รีวิว Paradox ( เดือดซัดดิบ )

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 9.00 / 10 คะแนน จากผู้ชม 3 คน
Loading...

Review (No.164/2017)

Paradox ( เดือดซัดดิบ )

ประเภท : Action

Rate : 18+

ความยาว 100 นาที

กำหนดฉาย 05 Oct 2017

รีวิว Paradox ( เดือดซัดดิบ )
รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

      โหดสุด เดือดสุด ดิบสุด รุนแรง แอ็คชั่นมันส์จัดเต็ม กู่เทียนเล่อหล่อเท่โคตร

       โหด เดือด ดิบ แห่งปีเลยก็ว่าได้ มันสุดไปหมดเลยอะ จะโหดไปไหนไม่รู้ ความรุนแรงนี่ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าผู้กำกับคือ Wilson Yop (ผู้กำกับ Ip Man) หนังโหดเถื่อน ดิบมาก ๆ ตอนแรกคิดว่าคงเหมือนดู Taken เวอร์ชั่นคนจีนละมั้งนี่ แต่ที่ไหนได้เนื้อหารุนแรง เข้มข้นมาก เดือดตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบเลย ยิ่งกว่าดู The Foreigner อีก เฮียเฉินหลงดูธรรมดาไปเลย  

ส่วนเนื้อเรื่องก็เรียบง่ายไม่มีอะไรมาก เดากันได้สไตล์เดิม ๆ มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องแต่เนื้อหาไม่ได้เยอะและซับซ้อนเท่า The Foreigner แต่มีบางอย่างที่ดูไม่ค่อยเมคเซนส์เท่าไหร่ในช่วงแรก ๆ แต่พอดูไปสักพักก็เข้าใจได้อย่างเช่น ตำรวจไทยพูดจีนกันได้ขนาดนี้เลยหรอ แต่ก็ปล่อย ๆ ตรงนั้นมันไปเถอะอย่างที่บอกหนังเดือดเหลือเกิน อย่างกับนั่งดูสิงโตดุตามล่าขย้ำเหยื่อ ฉากรุนแรงนี่ก็รุนแรงเกินทำให้ลืมภาพว่าพี่แกเคยกำกับ Ip Man มาก่อนไปเลย ไม่รู้จะสรรหาคำอะไรมาบรรยาย หนังให้แต่ความรู้สึก โหด ดิบ เถื่อน รุนแรง ทำร้ายจิตใจสุด ๆ

      ดูหนังกู่เทียนเล่อมาก็เยอะ ทั้งดีทั้งเลว ทั้งเท่ ทั้งตลก ก็มีแต่เรื่องนี้บอกเลยว่าหล่อมาก เท่มาก ฉากต่อสู้ของพี่แกเท่มากและไม่เว่อร์เกินจริงไปด้วย ดูบู๊เก่งแบบเหมาะสมกับอายุของแก แต่ทุกคนในเรื่องนี่จะมีสกิลการต่อสู้เก่งกันไปไหน หลอ ฮุยกวง นี่ก็เล่นหนังที่ถ่ายทำในไทยจนพูดได้ชัดอย่างกับคนไทยอยู่ละ หลิน เจียต้งรู้สึกเฮียแกเล่นกี่เรื่อง ๆ หลัง ๆ มานี้คาแรคเตอร์เดิม ๆ ทั้งนั้น หน้านิ่ง ๆ ยิ้มกับเขาบ้างไม่เป็นหรอ ส่วนพี่จา พนมของพวกเรา เท่ที่สุดในเรื่องละ ตำรวจบ้าอะไรต่อยเตะเก่งชิปเป๋ง ท่าโคตรเท่ สกิลเทพสุดในเรื่องละ แถมมีเล่นมุขตลกบ้างนิดหน่อยด้วย

สรุป

      ไม่มีนิยามอื่นนอกจาก โหด ดิบ เถื่อน โคตร

7.5/10

#Paradox #เดือดซัดดิบ #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น