รีวิว The Big Sick

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 9.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 1 คน
Loading...

Review (No.180/2017)

The Big Sick

ประเภท : Comedy

Rate : 13+

ความยาว 120 นาที

กำหนดฉาย 09 Nov 2017

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

รีวิว The Big Sick

เป็นหนังที่ทำร้ายคนโสดหนักมากเป็นหนังแนวโรแมนติค – คอมเมดี้สไตล์จัดด์อพาโทว์ที่คราวนี้แม้จะมาแค่คุมงานสร้างไม่ได้กำกับแต่ก็ถือว่าหนังยังมีกลิ่นอายของเขาอยู่เต็มเปี่ยมหนังสร้างจากเรื่องราวชีวิตจริงของคุเมลนานเจียนี่ศิลปินตลกชาวปากีสถานที่อาศัยอยู่ในอเมริกาวันหนึ่งก็ได้พบกับหญิงชาวมะกันผมบลอนด์เปี่ยมเสน่ห์อย่างเอมิลี่การ์ดเนอร์จากความสัมพันธ์แบบวันไนท์สแตนด์กลับกลายเป็นความผูกพันที่ลึกซึ้งมากขึ้น

การเล่าเรื่องทำได้น่าติดตามตั้งแต่ฉากแรกหนังพาเราไปรู้จักตัวตนของคุเมลได้อย่างดีว่าเขาเป็นคนแบบไหนคิดอะไรและยิ่งเมื่อเอมิลี่ปรากฏตัวออกมาทุกอย่างก็ดูสดใสสุดๆหนังเล่าในโทนหนังฟีลกู้ดไม่จงใจบีบคั้นดราม่ามากเกินไปนักหนังมีความโรแมนติดชวนจิ้นจิกหมอนมากๆคือพระนางเคมีเข้ากันแบบสุดๆและจากการที่หนังสร้างจากเรื่องจริงและเจ้าตัวมาเล่นเองด้วยทำให้รู้สึกได้เลยว่าหนังมันมีความสมจริงมันเรียลมันเกิดขึ้นได้หลายอย่างไม่ได้สวยงามหลายอย่างไม่ได้เป็นไปตามสูตรหลายคำพูดหลายการกระทำมันเออเกิดขึ้นได้จริงๆที่อาจกระทบกับหลายๆคนได้ง่ายมากหนังเล่าความสัมพันธ์ของสองพระนางได้แบบอบอุ่นจริงๆและที่สำคัญคือมุกตลกที่ยิงมาแต่ละดอกมันถูกจังหวะมันขำจริงๆแต่ต้องบอกไว้ก่อนว่ามุขส่วนใหญ่คือมุกที่เล่นกับบรรดาหนังดาราฮอลลีวู้ดซึ่งหลายคนอาจจะไม่เก็ทแต่ถ้าเก็ทรับรองว่าฮาลั่นแน่ๆคอหนังฝรั่งไม่น่าจะมีปัญหากับเรื่องนี้แต่คนทั่วไปที่ไม่ได้ดูหนังมากอาจมีงงหน่อยแต่ก็ไม่ถึงกับว่าจะไม่ขำกับมุกอื่นๆเลยส่วนพาร์ทดราม่าหนังทำได้ดีมากหนังไม่ได้บีบคั้นเราหนักแต่จากการปูเรื่องมาดีแต่แรกทำให้เราซึมซับความสัมพันธ์ของพวกเขาไปแล้วจึงพาเราอินไปได้ไม่ยากนักแต่ข้อเสียก็มีคือบางจุดก็อาจมีเนือยๆบ้างและมีบางมุขที่อาจเป็นตลกฝรั่งที่อาจจะไม่ถูกจริตกับคนไทยมากเท่าไหร่

คุเมลแสดงเป็นตัวเองได้อย่างเป็นธรรมชาติชายหนุ่มตลกเปี่ยมเสน่ห์ที่ยิ่งดูยิ่งหล่อ (ส่วนตัวแอดมองว่าการแสดงของเขาคล้ายๆโทบี้แมคไกว์) ที่แสดงความรู้สึกออกมาทางสายตาสีหน้าได้เป็นอย่างดีทีเดียวส่วนโซอี้คาแซนที่รับบทเป็นเอมิลี่นั้นบอกเลยว่าเจิดจรัสสุดๆนางน่ารักน่าสดใสทำเอาหนุ่มๆละลายตายคาจอได้แบบสบายๆทุกฉากทุกซีนที่โผล่มาคือตรึงได้อยู่ตลอดบทพระนางว่ามีเสน่ห์แล้วแต่บทที่อยากชมจริงๆคือพ่อแม่ของเอมิลี่ที่หลังจากเอมิลี่ป่วยก็เข้ามามีบทเด่นแทนที่ซึ่งเล่นได้ดีสุด  ๆขโมยซีนแทบทุกฉากที่ออกมาโดยเฉพาะคนเป็นแม่พาร์มตลกก็เอาขำก๊ากฮาลั่นโรงพาร์ทดราม่าก็ดึงอารมณ์ส่งสายตาได้ดีสุดๆ

ดูจบแล้วเพื่อนข้างๆบอกว่าคิดถึงแฟนส่วนคนโสดอย่างเราก็โดนทำร้ายไปแบบจังๆแต่ก็แนะนำให้ไปดูทั้งคนมีคู่และคนโสดนะครับของเขาดีอยู่ดูแล้วน่ารักอบอุ่นโรแมนติคและสัมผัสได้ถึงความรักของพวกเขาจริงๆทำเอาเราลุ้นเอาใจช่วยได้อย่างดีเลยล่ะ

8.5/10

#TheBigSick #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@Ik^Q^San

แสดงความคิดเห็น