รีวิว Tulip Fever ( ดอก ชู้ ลับ )

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

Review (No.153/2017)

Tulip Fever

ประเภท : Romantic, Drama

Rate : 18+

ความยาว 107 นาที

กำหนดฉาย 14 Sep 2017

รีวิว Tulip Fever ( ดอก ชู้ ลับ )

รีวิว

      เรื่องราวของเด็กสาวกำพร้า “อลิเซีย วิกันเดอร์” ที่เติบโตมาในสำนักนางชี ถูกซื้อตัวไปโดยพ่อค้าวัยดึก เพื่อที่จะผลิตทายาท แลกกับความสุขสบายไปชั่วชีวิตของเธอ แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตกลับพลิกผันเพียงเพราะเธอเจอจิตรกรหนุ่ม เกิดเป็นความรักต้องห้ามที่ต้องปกปิด เรื่องดำเนินไปตามลำดับเหตุการณ์แต่ไม่น่าเบื่อ มีการแอบซ่อนอารมณ์ ความรัก ความปราถนา ไว้ภายใต้ดวงตาของตัวละครแต่ละคน ทั้ง “เดน เดอฮาน” และ “อลิเซีย วิกันเดอร์” เล่นได้ดีมาก ด้วยความเป็นหนังพีเรียดงานคอสตูมย้อนยุค คอสตูมของแต่ละคนบ่งบอกได้ถึงฐานะทางสังคมตั้งแต่ฟู่ฟ่าจนเซอร์ ๆ นับว่าเป็นอีกสิ่งนึงที่ดีงาม ฉากก็เซ็ทได้ดีเยี่ยมเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน ทั้งยังสอดแทรกเรื่องความเชื่อทางศาสนาไว้ให้เราได้ขบคิด แถมยังใช้การเปรียบเทียบเชิงสัญลักษณ์ได้อย่างลึกซึ้ง ความรักที่เกิดขึ้นอย่างฉาบฉวยเปรียบได้กับตลาดทิวลิปซึ่งรุ่งเรืองอยู่ในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เป็นที่กอบโกยเงินทองของคนมากมายแต่ในที่สุดจบลงเพราะถูกปิดโดยรัฐบาล ประเด็นแต่ละเรื่องที่ผู้กำกับได้หยิบยกขึ้นมานั้นเฉียบคมอย่างมีนัยยะ โดยเฉพาะทุกการตัดสินใจและการกระทำของตัวละคร หนังไม่ได้ชี้ว่าถูกหรือผิด เพียงให้เราคิดพิจารณาด้วยตัวเอง 

สรุป 

เป็นเรื่องรักโรแมนติกยุคพีเรียดพลิกแพลงจับทางยาก เล่นกับประเด็นความถูกผิด มีชั้นเชิงในการเปรียบเปรย คาร่าโผล่มาแย่งซีนตลอด

8/10

#TulipFever #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.แอดหมี

แสดงความคิดเห็น