รีวิว ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 8.33 / 10 คะแนน จากผู้ชม 3 คน
Loading...

Review (No.186/2017)

Kimi no Suizo wo Tabetai (ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ)

ประเภท : Drama

Rate : G

ความยาว 115 นาที

กำหนดฉาย 23 Nov 2017

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

รีวิว ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ

สุดละมุนกลมกล่อมสร้างพลังบวกกับชีวิตบทมุ้งมิ้งก็ชวนจิ้นฟินกระจายบทช่วงท้ายก็ทำน้ำตาไหลแบบไม่รู้ตัวนางเอกจะน่ารักระดับ 10++

ช่วงหลังๆมานี้หนังรักญี่ปุ่นไม่ค่อยทำให้ผิดหวังเท่าไหร่และแต่ละเรื่องก็มักจะเล่นกับเรื่องของ “เวลา” ไม่ว่าจะเป็น “Your Name”, “Tomorrow I will date with yesterday you”, “100th Love with you” ที่ทำให้เราเห็นค่าของคนที่เรารัก และให้ความสำคัญกับเวลาที่มีอยู่ด้วยกันมากขึ้น และสำหรับเรื่อง “ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ” ก็เล่นกับเรื่องของเวลาเช่นกัน เพียงแต่จะไม่มีเรื่องเหนือธรรมชาติมาเกี่ยวข้อง แต่เป็นการ “ให้ความสำคัญ” กับเวลาซะมากกว่า

แล้ว “ตับอ่อน” มันเกี่ยวอะไรกับเนื้อเรื่องก็คือนางเอกเนี่ยป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับตับอ่อนแล้วพระเอกก็ดันไปเจ๊อะเข้ากับไดอารี่ของนางเอกโดยบังเอิญจนรู้ความลับแล้วก็เป็นที่มาของการพัฒนาความสัมพันธ์ส่วนชื่อเรื่องที่ทุกๆคนเห็นว่ามันตลกมันแปลกไม่น่าจะเกี่ยวข้องเนี่ยมันแปลมาจากชื่อหนังสื่อต้นเรื่องจริงๆเลยคือ “Kimi no Suizo wo Tabetai” หรือแปลตรงว่า “ฉันอยากกินตับอ่อนของเธอ” ซึ่งจะบอกจะเป็นการสปอยเรื่องอยากให้เข้าไปดูกันเองจริงๆแล้วจะเข้าใจความหมาย

อย่างแรกที่ชอบเลยคือนางเอกครัชนางชื่อ “ฮามาเบะมินามิ” แสดงเป็น “ซากุระ” ซึ่งตอนดูตัวอย่างเนี่ยเฉยๆมากแต่พอได้ดูหนังแล้วคือนางขึ้นกล้องนางเป๊ะนางสดใสเริงร่าน่ารักแบบดาวประจำห้องนางมีคาริสม่าเอ่อล้นที่ปล่อยพลังออกมาแบบให้หนุ่มๆได้ตายกันไปข้างยิ้มทีนี่โลกสดใสแสนสวยงามซึ่งคาแรคเตอร์ที่แสดงตรงตามบทบาทของเธอคือคนที่ป่วยแต่ไม่อยากให้คนอื่นรู้มองโลกในแง่บวกสดใสแสดงความเข้มแข็งแต่ขณะเดียวกันก็ต้องต่อสู้กับโรคร้ายอยู่ภายในบอกเลยว่านางแสดงได้ดีมากๆทำให้เราหลงรักได้แบบง่ายๆส่วนนักแสดงหนุ่มอย่าง “ทาคุมิคิตามูระ” ที่มารับบท “ชิเกะ” เด็กเนิร์ด Introvert ขั้นสุดเป็นนายหน้าจืดไร้ตัวตนที่จมอยู่กับกองหนังสือไม่มีใครคบและไมคิดคบใครกลับต้องมาอยู่กับซากุระที่เป็นดาวเด่นแต่กลับกลายเป็นว่าเคมีเข้ากันกระจายความเนิร์ดๆซื่อๆเก้ๆกังๆของชิเกะเข้ากันได้ดีกับความสดใสของซากุระและเราได้เห็นความสัมพันธ์ที่พัฒนาขึ้นได้อย่างดีบุคลิกหลายๆอย่างมีพัฒนาการที่เปลี่ยนแปลงไปซึ่งหนังเล่าเรื่องได้ดีมากๆเอาจริงๆอยากเปลี่ยนชื่อเรื่องให้ว่า “ยัยสดใสกับนายหน้าจืด” ด้วยซ้ำ (แต่ส่วนตัวมองว่าทาคุมิเหมือนน้องเก้าจิรายุซึ่งหล่อเกินไปกว่าจะเป็นเนิร์ด 555) และการที่หนังเล่ามุมมองจากฝั่งพระเอกเป็นหลักทำให้เราได้เห็นความสดใสของซากุระได้แบบเต็มที่

อย่างที่บอกว่าการเล่าเรื่องค่อนข้างดีเลยทีเดียวหนังเล่าเรื่องสลับช่วงในวัยผู้ใหญ่ของชิเกะสลับกับช่วงที่ยังเรียนอยู่ซึ่งไม่ทำให้เราสับสนเลยและหนังปูบุคลิกความสัมพันธ์ของตัวละครได้แบบกระชับเข้าถึงง่ายจนเราจูนติดและหลงรักตัวละครไปอย่างไม่รู้ตัวแล้วอาจเป็นเพราะการแสดงที่เป็นธรรมชาติของนักแสดงนำไปด้วยส่วนหนึ่งและตัวละครประกอบก็สร้างสีสันให้กับเรื่องเป็นอย่างดี (ส่วนตัวชอบ “นายหมากฝรั่ง” สุดๆ )

อันที่จริงหนังไม่ได้สมบูรณ์การเล่าเรื่องยังมีประดักประเดิดอยู่บ้างบางช่วงการตัดเปลี่ยนสลับฉากอดีต-ปัจจุบันที่ดูจงใจไปหน่อยความไม่สมเหตุสมผลถึงบางเหตุการณ์ (ยังมีความเป็นการ์ตูนอยู่นิดๆ ) ความสัมพันธ์ของตัวละครที่ “ทำกันถึงขนาดนี้แล้วแกยังไม่รู้อีกเรอะ”  แต่ว่าเอาเข้าจริงสิ่งเหล่านี้ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความรู้สึกในการดูสักเท่าไหร่เอาเข้าจริงคือหนังมันธรรมดาง่ายจนสามารถเดาเรื่องได้แบบง่ายๆแต่ในความธรรมดาและง่ายนี้เองที่ผู้กำกับ Sho Tsukikawa นั้นสามารถกำกับจังหวะออกมาได้เป๊ะมากๆทั้งๆที่หนังไม่ได้มีประโยคเด็ดกินใจแทงใจแต่ประโยคธรรมดาที่ Right On Time วางจังหวะดีมากทำให้เราซึมซับอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครได้ดีและเมื่อถึงคราก็ฮุคคนดูแบบอยู่หมัดทำให้ภาพรวมหนังกลมกล่มละมุนละไมมากฉากตลกก็ทำได้ดีฉากมุ้งมิ้งชวนจิ้นก็ทำเอาจิกหมอนฉากกุ๊กกิ๊กก็อมยิ้มได้จนเขิลแทนฉากดราม่าก็ทำเอาน้ำตาร่วงได้แบบไม่รู้ตัวงานภาพก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว

หนังไม่ได้บีบคั้นอารมณ์แบบจงใจเท่า Be With You หรือ Tomorrow I Will Date With Yesterday You อันที่จริงหนังเหมือนพยายามคุมโทนให้ไม่ดาร์กมากไปและไม่ขยี้แรงจนให้เสียทิชชู่ทั้งห่อแต่อย่างที่บอกว่าด้วยความจับต้องง่ายทำให้เราซึมซับความรู้สึกตั้งแต่ต้นเรื่องได้เขื่อนแตกช่วงท้ายแบบไม่รู้ตัวได้เลยแต่ยังไง The Best ของปีนี้ยังยกให้ Tomorrow I Will Date With Yesterday You อยู่ดีแต่ทำได้ดีกว่า 100th Love With You

หนังให้พลังชีวิตค่อนข้างสูงสำหรับคนที่หมดกำลังใจในการใช้ชีวิตคนที่ไม่เคยคิดจะออกมาใช้ชีวิตคนที่ไม่กล้าแสดงความในใจกับใครสักคนทั้งๆที่มีโอกาสเอื้อให้แสดงออกอย่างมากมายดูจบแล้วสร้างพลังบวกออกมาได้ดีจริงๆ

8.5/10

#ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ #kiminosuizawotabetai #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@Ik^Q^San

แสดงความคิดเห็น