รีวิว Logan Lucky

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 9.20 / 10 คะแนน จากผู้ชม 5 คน
Loading...

Review (No.160/2017)

Logan Lucky

ประเภท : Comedy

Rate : 15

ความยาว 120 นาที

กำหนดฉาย 28 Sep 2017

รีวิว Logan Lucky
รีวิว

      นี่คือOcean’s 11 เวอร์ชั่นบ้านนอก สนุก เพลินมาก ฮา บ้าได้อีก สุดเกรียน ตลกร้าย Soderberghไม่ทำให้ผิดหวัง

       เห็นแค่ชื่อคนกำกับก็รู้ละว่าหนังแนวนี้คนนี้กำกับมันต้องดีแน่ๆ Steven Soderbergh จะว่าไปเขาก็เหมือนเจ้าพ่อหนังโจรกรรมไปแล้ว แต่เรื่องนี้ต่างไปจาก Ocean’s11-12 และ 13 ที่พี่แกทำให้ทุกตัวละครมันบ้า มันโง่ ไม่มีสกิลอะไรติดตัวมาเลย เทคโนโลยีไฮเทคต่างๆก็ไม่มี ซึ่งก็ดูสมเหตุสมผลดีนะ ตรงที่เป็นบ้านนอกชาวบ้านอยากปล้น เปิดเรื่องมาหนังเล่าเรื่องช้ามาก เรียบๆไม่มีอะไรโดดเด่น ขนาดวางแผนปล้นยังดูเนิบๆเบาๆเลย ซึ่งถ้าดูจนจบจะเข้าใจละว่ามันคือความตั้งใจของคนกำกับที่ต้องการให้ดูเป็นงั้น เหตุผลเพราะอะไรไปหาคำตอบในโรงหนังเนอะ ในช่วงท้ายนี่ให้ตายเถอะความเป็น Ocean’s มาเต็มๆ ใครจะคิดว่าลูกบ้าที่หนังใส่ให้ตัวละครมันจะเหนือชั้นขนาดนี้ ไม่ผิดหวังจริงๆที่หวังไว้ แต่หนังยังพีคไม่ได้เท่าขนาด Ocean’s ทั้ง3ภาค แต่ก็อยู่ในระดับที่ดีงามมากแล้ว

       นักแสดงคือสิ่งที่โคตรจะดีของเรื่อง เริ่มแรกก่อนเขาบอกคนแต่งบทได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของ Channing Tatum ก่อนเข้าวงการซึ่งอันนี้ดูแล้วไม่เก็ทเท่าไหร่ว่าส่วนไหนที่เหมือน หรืออาจจะเพราะไม่รู้ชีวิตของพี่แกแบบลึกซึ่งก็ไม่รู้ จะบอกว่านักแสดงหลักทั้ง 3 คน Channing Tatum, Adam Driver และ Daniel Craig คือพลิกคาแลกเตอร์แบบสุดๆ ดูมึน ดูบ้า ดูเกรียนแบบสุดๆ Tatum ก็ดูหง่อมไปหน่อยในเรื่องนี้ Driver ก็ดูซื่อบื้อได้โล่ห์ และ Craig คือพี่แกเล่นลูกบ้าได้สุดจริงๆ ทำให้ลืมมาทเท่จาก James Bond ไปเลย แถมนักแสดงดังๆม่รับเชิญอีกเยอะมาก

      งานภาพไม่มีอะไรโดดเด่น แต่เพลงนี่สิ อีกแล้วหรอ เรื่องที่เท่าไหร่ของปีนี้แล้วเนี่ย Take Me Home,Country Roads ของ John Denver อีกแล้ว ปีนี้ล่อไปเรื่องที่ 3แล้วนะ บังเอิญเกินไปมั้ย แต่เพลงเพราะจริง แถมฉากที่ร้องเพลงนี้นี่สิสุดแสนจะซาบซึ้งจริงๆ

สรุป

      Steven Soderbergh ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

8.5/10

#LoganLucky #เกิดมาเพื่อดูหนัง
Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น