รีวิว Professor Marston & The Wonder Woman

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.182/2017)

Professor Marston & The Wonder Woman

ประเภท : Drama, Biography

Rate : –

ความยาว 108 นาที

กำหนดฉาย 16 Nov 2017
รีวิว Professor Marston & The Wonder Woman
รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

 วิลเลี่ยม เมาล์ตัน มาร์สตัน ผู้เขียนหนังสือการ์ตูน Wonder Woman ฮีโร่หญิงชื่อดังแห่ง DC Comics เป็นทั้งศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยา และผู้คิดค้นเครื่องจับเท็จ ซึ่งหนังกล่าวถึงเรื่องราวเบื้องหลังที่มาของการ์ตูน Wonder Woman และความรักที่ไม่เป็นที่ยอมรับระหว่างศาสตราจารย์มาร์สตันและภรรยาทั้งสองที่มีบทบาทสำคัญต่อการ์ตูนเรื่องนี้

หนังสือการ์ตูน Wonder Woman สำหรับสมัยนั้นค่อนข้างอื้อฉาว เพราะตัวละคร นุ่งน้อยห่มน้อย มีการใช้เชือกมัด (บ่วงแห่งความสัตย์จริง) และมีการกล่าวถึงเรื่องความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ศาสตราจารย์มาร์สตันจึงต้องแก้คำครหาเรื่องความวิปริตทางเพศ หนังตีแผ่ความคิด ความรู้สึกของคนในสังคมรอบข้าง และครอบครัวของมาร์สตันได้ดี เรื่องราวเน้นย้ำส่งเสริมแนวคิดเฟมินิสต์ และความเท่าเทียมกัน  

โดยส่วนตัวแล้วยกให้หนังเรื่องนี้เป็นอีก1หนังแห่งปีเลย ไม่น่าเชื่อว่าเบื้องลึกเบื้องหลังของตัวการ์ตูนตัวนึงจะซับซ้อน ละเอียดอ่อน และมีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ได้มากขนาดนี้ ต้องขอบคุณนักแสดงที่สื่ออารมณ์ความรู้สึก ให้เราได้เข้าใจความเป็นผู้สร้างสาวน้อยมหัศจรรย์ได้อย่างถ่องแท้

สรุป 

นอกจาก Wonder Woman จะเป็นฮีโร่หญิงที่ฮิตตลอดกาลแล้ว ที่มาปูมหลังของนางก็เข้มข้นไม่แพ้กัน เป็นตัวละครที่รวมเอาประสบการณ์ของมาร์สตันและภรรยา กลั่นกรองออกมาเป็นฮีโร่ได้อย่างลงตัว

9/10

#ProfessorMarstonAndTheWonderWoman #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.แอดหมี

แสดงความคิดเห็น