รีวิว Murder On The Orient Express

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 9.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 8 คน
Loading...

Review (No.187/2017)

Murder On The Orient Express

ประเภท : Crime

Rate : 13+

ความยาว 115 นาที

กำหนดฉาย 23 Nov 2017

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

รีวิว Murder On The Orient Express

สืบสวน หักมุม เดาไม่ออกใครคือฆาตกร เล่านิ่งๆแฝงจิตวิทยามาเต็ม นักแสดงจัดจ้านถึงอารมณ์ทุกคน

ดูแล้วสิ่งแรกที่นึกถึงเลยคือ Sherlock Holmes เพราะพระเอกของเรื่องอย่างนักสืบ Hercule Poirot ที่นำแสดงโดย Kenneth Branagh หรือผู้กำกับเรื่องนี้นั่นเองบทแกคือฉลาดมากอย่างกับ Sherlock อย่างไงอย่างงั้นเลย หนังมีการนำเอาจิตวิทยาเข้ามาเป็นตัวหลักในการสร้างปมในใจของตัวละครแต่ละตัว เหมือนนั่งดูคนโรคจิต 13คนรวมถึงพระเอกด้วยนั่นแหละบนรถไฟสุดหรูในยุคนั้น ที่ต้องตามหาฆาตกรที่ฆ่าคนบนรถไฟตายอย่างปริศนา ทุกตัวละครดูโรคจิตกันหมดเลย แต่ละคนคาแลกเจอร์แตกต่างอย่างชัดเจน แอบสะท้อนให้เห็นว่าแต่ละคนมีความจิตนิดๆในตัวที่แตกต่างกัน

-เนื้อหา

หนังเล่าเรื่องได้แบบนิ่งๆเนิบๆ สืบสวนเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆแต่ไม่มีจุดพีคหนังคงความนิ่ง แต่แฝงด้วยชั้นเชิง และบวกกับการปูตัวละครให้ดูโรคจิตทำให้หนังมีความน่าสนใจอยู่มาก การสืบสวนที่สุดแสนจะเก่งและฉลาดของ Poirot ชวนให้หนังที่นิ่งดูไม่น่าเบื่อเลย

-นักแสดงจัดเต็มมาก

อย่างที่เห็นนักแสดงเบอร์ดังทั้งนั้นในหนังขนมาจนแทบจะล้นจอจนทำให้รู้สึกเสียดายนักแสดงมากฝีมือบางคนดูเป็นแค่ตัวประกอบไป แต่แสบทุกคนมีคาแลกเตอร์ที่ค่อยข้างแปลกไปจากบทเดิมๆที่ตนเคยแสดงมา

-Kenneth Branagh พระเอกและผู้กำกับของเรื่อง รู้สึกชอบการดัดสำเนียงของแกมากๆ ชอบความกวนนิดๆ และฮาๆหน่อยในคาแลกเตอร์ตัวละครนี้

-Johnny Depp บอกเลยว่าเดาไม่ถูกเลยตอนต้นเรื่องว่าแกจะเป็นคนดีหรือคนร้ายกันแน่ บทไม่เยอะนัก แต่เอาแฟนๆหายคิดถึงได้นิดหน่อย

-Judi Dench ส่วนตัวชอบป้าแกมากๆ แอบคาดหวังบทที่เยอะและร้ายๆ แต่บทน้อยมาก แต่จะบอกว่าสีหน้า อารมณ์ป้าแกแสดงได้ถึงที่สุดในเรื่องละ

-Penélope Cruz แอบขำบุคลิกที่แกรับเบาๆ ผู้หญิงที่เคร่งศาสนา เพ้อถึงแต่ความบาปต่างๆนานๆตลอดทั้งเรื่อง

-Willem Dafoe นี่ก็ฮา เดาไม่ได้จริงๆว่าตัวตนจริงๆของตัวละครที่แกรับเป็นยังไง

-Daisy Ridley ไม่มีอะไรจะบอกนอกจากคำว่า สวย เธอสวยขึ้นเยอะมากกับการแต่งหน้าทำผมแบบนี้และชุดที่แต่งด้วย ลืมภาพเด็กๆใน Star Wars ไปเลย

-Long Take เยอะมาก

ตกใจเบาๆกับฉาก Long Take ที่เยอะมาก และมุมกล้องสวยอีกต่างหาก รู้สึกถึงความตั้งใจของคนกำกับ และการฝึกซ้อมมาอย่างดีของนักแสดง

สรุป

แฟนหนังสืบสวนห้ามพลาด ต้องไปจัดให้ได้ถึงหนังจะนิ่งไปเยอะแต่ก็ชวนให้อยากรู้ใครคือฆาตกร

8/10

#MurderOnTheOrientExpress #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@Katua

แสดงความคิดเห็น