รีวิว วันหมาหอนที่ค่ายลูกเสือ

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 3.44 / 10 คะแนน จากผู้ชม 25 คน
Loading...

Review (No.174/2017)

วันหมาหอนที่ค่ายลูกเสือ

ประเภท : Horror

Rate : 15+

ความยาว 85 นาที

กำหนดฉาย 12 Oct 2017

รีวิว วันหมาหอนที่ค่ายลูกเสือ

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

ชีวิตนี้มีค่าโปรดใช้อย่างประหยัด ภาพยนตร์ติดลบแห่งปี บทห่วย เล่าเรื่องห่วย นักแสดงห่วย ผีห่วย ภาพห่วย CGห่วย โคตรน่ารำคาญ

ตอนนี้อย่างที่เห็น ๆ กันคงไม่มีหนังเรื่องไหนที่ได้กระแสวิจารณ์ติดลบได้ขนาดนี้อีกแล้วในปีนี้ และก็คิดว่าไม่น่าจะมีเรื่องไหนที่ห่วยได้ขนาดนี้แล้ว เราอยากให้คุณไปลองดูด้วยตัวเองนะจะได้รู้ว่าเป็นยังไง คุณอาจจะชอบก็ได้ แต่จากประสบการณ์วันไปดู พนักงานขายตั๋วถามแล้วถามอีกว่า “เรื่องนี้นะครับคุณลูกค้า” คือถามย้ำหลายรอบมากพร้อมมองหน้าแบบงง ๆ  พอเข้าไปในโรงมีคนดูอยู่ 3 คนรวมตั้วด้วย หนังฉายไปครึ่งเรื่อง 2 คนนั้นก็เดินออกไปจากโรง ตอนแรกคิดว่าไปเข้าห้องน้ำ แต่พอหนังจบปรากฏว่า อ้าว! มีเราคนเดียวในโรง คือรู้สึกอึ้งในความอดทนของตัวเองเหลือเกินที่นั่งดูจนจบ คิดในหัวตลอดต้องนั่งดูให้จบ ดูไม่จบจะไปเขียนรีวิวได้ไง

–  บทห่วย

บทนี่คิดมาดีแล้วใช่ไหม หนังไม่มีอะไรเลย  ซ้ำซาก เดิม ๆ จับต้องอะไรไม่ได้เลยด้วย กลุ่มวัยรุ่นทำรายการผี ไปถ่ายเป็นหนังในสถานที่จริง แล้วไม่รอดชีวิตกลับมา แค่เนี้ยถึงขั้นต้องลงทุนไปถ่ายที่จริงเลยเหรอ มันควรจะมีอะไรให้คนดูมากกว่านี้ถ้าจะอิงข้อมูลจริงขนาดนี้แล้ว

 

–  เล่าเรื่องห่วย

หนังเล่าเรื่องได้สะเปะสะปะมาก พยายามจะโชว์ความแปลกใหม่ ทำเป็น Found Footage ในแบบที่ตัวละครถูกถ่ายทำเป็นหนังซ้อนหนัง ซึ่งมันห่วยมาก ถ้าถ่ายทำปกติยังไม่ดีอย่าคิดเล่นอะไรผิดไปจากชาวบ้านเลย แถมมีใส่มุกตลกบ้าบอ สลึงสองสลึงเข้ามาอีก ดูแล้วว่าเหมือนจะให้ลุ้น จะให้หลอน และจะให้ตลก เหมือนบุปผาราตรีภาคแรก ที่ทำได้กลมกล่อมหลอน-ตลก แต่กับสิ่งที่เรื่องนี้ยัดเข้ามากลับน่ารำคาญมากถึงมากที่สุด

 

–  นักแสดงห่วย

เล่นได้เคอะเขินมาก เหมือนเพิ่งท่องบทมา 5 นาทีก่อนเข้าฉากยังไงยังงั้น ไม่มีความเป็นธรรมชาติ ชวนหงุดหงิดในการแสดงของทุกคน บุ๊คโกะไม่น่ามาแสดงเรื่องนี้ เป็นการปิดชีวิตตัวเองในวงการโดยแท้ R.I.P ให้เจ๊แกเลย คือดับสนิทไปพร้อมกับหนังไปเลย

 

 

–  ผีห่วย

หนังพยายามจะยัดผีโน่นผีนั่นเข้ามาเยอะแยะมากมาย โห แบบ คนตายเป็นร้อยกันเลยทีเดียวในค่ายลูกเสือนี้ เดินไปตรงโน้นก็มีประวัติคนตายด้วยวิธีโน้น วิธีนั้นเต็มไปหมด เดินไปอีกจุดก็มาอีกละ จุดนี้เคยมีคนฆ่าตัวตาย โน่นนี่นั่นสารพัด บ้าบอ แล้วผีลูกเสือนึกว่าจะเด่น แต่คือเป็นตัวประกอบดี ๆ นี่เอง ผีลูกเสืออะไรหน้าอย่างกับหมีแพนด้า ดูแล้วโคตรน่ากลัวสุด ๆ ขนลุกมาก ๆ หาผีที่น่ากลัวกว่านี้ไม่ได้อีกแล้วในโลก……….. (ประชด)

 

–  ภาพห่วย

อย่างที่บอกหนังพยายามทำเป็นรายการถ่ายทำแบบ Found Footage ที่แบบในเจอเทปจากเรื่องจริง ซึ่งดูแล้วแย่มาก ถ้าเป็น Found Footage แบบนักแสดงถือกล้อง หรือติดกล้องแล้วภาพออกมาแบบนี้ทั้งเรื่องจะไม่ติดอะไรเลย แต่นี่คือถ่ายหนังแบบปกติเลย แต่ในบทเป็นการถ่ายแบบ Found Footage ภาพมันแย่ขั้นสุดจริง ๆ ถามจริงใช้กล้องแบบที่เห็นถือ ๆ กันในหนังจริง ๆ เหรอ ไม่บอกนี่นึกว่าใช้กล้อง iPhone รุ่นแรก หรือ Samsung Galaxy S1 มาถ่ายหนังทั้งเรื่องซะอีก

 

–  CG ห่วย

ผี CG อย่างกับภาพเงาจาง ๆ     ที่เอารูปคนมาแปะไว้เฉย ๆ ในโปรแกรมตัดต่อ คือเด็กมัธยมก็ทำได้พูดเลย เอาคนมาเล่นเป็นผีเห็นเป็นตัว ๆ ดีกว่ามั้ย

 

สรุป

ไม่เข้าใจนายทุนว่าออกเงินให้มาทำหนังห่วย ๆ แบบนี้ได้ไง หนังของผู้กำกับในตำนานยังน่าดูชมกว่าเยอะเลย อยากจะให้สุพรรณหงส์แก่ผู้กำกับในตำนานเลยเมื่อดูหนังเรื่องนี้ ไม่สนุกไม่พอ แต่ยิ่งดูยิ่งน่ารำคาญมาก

 

-∞/10

 

#วันหมาหอนที่ค่ายลูกเสือ #เกิดมาเพื่อดูหนัง

 

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น