รีวิว Leatherface

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 7.17 / 10 คะแนน จากผู้ชม 6 คน
Loading...

Review (No.175/2017)Leatherface

ประเภท : Horror

Rate : 20+

ความยาว 88 นาที

กำหนดฉาย 19 Oct 2017

รีวิว Leatherface

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

ต้นกำเนิดที่อยากเห็นมานาน โหด สยองเช่นเคย แต่ไม่ชวนแหวะ

อย่างที่รู้กันว่า Leatherface หรือภาคก่อนๆ Texas Chainsaw ที่เคยเห็นๆกันมานั้นได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของ Ed Gein ฆาตกรโรคจิตที่ฆ่าคนแล้วถลกหนังมาทำเป็นหน้ากากและเสื้อ ซึ่งถูกสร้างเป็นหนังมาตั้งแต่ปี 1974 ซึ่ง Leatherface คือเรื่องที่ 8 ของภาพยนตร์ตระกูลนี้แล้ว แถมในไทยได้ Rate 20+ อีกต่างหากต้องตรวจบัตรประชาชนก่อนนะ

-ตีความใหม่ เล่าจุดกำเนิด

ถือว่าดีในมุมมองที่ว่าไม่ซ้ำซากจำเจ เล่าถึงต้นกำเนิดที่ไม่เคยมีเวอร์ชั่นไหนทำมาก่อน เล่าตั้งแต่เด็กๆเลย จนมาถึงเหตุผลที่ว่าทำไมเขาถึงเป็นฆาตกรโรคจิตได้ หนังเล่าเรื่องขาดพลังความน่ากลัว ความสยองไปหน่อย เป็นเพราะว่าเป็นการเล่าต้นกำเนิดด้วยแหละ ในส่วนที่เล่าเรื่องในโรงพยาบาลจิตเวชกับในบ้านสุดหลอนของตระกูล Sawyer ที่ชวนลุ้น ชวนสยองได้ไม่น้อยเลย ดูเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของหนังละ หนังเล่าเด่นไปในเรื่องความโรคจิตของตระกูลนี้ ที่เป็นเหตุให้เจดต้องกลายเป็นฆาตกรโรคจิตถือเลื่อยไฟฟ้าตามไล่ล่าฆ่าคน

-ความโหด ความสยอง

ถ้าดูด้วยเรื่องภาพความสยดสยองขอบอกว่ามันไม่ถึง 20+ หรอก แต่เข้าใจได้ว่าด้วยเนื้อหาที่มีความรุนแรงสูงมาก ฉากการฆ่าที่ดูโหดร้าย แต่มุมกล้องต่างๆทำให้หนังดูดรอปความสยอง ความชวนแหวะจะอ้วกไป มีแต่เลือดท่วมจอ แต่ไม่มีแผลเหวอะหวะ หรือเครื่องในทะลักออกมาให้เห็นกันจะๆ ภาคก่อนๆดูชวนสยอง น่ากลัวมากกว่า ใครที่หวังจะเห็นฉากสยองแทบอ้วกคงต้องผิดหวังกันไป

-รำคาญความโง่ของนางเอก

คือบอกตามตรงพอเห็นโผล่มาฉากแรกคนนี้ใครอะสวย ไม่เคยเห็นหน้า แต่ยังไม่สวยตราตึงเท่า Alexandra Daddario ที่เคยแสดงในเวอร์ชั่นที่ผ่านมา คือบทนางโง่มากขอไม่บอกละกันว่าอะไรเดี๋ยวจะกลายเป็นสปอยไปเปล่าๆ ลองไปดูเอาเอง

สรุป

คอหนังสยองขวัญต้องมีฟินบ้างแหละ แต่คงไม่มากเท่าภาคก่อน อย่าลืมพกบัตรประชาชนไปด้วยนะ 20+ ถึงเข้าดูได้อย่าหาว่าไม่เตือน

6.5/10#Leatherface #เกิดมาเพื่อดูหนังCr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น