รีวิว JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable Chapter I

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 4.67 / 10 คะแนน จากผู้ชม 3 คน
Loading...

Review (No.163/2017)

JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable Chapter I

ประเภท : Action

Rate : 15+

ความยาว 120 นาที

กำหนดฉาย 05 Oct 2017
รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

รีวิว JoJo's Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable Chapter I

      เล่าเรื่องห่วย อืด แอ็คชั่นจืดชืด ตัวละครเหมือนแค่มาเก๊กหล่อกันไปมา

 
เป็นไลฟ์แอ็คชั่นที่พังสุด  ๆ พังยิ่งกว่าเดธโน้ต Netflix ที่เอาไปปู้ยี่ปู้ยำซะไม่มีชิ้นดี
ส่วนตัวเป็นแฟนมังงะหลาย ๆ เรื่อง และก็เป็นคนหนึ่งที่คาดหวังว่าอยากจะให้มีคนทำออกมาให้เป็นอนิเมชั่นหรือหนังดี ๆ ได้ ซึ่งผ่านตามาหลายเรื่อง แต่อยากบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องหนึ่งที่พังสุด ๆ สอบตกในแง่ความเป็นหนังมาก ๆ คือเข้าใจว่าด้วยตัวมังงะเองเนี่ย มันค่อนข้างเวอร์วัง พลังมหาศาลแบบน่าจะทำ CG หรือฉากแอ็คชั่นอะไรออกมาได้ยาก แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะทำออกมาได้ห่วยขนาดนี้ คือมันเหมือนเอาสแตนด์มาต่อยกันธรรมดา ๆ พลังพิเศษอะไรก็ใช้แบบไม่ได้โดดเด่นอะไรเลย แถม CG ก็ไม่ได้ดีอะไรมากด้วย ลอยสุดพลัง (มีเนียนหน่อยของสแตนด์ฝั่งลาสต์บอส)

 
ถ้าในแง่ของความแฟนเซอร์วิส บอกเลยว่าหลายฉากแฟน ๆ มีชอบและร้องว้าวได้อยู่ จากการถอดลักษณะตัวละคร การออกแบบ หรือท่าทางต่าง ๆ ที่เออ เหมือนว่ะ แต่ไอ้ตรงนี้ล่ะที่เป็นข้อเสีย คือไหน ๆ พี่ก็ปรับมาเป็น Live – Action แล้ว แต่พี่ดันไม่ทิ้งความเป็นการ์ตูนและเสริมความเป็นหนัง หมายความว่าไง คือหลาย ๆ ฉากมันเหมือนถอดอนิเมะมา แฟน ๆ ฟินได้นะ แต่มันสร้างความหงุดหงิดใจว่าตัวละครมันทำอะไรกันอยู่  บุคลิกลักษณะตัวละครไม่มีความเป็นมนุษย์มนา มัวแต่ยืนพล่าม ยืนเก็กกันอย่างเดียว ทั้ง ๆ ทีหลายฉากทำอะไรไปได้แล้ว (ดีที่ไม่มีแอ่น ไม่งั้นคงมีฮา)  การแสดงมันมีความโอเวอร์แอ็คติ้งในแบบน่าหงุดหงิดใจ คือถ้าจะถอดบุคลิกออกมา มันก็ควรจะใส่ในแง่ความเป็นคนเข้าไปบ้าง เช่น กินทามะ หรือ ไททัน อันนั้นหลายตัวละครมันถอดมาเป๊ะก็จริง แต่มันยังมีความเมคเซนส์ มีแรงขับ มีการกระทำบางอย่างที่ชัดเจน มีอารมณ์บทพูดที่แบบเออ ดูแบบถ้ามันจะมีชีวิตจริง ๆ ก็คงแบบนี้แหละ  แต่อันนี้มาแสดงแบบงง ๆ เล่นแข็งกันมาก ในแง่ความเป็นหนังสอบตกมาก ๆ เหมือนดูอนิเมะแต่เป็นตัวคนแสดง ที่ฉากแอ็คชั่นจืดชืดมาก การเล่าเรื่องที่พังสุด ๆ ตัวละครที่ทำตัวน่ารำคาญ ข้อดีคือมุกต่าง ๆ ที่ใส่มานั้นเรียกเสียงฮาได้อยู่ แต่อยู่ ๆ ก็ยัดดราม่ามาแบบงง ๆ จนปรับตัวไม่ทัน และไม่คิดจะปูอะไรให้สักนิดเดียว จนบางทีแม็กก็คิดนะว่าถ้าไม่พร้อมก็ปล่อยให้มันดีของมันอยู่ในมังงะหรืออนิเมะเถอะ ย้ำว่าสอบตกกับความเป็นหนังมาก

 
สรุป

ถ้าไม่ใช่แฟนตัวจริงอย่าไปดูเลย เอาตังค์ไปดูอย่างอื่นดีกว่า หรือไม่ก็กลับไปดูปรสิต กินทามะ หรือแม้แต่ไททัน ก็ยังดีกว่าเรื่องนี้เยอะ

 

3.5/10
#JoJosBizarreAdventure #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@Ik^Q^San

แสดงความคิดเห็น