รีวิว นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 5.86 / 10 คะแนน จากผู้ชม 7 คน
Loading...

Review (No.165/2017)

นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด

ประเภท : Comedy

Rate : 15+

ความยาว 100 นาที

กำหนดฉาย 05 Oct 2017

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

รีวิว นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด

ถ้าจะถามว่าหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับอะไรบอกเลยว่าแม้กระทั่งดูจนจบก็ยังงงอยู่เลยว่าหนังต้องการสื่อประเด็นหนังเนื้อเรื่องหลักๆมีอยู่แค่นายมะลิ (ก้องห้วยไร่) พ่อค้าไข่เจียวรถเข็นที่อยู่ดีๆก็ย้ายร้านไปเปิดเป็นที่เป็นทางมีชื่อเสียงสุดๆขนาดคนต่อคิดกันเป็นชั่วโมงๆที่มีก๊วนเพื่อนอย่างปริ้นซ์ (สิงโตนำโชค) อาจารย์มหาวิทยาลัยเปลือง (บอลเชิญยิ้ม) หมอศัลยกรรมคิม (ไพศาลขุนหนู) ทนายเพื่อประชาชนและนะโม (เซฟฟานี่อาวะนิค) นักบินสาวสวยคอยช่วยสนับสนุนและเมื่อวันหนึ่งมีการแข่งขันไข่เจียวไทยไปไข่เจียวโลกพวกเขาก็พยายามปลุกปั้นที่จะดันมะลิไปลงแข่งให้ได้

ตัวเนื้อเรื่องเหมือนจะมีอะไรให้เล่นในความเป็นเพื่อนช่วยเพื่อนในความมุมานะพยายามที่จะแข่งขันกับอาชีพที่ไม่ค่อยมีใครเอามาเป็นพระเอกหนังซึ่งความจริงสามารถทำออกมาให้น่าสนใจได้แต่เอาเข้าจริงหนังไม่ไปไหนเลยสักทางตลอดการเล่าเรื่องนั้นหนังเล่นมุกสะเปะสะปะเรี่ยร่ายรายทางยิ่งกว่าตลกคาเฟ่แทนที่จะโฟกัสอยู่ที่ภารกิจของนายไข่เจียวที่จะไปแข่งขันกับปมบางอย่างในอดีตของนายไข่เจียวแต่กลับกลายเป็นว่า ¾ ของหนังเป็นการยัดเยียดเรื่องนู้นเรื่องนี้เข้ามาใส่ยิ่งกว่าต้มจับฉ่ายไม่ว่าจะเป็นการแนะนำตัวละครเพื่อนๆของมะลิที่มุกส่วนใหญ่ค่อนข้างฝืดและใส่ปมของตัวละครแต่ละตัวเข้ามาทุกตัวเยอะบ้างน้อยบ้างจนหนังไม่มีทิศทางใด  ๆ  ทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นปรินซ์อาจารย์หนุ่มเพลย์บอยที่สาวๆนักศึกษาจ้องกินตับและปมเรื่องแฟนที่มักจะถูกทิ้งทนายคิมคนใต้ที่มีปมเรื่องแฟนเก่า (ที่โผล่มาในเรื่องไม่ถึง 3 นาที) เรื่องของนะโมที่มีผู้อำนวยการบินหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยวเข้ามาพัวพันปมเพื่อนรักเพื่อนของปรินซ์กับนะโมเรื่องความการไฝ้วกันของหมอศัลย์เปลืองศักดิ์และพ่อค้าไข่เจียวดีเจสายย่อคู่แข่งมะลิคือทั้งหมดนี้ถูกยัดใส่มาในหนังทั้งหมดจนหาแก่นสารหลักใดๆไม่ได้นึกจะลากเข้าดราม่าก็ยัดเข้าพอนึกอะไรไม่ออกก็ยัด MV มาใส่คือ MV จริงๆมาตั้งแต่อินโทรยันเอ็นดิ้งไม่ว่าจะเป็นเพลงดังของก้องห้วยไร่ “ไสว่าสิบ่ทิ่มกัน” เองที่เล่าเรื่องปมของมะลิกับแฟนหรือเพลง “นายไข่เจียว” เพลงประกอบหนังที่เป็นการฟีเจอร์ริ่งกันของสิงโตและก้องที่ยัดเข้ามาแบบทื่อ  ๆไร้ศิลปะไร้รสนิยมและไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของหนังใดๆเลย

หนังมีการเล่นมุกไปเรื่อยสะเปะสะปะไม่เกี่ยวข้องกับทิศทางของหนังดูเหมือนหลายอย่างนั้นทำเคารพหนังของโจวชิงฉือสมัยก่อนอย่างที่ผู้กำกับชอบแต่กลับทำได้ไม่ถึงฝั่งฝันมุกการพากย์เสียงทับตัวละครก็โผล่มาตอนแรกๆด้วยเสียงพันธมิตรที่พอหัวเราะได้บ้างแต่ก็จบไปแบบงงๆ  เรื่องราวการแข่งขันก็ยัดใส่เข้ามาตอนท้ายเรื่องนิดเดียวจริงๆและไร้ซึ่งเสน่ห์ในการทำอาหารและการ Tie – In สินค้ากันแบบสุดโต่งโจ่งแจ้งกันทีเดียว

การแสดงของนักแสดงเองสิงโตเหมือนมาเล่นเป็นตัวเองส่วนก้องก็สามารถเล่นอารมณ์หนุ่มหมดอาลัยตายอยากแววตาเศร้าเมื่อเล่าเรื่องปมแฟนเข้าได้โอเคแต่ส่วนอื่นนั้นยังแข็งๆส่วนตัวประกอบอื่นๆก็เล่นได้โอเคๆไม่ดีไม่แย่ส่วนเซฟฟานี่นั้นแม้จะออกมาสวยนางฟ้าทุกชอตขนาดไหนแต่รู้สึกว่านางเหมาะกับละครทีว่ามากกว่าอยู่ดีเพราะการแสดงหลายจุดเหมือนเธอยังจับไม่ได้ว่าควรเล่นในระดับไหนทำให้บางฉากก็ล้นบางฉากก็แข็งและหลายๆฉากคือเหมือนมาเล่นต่อบทกัน

สิ่งที่ดีที่สุดของหนังและเป็นความตลกที่สุดชนิดที่ว่าขาดคนนี้ไปหนังจะฝืดลง 70% เลยทีเดียวคือการแสดงของบอลเชิญยิ้มในบทกระเทยหมอศัลย์ฝีปากจัดจ้านที่มุกส่วนใหญ่วนเวียนอยู่กับมุกใต้สะดือและการจิกกัดชาวบ้านที่มาทั้งแบบหยาบและสร้างสรรค์แต่ทุกมุกที่บอลปล่อยออกมานั้นถือได้ว่าถูกจังหวะและสร้างความฮาลั่นเก้าอี้ให้กับหนังได้เป็นอย่างดีและมุกหลายมุกที่ออกจากปากนั้นคิดว่าส่วนใหญ่เป็นการดด้นสดแต่ก็มีหลายๆมุกที่สร้างสรรค์คำอยู่เหมือนกันที่ขอชื่นชมว่ามีการคิดเรื่องคำคล้องจองของมุกมาได้อย่างดีซึ่งไม่ทิ้งหลายของทีมพันธมิตรที่ต้องยอมรับว่าสร้างสรรค์มุกด้านคำพูดได้โดนใจแต่เมื่อมาอยู่ในหนังไม่ถูกจุดกลับเป็นว่าหลายมุกนั้นน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง

สรุป

ตัวหนังนั้นไม่ผ่านอย่างแรงในความเป็นหนังแต่ถ้าจะเข้ามาดูตลกแบบเอาฮาไม่คิดอะไรมากก็แนะนำให้เข้ามาดูกันเพราะแต่ละมุกแต่ละช้อตที่บอลปล่อยออกมานั้นไม่ธรรมดาจริงๆ

3.5/10

 

#นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@Ik^Q^San

แสดงความคิดเห็น