกับเพื่อนคนอื่นๆที่ฐานะทางสังคมดีกว่าแบรดจึงตั้งใจว่าเขาจะไม่มีวันให้ลูกชายเดินตามรอยความล้มเหลวของเขาและสิ่งเดียวที่เขาสามารถทำได้คือการทำให้ทรอยลูกชายได้เข้าเรียนในมหาลัยชั้นนำ

เบน สติลเลอร์ เล่นดีมากในบทพ่อ การส่งสายตา ภาษากายต่าง ๆ ตัวบทไม่ค่อยมีอะไรนอกจากความคิดของตัวละครเป็นหลัก แต่ถ่ายทอด ให้แง่คิดตามแนวคิดการอยู่กับปัจจุบันได้ดี ออกจะคล้าย ๆ วิถีชาวพุทธ อารมณ์หนังสลับไปมาไวมากตามความคิดตัวละคร โดยใช้ดนตรีประกอบเป็นตัวร่วมในการดึงอารมณ์ของคนดู มีมุกตลกที่คอยแย็บคนดูอยู่ตลอด ข้อเสียคือเป็นหนังที่ไม่ได้ให้คนดูมีส่วนร่วมไปกับการคิด การตัดสินใจของตัวละคร แต่มีการชี้นำ เดาทางง่าย และบางช่วงที่ตัวเอกจิตตกแล้วเราไม่อิน ก็พาลให้เราหงุดหงิดอยู่บ้าง กับดนตรีประกอบซ้ำ ๆเดิม ๆ ที่แม้จะดึงอารมณ์อยู่แต่ก็คิดว่า มันวนลูปไปมาอยู่แค่นั้น

สรุป

เป็นหนังที่มีแนวคิดดีจิกกัด American Dream ให้แง่คิดการดำเนินชีวิตเสียแต่เดาทางง่ายไปหน่อย

6.5/10

#BradsStatus #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.แอดหมี

แสดงความคิดเห็น