รีวิว THOR: Ragnarok

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 7.88 / 10 คะแนน จากผู้ชม 17 คน
Loading...

Review (No.179/2017)

THOR: Ragnarok

ประเภท : Action, Fantasy

Rate : G

ความยาว 130 นาที

กำหนดฉาย 02 Nov 2017รีวิว THOR: Ragnarokรีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)
เป็น Thor ภาคที่ดีที่สุด CG อลังที่สุด ฮากว่าที่เคยทำมา มี End Credit 2 ตัว

บันเทิงสุดๆ ไม่คิดว่าจะฮาได้ขนาดนี้ นี่ดูหนังSuperhero หรือดูหนังตลกกันเนี่ย ไอที่ไม่คิดว่าจะทำฮาได้พี่แกก็เล่นจนขำทั้งโรง เป็นพัฒนาการของ Thor อย่างชัดเจน ทวีความสนุกเพิ่มขึ้นจาก2ภาคที่แล้ว จากภาคแรกที่รู้สึกโคตรเฉย จนมาภาค2ที่ดีขึ้นมาหน่อยนึง แต่ภาคนี้กระโดดข้ามและลืม 2ภาคแรกไปได้เลย เนื้อเรื่องข้มเข้นมากขึ้นกว่าเก่า เล่าเรื่องไม่มีเนิบ ไม่มีอืดน่าเบื่อเลยแม้แต่น้อย ที่บอกบันเทิงคือบันเทิงจริงๆ ทั้งฮา ทั้งมันส์ ทั้งสนุก ลุ้นเบาๆ หนังเล่นใหญ่ในทุกๆด้านไม่ว่าจะเนื้อหาที่พีคมาก ลุกเป็นไฟทั้งแอสการ์ด ความอลังของฉากต่างๆที่ทำได้ตระการตาเหลือเกิน ต้องขอชื่นชมคนกำกับ ไทก้า ไวทีติ ผู้กำกับสายฮาที่พา Thor ไปถึงเส้นชัยได้สำเร็จจากที่เหมือนตามหลังเพื่อนๆ Avengers เกือบหมด มีหลายอย่างที่ทำให้เราอึ้งไปกับหนังได้เยอะมาก ทุกอย่างถูกเชื่อมโยงกันกับเรื่องอื่นๆอย่างลงล็อกอย่างกับถูกจับวาง เหตุการณ์ต่างๆต่อเนื่องมาจาก Avengers: Age Of Ultron และ Doctor Strange แบบเหมือนนั่งดูหนัง 3 เรื่องต่อเนื่องกันเลย

เซ็งอย่างเดียวคือความไม่เมคเซ้นในพลังความเก่งของตัวละคร ไปดูเองละกันไม่ขอบอกเดี๋ยวจะเป็นสปอยหนักเกินไปใบ้ว่าต้นเรื่องกับท้ายเรื่องมันขัดกันมากๆ

หนังมีพูดถึงทีม Avengers ค่อนข้างเยอะพอสมควร แขวกกันในทีม ล้อเลียนกันไปโดนแทบทุกคนโดยเฉพาะ Tony Stark โดนเต็มๆ ฮามาก ตัวละครที่มาร่วมแจมดีงามมากหายคิดถึงไปได้พอสมควร นักแสดงหน้าใหม่เบอร์ใหญ่ก็มาเยอะเหลือเกิน และมีนักแสดงรับเชิญที่ขอบอกว่าพีคสุดๆ ฮาสุดๆ ไปลุ้นเองนะในหนังนะ Thor ในภาคนี้ยังคงความบื้อ บ๊อง โง่เช่นเคยแต่เพิ่มเติมคือความเท่ที่ไม่เคยเห็น Thor จะเท่ขนาดนี้มาก่อน ร่วมถึงความเก่งระดับพลังเทพเจ้าที่ชัดเจนกว่าเก่า ส่วน Hulk เป็นตัวละครสำคัญตัวนึงในหนังเลย เป็นตัวบอกถึงจุดที่ขาดหายไปบางจุดใน Avengers ด้วยและที่สำคัญพี่ Mark Ruffalo ฮามาก ตัวร้าย Hela คือนางโหดมาก จะเก่งไปไหน และที่สำคัญหุ่นเธอเป๊ะมากไม่อยากเชื่อนี่คนอายุ 48 ปีหรอ สวยด้วยยอมใจขุ่นแม่เลย

ที่บอกทุกอย่างอลังขึ้นพีคขึ้นก็ต้องมาพร้อมกับ CG และงานภาพที่สุดแสนจะงาม อลังการปังเว่อร์มาก ภาพโคตรจะสวย มุมกล้องก็โคตรดี งาน 3D ไม่แพ้ Guardians Of The Galaxy เลย หนังทำโทนภาพเหมือนยืนเล่นเกมส์ตู้ยุค 80-90 กลิ่นอายมาเต็มๆ แถมเพลงที่ใช้ประกอบนี่ใช่เลย โลโก้หนังภาคนี้บอกถึงตัวหนังได้ชัดเจนมาก และยิ่งจัด IMAX นี่ฟินไปอีกหลายวันเลยมีฉากขยายจอด้วย

สรุป

Thor ภาคที่ดีที่สุด ไม่ต้องบรรยายอะไรเพิ่มละไปดูเถอะ มี End Credit 2 ตัวนะอย่างรีบลุกจนกว่าตัวหนังสือ End Credit จะขึ้นหมด

Thor 7/10

Thor: The Dark Wold 7.5/10

Thor: Ragnarok 9/10

#ThorRagnarok #TheRevengersTH #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น