รีวิว Geostorm

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 8.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 20 คน
Loading...

Review (No.172/2017)

Geostorm

ประเภท : Action

Rate : G

ความยาว 110 นาที

กำหนดฉาย 12 Oct 2017

รีวิว Geostorm

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

ดีเกินคาด ตัวจริง CG ดีขึ้นจากตัวอย่าง อลังการ ลุ้นตลอดเรื่องเหมือนนั่งดู 2012 + Armageddon

ตอนแรกที่เห็นตัวอย่างเฮ้ยมันน่าดูมากเลยอะ แต่พอเห็น CG ในตัวอย่างแล้วความอยากดูหายไปทันที CG โคตรลอยหาความเนียนไม่ได้เลย มองว่าการกำกับหนังใหญ่เรื่องแรกของ Dean Devlin ถือว่าสอบผ่านอยู่นะถึงจะไม่ได้ดีเลิศอะไรแต่ก่อนหน้าแกแต่กำกับซีรีย์เล็กน้อยบวกกับหลักๆเป็น Producer หนังมาก่อนเท่านั้นหนังมีเนื้อหาที่ซับซ้อนและมีอะไรมากกว่าหนักโลกแตกโดยส่วนใหญ่ มีเนื้อหาที่แปลกใหม่กว่าที่ภัยธรรมชาติที่เกิดโดยฝีมือมนุษย์ ถ้าจะหาความอลังการพังพินาศแบบ 2012 หรือ The Day After Tomorrow คงไม่ใช่ อย่างที่บอกหนังมีเนื้อหามีการเล่าเรื่องถึงที่มา จุดประเด็นที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ต่างๆที่ค่อยๆทวีความแรงขึ้นเป็นระยะๆ ซึ่งถือเป็นข้อดีของหนังที่มีที่มาที่ไป มีเหตุผล แต่หนังกลับทำเสียตรงการเล่าเรื่องที่ยืดเยื้อไปนิดในช่วงกลางๆทำให้แอบน่าเบื่อไปนิด หนังพยายามมีสอดแทรกมุกตลกเข้ามาบ้างแต่เป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ผ่านเลย feeling นักแสดงมันไม่ได้กันเลย นอกจากตลกแล้วหนังพยายามยัดดราม่าเข้ามาด้วยอันนี้เยอะพอสมควร ก็มีในส่วนที่ทำได้ดีมาก แต่ก็มีบ้างเล็กน้อยที่ทำให้ดูแล้วรู้สึกยัดเยียดไปหน่อย และการสื่อในด้านความน่ากลัวของภัยที่เกิดขึ้นคือหนังทำดีมากๆ ดีเกินกว่าที่คาดไว้เยอะเลย ชวนให้คนดูลุ้นได้เป็นพักๆ เกือบตลอดทั้งเรื่องก็ว่าได้

นักแสดงถึงแม้ว่าแต่ละคนที่มาแสดงจะมีชื่อเสียงกัน แต่ส่วนตัวรู้สึกไม่ทรงพลัง ไม่เหมาะสมที่จะมารับบทแบบนี้ อย่าง Gerard Butler คือเท่มากนะ แต่ดูแล้วรู้สึกๆขัดๆที่เห็นเฮียแกขึ้นอวกาศสวมชุดออกไปลอยอยู่บนอวกาศ คือไม่ได้ย่ำแย่นะแต่แค่นักแสดงหลายๆคนที่ถูกแคสมาเล่นแล้วดูไม่มีพลัง ดูแห้งๆทำให้หนังดูจืดไปบ้าง Jim Sturgess คือเอาจริงๆควรเป็นพระเอกของเรื่องมากกว่าไม่ใช่เพราะหน้าตานะแต่เพราะบุคลิก คาแรกเตอร์มันเข้ากับหนังมากกว่า ส่วน Abbie Cornish เธอแซ่บมากถึงบทบาทที่รับจะต้องนิ่งๆก็ตาม และคนสุดท้ายที่อยากพูดถึงคือหนูน้อย Talitha Eliana Bateman ถ้านึกไม่ออกว่าคือใครให้นึกถึงเด็กที่เดินไม่ได้ใน Annabelle: Creation นั่นแหละ น้องแกบทไม่เยอะมาก แต่ดูการแสดงของเธอตอนที่เป็นซีนอสรมณ์คู่กับ Gerard น้องแกสื่ออารมณ์ได้ดีมาก รู้สึกถึงว่ากลัวจะสูญเสียพ่อไปจริงๆ แต่นอกนั้นไม่ค่อยเท่าไหร่แล้วเพราะบทไม่ค่อยมีมากนักแต่ถ้ามองอีกมุมหนังพยายามจะเล่าเรื่องต่างๆผ่านการเล่าเรื่องของน้องแก Hannah ที่เป็นลูกของพระเอก แต่หนังกลับทำให้ไม่รู้สึกเป็นการเล่าผ่านมุมนี้สักเท่าไหร่

CG ทำดีขึ้นเยอะมากจากตัวอย่าง เนียนจนแทบหาจุดจับผิดไม่ได้ค่อยได้เลย แต่ก็ยังมีอยากฉากน้ำทะเลท่วมเข้ามาในเมืองมีเล็กน้อยที่ยังดูไม่เนียน รวมถึงพายุหมุนด้วย นอกนั้นเนียนเลย จะตึกพัก ฟ้าผ่า ระเบิด อื่นๆดีงามหมด

สรุป

หนังโลกแตกงานดีอีกเรื่องที่อยากแนะนำให้ไปลอง

7/10

#Geostorm #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น