รีวิว Wind River

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 8.75 / 10 คะแนน จากผู้ชม 4 คน
Loading...

Review (No.191/2017)

Wind River

ประเภท : Action

Rate : 18+

ความยาว 110 นาที

กำหนดฉาย 30 Nov 2017

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

 

รีวิว Wind River

Wind River นับเป็นลำดับที่ 3 ของหนังชุดไตรภาค American Frontier Trilogy โดยผู้เขียนบทและผู้กำกับ Taylor Sheridan ถัดจาก Sicario(2015) และ Hell or High Water(2016) การสืบสวนคดีหญิงสาวเสียชีวิตกลางหิมะอย่างปริศนาดำเนินไปอย่างทุลักทุเล ตำรวจ FBI “อลิซาเบธ โอลเซ่น” และนักแกะรอยสัตว์นักล่าอย่าง “เจเรมี่ เรนเนอร์” ร่วมทีมกันสืบหาตัวคนร้าย ท่ามกลางพายุหิมะและอากาศติดลบ บรรยากาศชวนน่าอึดอัด เหตุเกิดที่ Wind River เขตสงวนชนเผ่าอินเดียนแดงสมัยใหม่ สะท้อนภาพความแตกต่างเรื่องความเป็นอยู่และเหลื่อมล้ำของเชื้อชาติในดินแดนห่างไกลความเจริญนี้

ด้วยความที่ว่าเป็นหนังสืบสวน เราก็ต้องพยายามมโนเอาว่าใครเป็นคนร้าย ซึ่งเรื่องนี้นี่พาให้เราเอาใจช่วยตัวละคร ทั้งครอบครัวผู้สูญเสีย ทั้งเจเรมี่ เพื่อจับคนร้าย ตัวเรื่องมีประเด็นมากมายที่ใส่เข้ามาเพื่อให้คนดูได้ขบคิดและตระหนักถึงสภาพสังคมชาวอินเดียนแดงในอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นความเหลื่อมล้ำของเชื้อชาติ การเหยียดผิว ความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวและคนในชุมชน การเสียดสีจิกกัดสังคมอเมริกัน เป็นหนังที่เรียกได้ว่ามาครบรสมาก ๆ ตัวเจเรมี่เองก็สอบผ่านบทดราม่าแบบฉลุย แต่ละปมที่ถูกคลี่คลายออกมาอย่างบรรจง ทำให้เรารู้สึกอินและอิ่มเอมไปกับบทหนังได้ดีเยี่ยม ราวกับว่าเป็นอาหารที่ถูกเสิร์ฟมาแบบฟูลคอร์ส ฉากดวลปืน ความกดดัน ความสมจริงยังไม่ทิ้งลายจาก Sicario สารภาพว่าเป็นหนังสืบสวนที่ไม่มีช่วงเบื่อเลย

สรุป

ไปดูเหอะหนังดีการันตีด้วยรางวัลและชื่อผู้กำกับ Taylor sheridan คอหนังสืบสวนสอบสวนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

8.5/10

#WindRiver #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.แอดหมี

แสดงความคิดเห็น