รีวิว Die Tomorrow

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 4.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review (No.187/2017)

Die Tomorrow

ประเภท : Drama

Rate : 15+

ความยาว 75 นาที

กำหนดฉาย 23 Nov 2017

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

รีวิว Die Tomorrow

หดหู่หลังจากดูจบ อินกับข้อคิดของหนังมาก หนังอาจจะดูเรียบๆนิ่งๆ แต่เท่ห์และมีเสน่ห์ ตามสไตล์ของผู้กำกับ เต๋อ นวพล และงานภาพที่ดึงดูดตลอดทั้งเรื่อง

เป็นผลงานอีกเรื่องของผู้กำกับ เต๋อ นวพล ที่มีสไตล์การสร้างหนังเป็นของตัวเอง เรื่องนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย เป็นหนังที่เล่นกับจิตใจและความคิดของคนดูอย่างมากถึงขนาดที่ว่าหลังหนังจบยังมีความรู้สึกหน่วงๆและยังมีอะไรที่ต้องคิดอีกเยอะ

เนื้อเรื่องจะเป็นหนังสั้นหลายๆเรื่องรวมกันซึ่งเป็นความเรียลที่หนังค่อยๆบิ้วอารมณ์เรามากขึ้นเรื่อยๆ เนื้อเรื่องอาจจะดูนิ่งๆ แต่มันทำให้เรารู้สึกถึงความเป็นจริง

นอกจากนี้หนังยังมีการเล่นกับจิตใจเราตรงที่หนังค่อยๆเอาประเด็นเกี่ยวกับความตายมาเล่าในรูปแบบที่ชวนให้คิดตาม

เรื่องของนักแสดงถือว่าดีเลยถ้าไม่รู้ว่าเป็นนักแสดงก็คงคิดไปแล้วว่ามันคือคลิปเหตุการณ์จริง แสดงกันได้ดูธรรมชาติมากๆ เพิ่มความเรียลเข้าไปอีก

และอีกเรื่องนึงที่ต้องพูดถึงคือเรื่ององค์ประกอบศิลป์ ทั้งงานภาพที่ดูเรียลแต่มีเสน่ห์มาก ฟุตเทจต่างๆ soundประกอบ มันดูดีไปหมด เหมือนดูสารคดีชีวิตมากกว่าดูหนังเสียอีก

ชอบข้อคิดของหนังเรื่องนี้มากมันเล่นกับความคิดของเรา พอดูเสร็จยังต้องออกมาคิดมันทั้งหน่วงทั้งอึดอัดในใจ หนังสอนให้เรามีความสุขกับการใช้ชีวิตเพราะเราไม่รู้เลยว่าเราจะตายวันไหนมันยิ่งทำให้เรากลับมาคิดถึงตัวเราเอง

สรุป

ต้องดูก่อนตายแล้วหนังจะทำให้ความคิดคุณเปลี่ยนไป

8.5/10

#DieTomorrow #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.แอดหน้าแก่

แสดงความคิดเห็น