รีวิว The Lego Ninjago Movie

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 5.40 / 10 คะแนน จากผู้ชม 5 คน
Loading...

Review (No.162/2017)

The Lego Ninjago Movie

ประเภท : Animation

Rate : G

ความยาว 100 นาที

กำหนดฉาย 05 Oct 2017

รีวิว (ดูมาแล้วเข้ามาให้คะแนนในเว็บกันด้วยนะ)

รีวิว The Lego Ninjago Movie

หนังเรื่องที่ 3 ในตระกูลเลโก้ ที่คราวนี้เลือกที่จะหยิบของเล่นที่เป็นชุด Original ของ Lego เอง และมีอนิเมชั่นออกมาเป็นซีรียส์แล้วหลายซีซั่น มาปัดฝุ่นใหม่ เปลี่ยนรายละเอียดแต่คงใจความหลัก ๆ ไว้คือการที่แกงค์นินจาต้องต่อสู้กับวายร้าย การ์มาดอน ที่บังเอิญดันเป็นพ่อของลอยด์ หนึ่งในทีมนินจาทีมีโค้ดเนมคือ นินจาเขียว

ถ้าจะบอกว่าภาคนี้เน้นขายเด็กและครอบครัวก็คงจะไม่ผิดเพราะความกวนตีนจิกกัดแซะ (และบรรดาความสร้างสรรค์ในเรื่องแบบนี้) ค่อนข้างลดลงไปมากกว่า The Lego Movie และ Batman Lego มากทำให้ความตลกในความแสบสันต์ของเนื้อเรื่องลดลงไปเยอะแต่ก็ไม่วายยังคงมีจิกกัดอยู่บ้างตลอดทางไม่ทิ้งขนบหนัง Lego แต่ก็เป็นปัญหาหลักของคนที่ไม่ได้ดูหนังเยอะเพราะอาจจะไม่เก็ทในหลายๆมุกที่หนังปล่อยออกมาแต่คนเก็ทรับรองว่ามีฮาหลายๆมุกที่ปล่อยนั้นบอกได้ว่าขำพอตัวแต่ในขณะเดียวกันหลายมุกก็แอบแป็กเหมือนปล่อยผิดจังหวะจะจิกก็จิดไม่สุดจะเล่นมุกก็ทำเอางงว่านี่แกกำลังจิกกำลังล้อเลียนเรื่องนี้อยู่ใช่มั้ยมันมีความงงในตัวเองไม่เป๊ะไม่ปังไม่ดีงามมากเหมือสองเรื่องก่อนหน้าไม่แปลกใจที่กระแสเรื่องนี้จะไม่ดีมากนัก

ไอเดียหลายอย่างของเรื่องทำให้บอกได้เลยว่ามันคือมันคือ Power Rangers หรือ Kaku Rangers ฉบับ Lego ไม่ว่าจะเป็นแกงค์ 5 สี (แถมตัวเอกที่เป็นตัวพิเศษยังเป็นสีเขียวอีก) การขับหุ่นยนตร์ที่เป็นสัตว์ต่างๆตีกับวายร้ายซึ่งตรงนี้บอกได้เลยว่าทำได้ค่อนข้างตื่นตาตื่นใจกว่า 2 เรื่องก่อนของ Lego งานด้านเทคนิคถือว่าดีและดูลื่นกว่า The Logo Movie สิ่งที่คนดูจะหลงรักสุดๆเลยคือวายร้ายที่มาในแบบโคตรกวนและปล่อยความรั่วในตัวเองตลอดเป็นนิยามของถึงร้ายก็รักและสิ่งที่สุดยอดที่สุดของหนังคือแมว! บอกได้เลยว่าทาสแมวได้มีตายกันในโรงบ้างล่ะคือออกมามากกว่าที่คิดและแย่งซีนทุกอย่างได้แบบสุดๆและสิ่งที่คำคัญที่เป็นเอกลักษณ์คือสุดยอดอาวุธลับที่บอกเลยว่าพีค

แต่ในข้อดีที่กล่าวมาดันถูกข้อเสียของการเล่าเรื่องกลบไว้แบบน่าเสียดาย ตัวเนื้อเรื่องค่อนข้างตื้นเขิน แม้จะใส่ประเด็นสำคัญในเรื่องพ่อลูก การยอมรับตัวตน การทำงานเป็นทีมเข้ามา แต่ก็ทำได้อย่างไม่อินเท่าไหร่นัก อาจด้วยเรื่องที่ทำออกมาให้ดูง่ายกว่าสองภาคแรก แต่มันคือตื้นไปเลย และคลายปมแบบงง ๆ ฉากต่อสู้ฉากแอ็คชั่นต่าง ๆ อาจดูตื่นตาตื่นใจในช่วงแรก แต่พอไป ๆ มา ๆ มันรู้สึกว่าซ้ำซากจนน่าเบื่อ และแอบง่วงไปเป็นพัก ๆ เลย การเล่าเรื่องมันไม่กลมกล่อมและสนุกน่าติดตามมาก แต่หลังจากที่แมวโผล่มา ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป  แต่อย่างที่บอก ก่อนหน้านั้นมันชวนง่วงนิด ๆ คะแนนเลยหักไปตรงนี้แบบเสียดายมาก

สรุป

มีความน่ารักน่าชังโดยเฉพาะน้องแมวและอาวุธลับคือพีคฉากแอ็คชั่นและเทคนิคต่าๆน่าตื่นตามีความขำของมุกและการจิกกัดเสียดสีเรื่องอื่นๆอยู่เป็นระยะแต่ไม่ได้พาให้ขำมากเท่าไหร่การเล่าเรื่องก่อนช่วงหลังมีชวนง่วงอยู่และหนังไม่มีความเข้มข้นเหมือนสองเรื่องก่อนหน้าเบาหวิวและค่อนข้างตื้นแบบดูได้เพลินๆไม่ต้องคิดอะไรมากเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

6.5/10

#TheLegoNinjagoMovie #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@Ik^Q^San

แสดงความคิดเห็น