รีวิว Flatliners ( ขอตายวูบเดียว )

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 6.75 / 10 คะแนน จากผู้ชม 8 คน
Loading...

Review (No.176/2017)

Flatliners

ประเภท : Horror, Sci-Fi

Rate : 15+

ความยาว 110 นาที

กำหนดฉาย 19 Oct 2017

รีวิว Flatliners ( ขอตายวูบเดียว )

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

ดีเกินคาดเจ๋งกว่าเก่าอย่าไปสนใจคะแนน Rotten Tomatoes ดูเพลินมาก

ตอนแรกอยากดูเรื่องนี้นะ แต่พอเห็นคะแนนของ Rotten Tomatoes เท่านั้นแหละความอยากหายไปเลย คะแนน 0%ยาวนานมาก สักพักมา 4% อะไรมันจะแย่ขนาดนั้นเลยหรอหนังสเกลแบบนี้ไม่น่าแย่ขนาด 4%เต็ม100%มั้ย หรืออาจเพราะเป็นหนังรีเมคฝรั่งเลยอคติ แต่พอดูจบออกมา Rotten Tomatoes บ้าบอคอแตก ต่อให้นั่งดูบ้าง หลับบ้างหนังก็ยังดีไม่ใช่ 4%แน่ๆ(ไม่ได้หลับนะ) บันเทิงเพลิดเพลินมาก ตีตั๋วได้เลยไม่รู้สึกเสียดาย

-เจ๋งกว่าเก่า

หนังไม่มีอะไรแปลกใหม่จากเวอร์ชั่นก่อนมากนัก แต่หนังทำออกมาได้ดีมากขึ้น mass มากขึ้น เนื้อหาเดิมๆนั่นแหละ แต่เล่าเรื่องได้น่าติดตามมากกว่าเก่า ชวนติดตามได้ตลอดทั้งเรื่อง มีฉากให้ลุ้นอยู่เยอะ แต่ลุ้นในแบบที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่ามันต้องออกมาแบบนี้แน่ๆ จึงทำให้ไม่ได้ลุ้นจนตัวเกร็งหรือนั่งจิกเบาะ ในช่วงครึ่งเรื่องแรกเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของหนังเลย เล่าถึงสิ่งที่ตัวละครได้ลงมือทำและผลกระทบที่ได้จากสิ่งที่ทำ มีความอ้างอิงหลักวิทยาศาสตร์สูงมาก มีหลักการมีเหตุผล เล่าถึงปมในใจของตัวละครแต่ละตัวได้ดี แต่เสียตรงช่วงหลัง ที่หนังเริ่มเล่าถึงผลกระทบด้านเหนือธรรมชาติที่ทำได้ไม่ค่อยสำเร็จเท่าไหร่ ยังคงทำให้รู้สึกถึงความเป็นวิทยาศาสตร์มากกว่าอยู่ดีถึงจะพยายามยัดเยียดความเป็นหนังสยองขวัญ

-ว่าด้วยเรื่องผีๆ

Flatliners คือหนังผีผสมวิทยาศาสตร์ที่รู้ๆกันในเวอร์ชั่นก่อน หนังเล่าเรื่องผีได้ผิดหวังมาก ก็รู้แหละมันไม่หลอน แต่หนังสื่อถึงความน่ากลัวของมันได้ไม่สุด ดูแล้วก็ยังรู้สึกเป็นหนังวิทยาศาสตร์อยู่ดี ผีโผล่มาแต่ละฉากก็ไม่น่ากลัวเลย มานิ่งๆเหมือนแค่คนเดินผ่านมาเฉยๆ

-นักแสดง

นักแสดงในหนังนี่หักมุมมาก คนที่คิดไว้อาจไม่ใช่คนที่คุณคิด Ellen Page รู้สึกเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ดูดีเลย การแสดงโดดเด่นที่สุดในเรื่องแล้ว ส่วนคนอื่นๆก็โดดเด่นพอๆกันทั้งกลุ่มผู้ทดลอง แต่ส่วนตัวติดใจ Nina Dobrev ถูกใจเธอคนนี้ตั้งแต่ดู XXX 3 แล้วสาวเนิร์ดใส่แว่นที่เป็นสมองของทีมนั่นแหละ ในเรื่องนี้เธอพลิกบทบาทรุนแรงมาก เธอดูเป็นคนที่มั่นมาก สวยตราตรึงมากๆแถมsexy อีกต่างหากในเรื่องนี้ไม่สามารถละสายตาจากเธอไปได้เลย และคนสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ Kiefer Sutherland ที่เคยรับบทใน Flatliners ปี 1990 กลับมาแสดงในเวอร์ชั่นนี้ด้วย แอบเสียใจที่บทไม่เด่นเท่าไหร่ เป็นตัวละครสำคัญที่ดูไม่ค่อยสำคัญเท่าไหร่ แสดงได้ดูทรงพลังที่สุดละถึงจะออกมาน้อยไปหน่อยก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถลบล้างภาพลักษณ์ความเป็น Jack Bauer จากซีรีย์ 24 ได้เลยโคตรเท่เลยเรื่องนั้น

สรุป

ดูเถอะอย่าจะไปสนใจ Rotten Tomatoes มันเลย

7/10

#Flatliners #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น