รีวิว Wolf Warrior 2

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 9.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 5 คน
Loading...

Review (No.168/2017)

Wolf Warrior 2

ประเภท : Action Rate : 18+

ความยาว 126 นาที

กำหนดฉาย 19 Oct 2017

รีวิว Wolf Warrior 2

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

 

มันส์ เดือด ระอุกว่าเดิม บู๊แหลกอย่างกับดู Fast มี End-Credit ประกาศศักดาจีนเจ๋งไม่แพ้ใคร เตรียมตัวรอภาค3 ขอบอกก่อนว่าหนังค่อนข้างที่จะต่อเนื่องจากภาคแรกพอสมควร เป็นไปได้ควรไปหาดูภาคแรกก่อนจะดีมาก แต่ถ้าไม่ดูภาคแรกมาถามว่าดูแล้วเข้าใจไหมขอบอกว่าเข้าใจ แต่ถ้าดูมาก่อนจะอินกว่าแน่ ๆ อู๋จิงกลับมาควบทั้งแสดง กำกับ และร่วมเขียนบทอีกครั้ง ที่ครั้งนี้กลับมายิ่งใหญ่กว่าเดิมเยอะมาก จากเนื้อหาที่มีอะไรมากขึ้น แอ็คชั่นมากขึ้น ดราม่ามากขึ้น แต่ยังคงโชว์ความเป็นจีนสูงเช่นเคย ความรักชาติ ประกาศศักดาความเป็นจีน ไม่แปลกใจเลยที่ทำเงินในจีนสูงเป็นประวัติการ จนทำรายได้ทั่วโลกแซง Wonder Woman และ Guardians Of The Galaxy Vol.2 ไปได้อย่างสบายๆ กวาดไปถึง $870ล้านโดยรายได้ส่วนใหญ่กว่า 98%ได้มาจากจีนทั้งนั้น อย่างที่บอกหนังอัพสเกลใหญ่ขึ้นมากบู๊หนังตั้งแต่เปิดเรื่องจนจบฉากสุดท้ายเลย อย่างกับนั่งดู Fast And Furious ภาคหลัง ๆ อยู่ยังไงอย่างงั้นเลย บู๊หนักแทนจะไม่ให้พักหายใจหายคอกันเลยทีเดียว ไม่รู้ไปรวยกระสุน ระเบิดมาจากไหน เล่นใหญ่ไปจนถึงขั้นขับรถถังสู้กัน ภาคหน้าคงเล่นเรือดำน้ำแบบ Fast 8 เป็นแน่ สู้กันแบบเว่อร์ ๆ โม้ ๆ คล้าย ๆ The Expandebles ไม่ต้องไปคิดอะไรมาก พระเอกมันก็เก่งเกินคนเหลือเกิน แต่หนังก็ไม่ได้มีแค่บู๊ล้างผลาญอย่างเดียวนะมีสอดแทรกมุกตลกเข้ามาบ้างไม่รวมภาคไทยของพันธมิตรนะ ที่ไม่รู้ว่ามันจะพากย์มั่วซั่วอะไรไปถึงไหน นอกบทมันทุกเรื่องไปน่าเบื่อที่สุด เล่นแต่มุกแป๊ก ๆ และหนังยังมีดราม่าเข้ามาเหมือนกันเหมือนภาคที่แล้ว

 

นักแสดงจากภาคก่อนกลับมากันเยอะพอสมควรแต่มากันแค่ตัวประกอบทั้งนั้นยกเว้นพระเอกของเรา อู๋จิงที่ภาคนี้แกแทบจะบู๊ฉายเดียวคนเดียวเกือบทั้งเรื่อง เรื่องงานแอ็คชั้นของแกมันส์ดิบอยู่แล้วถึงจะโม้เว้อร์ไปเยอะหน่อยก็ตาม แต่คิวบู๊คือเป๊ะมาก ดูแล้วลุ้น อึ้งทึ่งว่าแต่ละฉากพี่แกต้องซ้อมขนาดไหน อนาคตไกลแน่ ๆ นางเอกภาคนี้ได้ Celina Jade สาวลูกครึ่งจีน-อเมริกา มาแสดงถ้านึกไม่ออกว่าเธอคือใคร เธอคือ Shado จาก Arrow หรือ Min จาก Skin Trade นั่นเอง เรื่องนี้เธอสวยเซ็กซี่มาก ออร่ากระจาย อีกคนที่เชื่อว่าหลายคนรอคอยเขาคนนี้มาปะทะ อู๋จิง แบบตัวอ่อตัวแน่ ๆ Frank Grillo คือแกนี่เหมาะกับบทผู้ร้ายที่สุดละเอาจริง ๆ สีหน้าที่สื่อออกมามันใช่อะ ร้าย โหด แถมฉากสู้กันปิดท้ายของ2คนนี้เดือด ดิบ โหดที่สุดในเรื่องละ

 

หนังเล่นสเกลใหญ่เว่อร์วังอลังการย่อมต้องพึ่ง CG แน่ ๆ ซึ่งไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่ทั้งระเบิด ทั้งยิงกัน ทั้งรถถังซัดเต็มทั้งเรื่องก็เข้าใจได้ว่ามันงบเยอะ แค่นี้ก็โอเคแหละ แต่ด้วยความมันส์ทำให้ลืมความไม่เนียนไปได้ หนังมีฉากรุนแรงค่อนข้างเยอะอาจไม่เหมาะกับเด็ก ฉากเป็นยิง แทงเป็นแทง เนื่องด้วยหนังเล่นประเด็นเหตุการณ์อยู่ในสงครามกลางเมือง ระหว่างกลุ่มกบฏและรัฐบาล หนังขับเน้นตรงนี้ออกมาได้ค่อนข้างดี เห็นชัดถึงความรุนแรง หดหู่ของสงคราม ฉากฆ่าหมู่ผู้บริสุทธิ์และผู้หญิงมีให้เห็นจะหลายฉาก ผู้ปกครองควรแนะนำ การเล่าเรื่องอาจมีช่วงที่ไม่สมเหตุสมผลอยู่บ้าง และด้วยเนื้อเรื่องที่บางอย่างก็ไม่ชัดเจน แต่ด้วยข้อดีของฉากแอ็กชั่นทำให้ไม่ได้คิดถึงเรื่องตรงนั้นไปเลย

 

หนังจบอย่างเพิ่งลุกนะหนังมี Mid-Credit ด้วยเชื่อมโยงภาค 3 แต่ตอนมีฉากนี้สิ่งที่นึกถึงและเข้ามาในหัวคือหนังตระกูล Avengers เข้ามาเลย ขอไม่บอกละกันว่าคืออะไรติดตามได้ในโรง

 

สรุป

แอ็คชั่นมันส์ที่สุดแห่งปีอีกเรื่อง มี Mid Credit คอแอ็คชั่นคุ้มแน่นอน

8.5/10

#WolfWarrior2 #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น