รีวิว The Foreigner

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 8.22 / 10 คะแนน จากผู้ชม 9 คน
Loading...

Review (No.161/2017)

The Foreigner

ประเภท : Action

Rate : 15+

ความยาว 114 นาที

กำหนดฉาย 28 Sep 2017

รีวิว The Foreigner

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

      ดราม่างานดี ซับซ้อนกว่าที่คิด เฉินหลงพลิกบทบาทได้ดี อย่างกับดู John Wick เวอร์ชั่นคนจีน

      ปกติจะจำภาพเฉินหลงบู๊แบบสนุกๆ ฮาๆ ซะส่วนใหญ่ แต่พอเรื่องนี้เฉินหลงเล่นดราม่าได้ดีจนลืมภาพเก่า ๆ ของแกไปได้เลย บทที่เครียด น่าสงสารจนไม่รู้จะสงสารยังไงละ ชีวิตที่ไม่เหลืออะไรแล้วนอกจากตัวเอง มีความคล้าย John Wick แต่ดูน่าสงสารกว่า แก่กว่า ขอชื่นชม Martin Campbell ผู้กำกับที่ทำให้ภาพลักษณ์ของนักแสดงนำทั้ง2 ได้ฉีกไปจากเดิมได้สำเร็จ หลังจากที่แกพังกับ Green Lantern ไปแล้วเรื่องนี้ถือว่าคืนฟอร์มอยู่พอสมควร 

        หนังไม่ได้เดือดพลุ่งพล่าน แอ็คชั่นส์มันสะใจอะไร ก็ตามสไตล์แกอยู่แล้ว ไปเรื่อยๆ แต่ไม่ได้อืด เนื้อหาที่มีอะไรมากกว่าจะรอดูแอ็คชั่น จากที่คนจีนแก่ๆคนนึงจะตามหาคนที่วางระเบิดที่ทำให้ลูกสาวตัวเองเสียชีวิตกลายเป็นเนื้อหาที่ใหญ่ระดับการเมือง ครึ่งแรกรู้สึกหนังทำไม่ค่อยเมคเซนส์เท่าไหร่ แต่พอครึ่งหลังเนื้อหาเข้มข้นมากขึ้น การเมืองมากขึ้นเริ่มสนุกขึ้นมาทันที

       2นักแสดงอย่าง เฉินหลง กับ เพียร์ซ บรอสแนน ถือเป็นการมาเจอกันที่ลงตัวคู่นึงเลย เฉินหลงในตอนแรกดูเป็นลุงแก่อบอุ่น ใจดี รักครอบครัว จากนั้นเริ่มน่าสงสาร และพลิกกลายเป็นคนโหดระห่ำน่ากลัวมากคือส่วนตัวรู้สึกชอบการที่เฉินหลงมารับบทแบบนี้มากๆ เฮียแกเล่นดีมาก ส่วนเพียร์ซ บรอสแนนดูสลัดความเป็น James Bond ไปได้เลย ดูทรงพลังทุกครั้งที่ปล่อยอารมณ์รุนแรงออกมา

      ฉากต่อสู้ถึงจะไม่ค่อยเยอะ แต่ดูมีความสมจริงมาก ดูรุนแรง เฉินหลงถึงแก่แต่ก็ยังฟิตอยู่

         

สรุป

       อย่าคาดหวังกับฉากแอ็คชั่นว่าจะเยอะ แต่จะบอกว่าหนังสนุกได้โดยไม่ต้องเดือดทั้งเรื่อง

8/10

#TheForeigner #เกิดมาเพื่อดูหนัง
Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น