รีวิว JUSTICE LEAGUE

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 7.84 / 10 คะแนน จากผู้ชม 68 คน
Loading...

Review (No.184/2017)

JUSTICE LEAGUE

ประเภท : Action, Adventure

Rate : 13+

ความยาว 121 นาที กำหนดฉาย 16 Nov 2017รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

รีวิว JUSTICE LEAGUE ยกให้เป็น Best Of #DCEU หนัง Superhero ที่ดีที่สุดแห่งปี กระจายบทดี หนังที่ CG ดีที่สุดที่เคยดูมา ต้อง IMAX

ลืม Thor: Ragnarok ไปได้เลย Wonder Woman ก็งั้นๆอะ ของจริงมันต้องเรื่องนี้ ของเขาดีจริง ตั้งใจทำจริง ไม่แปลกใจกับทุนสร้าง $300ล้านเลย (ไม่รวมค่าโปรโมท) เกิดมาดูหนังอลังๆ CG เว่อร์วังมาก็เยอะ ยังไม่เคยเจอเรื่องไหน CG เยี่ยมได้ใจขนาดนี้มาก่อน เก็บรายละเอียดครบทุกเม็ด ทุกหน่วย ต้องไปดูเอง CG มันดีแบบอีกค่ายมีอายอะบอกเลย

-เนื้อเรื่องก็เข้มข้น แถมเล่าเรื่องกระชับฉับไว เปิดเรื่องมาปูตัวละครทุกตัวได้ยิ่งใหญ่มาก ทำดีโดดเด่นทุกตัว กระจายบทดีแบบไม่น่าเชื่อ ทุกตัวเด่นพอๆกันหมดเลย สเกลหนังก็ใหญ่ไปกว่าตอน Batman v Superman หลายเท่าตัวมาก ทั้งๆที่เพิ่งจะเรื่องที่ 4 ของจักรวาลนี้โลกก็แทบแตกละ ไม่อยากจะคิดถ้า Darkseid ลงมาโลกจะเหลือมั้ย เป็นหนังที่มีสเกลใหญ่มาก

-Zack Snyder เขาทำหนังคุณอีกแล้ว โทนหนังยังคงเป็น Zack อย่างชัดเจนถึงแม้จะได้ Joss Whedon มาช่วยตัดต่อและถ่ายซ่อมก็ตาม แต่ก็เหมือนเอาจุดเด่นของทั้ง2ผู้กำกับมาผสมรวมกันออกมาเป็น Justice League หนังยังคงความเข้มข้น ตรึงเครียดน้อยลงแต่ยังมีสัมผัสได้อยู่หน่อยๆ แต่ที่เพิ่มมาชัดเจนคือความตลกที่เยอะพอตัวแต่ไม่ล้นจนน่ารำคาญ เอาจริง Marvel ได้คู่แข่งจริงๆละ DC เกิดแล้วบอกเลย เนื้อหาเข้มข้นกว่าด้วยซ้ำ

-มีชื่อ Christopher Nolan โผล่มาเป็น Executive Producer ด้วยแต่ในเว็บไม่ขึ้นชื่อ

-ความสั้นของหนังไม่ใช่ปัญหา ทำให้เห็นว่าตัวละครเยอะหนังสั้นก็ประสบความสำเร็จได้ ตัวละครกระจายบทครบและดี เนื้อหาเล่าได้สุด แต่ถ้าหนังยาวกว่านี้คงจะฟินกว่านี้ กลับไปหลับฝันดีต่อหลายวันเลย

-ตัวละครมีมากกว่า 5 ตัว มีมากกว่าตัวสีๆที่เป็นข่าวที่จะโผล่มาแน่นอน

-Batman ในภาคนี้เหมือนขยายความตอนจบ bvs เลย เด่นสุดในเรื่องละ เพราะเฮียแกเป็นคนรวมทีม

-Wonder Woman สวย เท่ เริ่ด เลอค่า ดูแพงเช่นเคย พลังเทพกว่าเดิมด้วยซ้ำ

-The Flash ที่ดีที่สุด ลืมเวอร์ชั่น Series ไปได้เลย อันนั้นหน่อมแน้มไป อันนี้ทั้งฮา ทั้งกวน และเท่ไปพร้อมๆกัน

-Aquaman โคตรเท่จะเท่ไปไหน บทพูดไม่เยอะแต่พูดทีฮาทั้งโรง

-Cyborg จะว่าไปก็เป็นตัวละครสำคัญที่สุดตัวนึงเลยในเรื่อง ไม่ขอพูดละกันเดี๋ยวสปอย

-Superman (ไม่ถือเป็นการสปอยนะ) ทุกคนรู้ๆกันอยู่ละว่าเขาไม่ตาย จะบอกว่าพี่แกกลับมาได้แบบโคตรดูเป็นพระเอก เท่ หล่อ เช่นเคยเพิ่มเติมคือสกิลที่อัพขึ้นกว่าเดิม

-นักแสดงคนอื่นๆ ออกมากันไม่เยอะ แต่ทรงพลังกันหมดเพราะดาราเบอร์ดีทั้งนั้น

-รวมทีมสู้คือสิ่งที่ดีที่สุดในเรื่อง ทุกอย่างมันดีไปหมดลงตัวมากๆ จะติ่งไม่ติ่ง DC ก็ตามยังไงก็มีฟินแน่ๆ

-IMAX คือที่สุดละ เพราะจอใหญ่หนังเล่นมุมกล้องได้ชวนหัวใจวายมาก มุมสูง มุมกว้าง กลัวจะตกตึก ตกหน้าผาแทบทั้งเรื่อง ละอองต่างๆที่กระจายแทบจะลอยมานอกจอ ภาพสวยแหล่มมาก

-โต๊ะกลมกำลังจะถูกก่อตั้งแล้ว

-Mid Credit ไม่สำคัญอะไร

-Post Credit (หรือคำผิดๆอย่าง End Credit ที่ชอบใช้กัน) พีคหนักมากต้องดู ขอย้ำว่าต้องดู ไม่ดูคือพลาดมาก ตัวละครที่คิดไม่ถึงมาพร้อม…. ไปหาคำตอบเองนะ ในโรงภาพยนตร์

สรุป

ยืนยันคำเดิม หนัง Superhero ที่ดีที่สุดของปีนี้

10+/10

#JUSTICELEAGUE #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น