รีวิว Blade Runner 2049

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 6.67 / 10 คะแนน จากผู้ชม 24 คน
Loading...

Review (No.166/2017)

Blade Runner 2049

ประเภท : Sci-Fi

Rate : 15+

ความยาว 163 นาที

กำหนดฉาย 05 Oct 2017

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

รีวิว Blade Runner 2049

อืดมากที่สุดใน 3โลก น่าเบื่อหลับแล้วหลับอีก ไม่อิน มีดีแค่นักแสดงกับงานภาพ

ภาคที่แล้วสารภาพดูไม่จบโคตรน่าเบื่อหลับแล้วหลับอีกเลยไม่ดูมันซะเลยแถมบวกกับความที่ไม่รู้สึกว่าหนังของ Denis Villeneuve มันจะสนุกสักเรื่องเล่าเรื่องได้อืดไปหมดทุกเรื่องเลยไม่ว่าจะเป็นArrival, Sicario, Prisoners และโดยเฉพาะ Enemy คือหลับมันทุกเรื่อง Blade Runner 2049 ดูแล้วหลับตื่นมาแล้วอยากหลับต่อมากกว่ากลับขึ้นมาตั้งใจดูอีก ก็คิดมาแต่แรกละว่าต้องอืดแน่ๆแถมหนังยาวขนาด 163 นาทีอภิมหาอืดแน่ๆ ไม่ผิดคาดจริงๆ ขนาดคาดหวังและตั้งใจไปดูแล้วนะเพราะเห็นคะแนนเมืองนอกสูงริบริ่วไปไหนเลยคิดว่ามันต้องดีแน่ๆ ลบอคติทุกอย่างออกหมดก่อนเข้าโรงพอดูไปได้ประมาณ 20-30 นาทีเริ่มสัมผัสได้ถึงความเป็นDenis Villeneuve ละว่า Denis Villeneuve เขาคงเส้นคงวาจริงๆแถมเรื่องนี้หลับเยอะหลับยาวหลับนานกว่าทุกเรื่องเลย รู้สึกหลับนานมากตื่นมาเฮ้ยฉากเดิมไม่ไปไหนและเหมือนเพิ่งพูดคุยกันไปแปปเดียว ให้ตายเถอะเป็นแบบนี้ทั้งเรื่อง อย่างฉากพระเอกเอาม้าไม้ยื่นให้ Harrison Ford กว่าจะยื่นให้ช้ามาก ยื่นให้แล้วก็จ้องมองม้าไม้ มองมันกันเข้าไปอย่างกับว่าม้ามันจะแปลงร่างได้อย่างงั้นอะ ผ่านไป 3นาทีถึงจะเริ่มพูดคุย นั่งรอเมื่อไหร่หนังจะจบสักทียาวยืดไปไหนก็ไม่รู้ เหมือนเอาภาคเก่ามาเคาะสนิมใหม่สเกลใหญ่ขึ้น CG งามขึ้น พระเอก ผู้ร้ายหล่อขึ้น นักแสดงรับเชิญเยอะแยะมาก แต่โผล่มาคนละไม่เกิน 4นาทีก็หายไป และเรื่องเสียงดนตรีโคตรจะน่ารำคาญดังจนไม่อยากฟัง แทนที่ดังแล้วจะสนุกขึ้น ลุ้นมากขึ้นแบบDunkirk แต่ไม่เลยน่ารำคาญตั้งแต่10นาทีแรกละ โดยเฉพาะเสียงรถจะดังไปไหน ดนตรีบางฉากก็โคตรรู้สึกไม่เข้ากับฉากนั้นๆเลย

สิ่งที่ดีของหนังคือนักแสดงเยอะและการแสดงของ Jared Leto คือโคตรดีงามทรงพลังเว่อร์สีหน้าท่าทางน้ำเสียงคือดีหมดเลยอะสื่ออารมณ์ได้ถึงมากขนาดฉากประชัน Harrison Ford พี่แกยังเล่นได้กลบลุง Ford แต่พี่ Jared Leto แกบทน้อยถึงน้อยมากไปหน่อยมีรูปในโปสเตอร์มีโผล่มาในตัวอย่างแต่พี่แกมาแค่ 2 ฉากและเป็นฉากที่มีในตัวอย่างหมดเลย

อีกสิ่งที่ดีที่สุดของหนังคืองานภาพที่สวยมากแถม CG อลังการเว่อร์วังปังสุดๆ

สรุป

ประตูทางออกโรงหนังคือสวรรค์ของชีวิตในการดูหนังเรื่องนี้ (จริตส่วนตัวล้วนๆคุณอาจชอบแต่เราขอบอกว่าไม่ชอบอย่างแรงคะแนนที่ให้ดารากับ CG เท่านั้น)

5/10

 

#BladeRunner2049 #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น