รีวิว American Assassin

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 7.33 / 10 คะแนน จากผู้ชม 3 คน
Loading...

Review (No.154/2017)

American Assassin

ประเภท : Action

Rate : 18+

ความยาว 110  นาที

กำหนดฉาย 14 Sep 2017

รีวิว American Assassinรีวิว

 

โหดดิบเครียดบู๊ระห่ำไม่หยุดฉากระเบิดเล่นใหญ่มาก Michael Keaton โดดเด่นทรงพลังอีกแล้ว

หนังไม่ได้แตกต่างจากหนังฝึกสายลับออกสนามปฏิบัตรภารกิจเรื่องอื่นๆเดาทางบทสรุปได้ง่ายแต่หนังเล่าเรื่องได้อย่างไม่น่าเบื่อเลยสิ่งหนึ่งที่เดาอะไรไม่ได้เลยคือบทของพระเอกที่ดูไม่มีวันเข้าใจเลยว่าเขาจะทำอะไรเขาคิดอะไรอยู่สิ่งที่ดีของเรื่องคือการนำปมในใจของพระเอกมาเป็นตัวเล่าเรื่องจากปมกลายเป็นครอบงำจนกลายเป็นอาการจิตอ่อนๆซึ่งกลายเป็นความมีเสน่ห์ของหนังไปเลยก็มีบางช่วงหนังเล่าเรื่องยืดไปนิดแต่ไม่ได้ยืดจนน่าเบื่อแต่ถ้าใครคาดหวังว่าหนังต้องบู๊แอ็คชั่นสนั่นแบบที่เห็นในตัวอย่างคิดผิดมากๆคือก็ไม่ได้น้อยนะแต่เมื่อดูจากตัวอย่างที่บู๊ระห่ำหนักมากไปนิดซึ่งหลายๆฉากกระหน่ำไปโผล่ในตัวอย่างเยอะมากแต่ก็ยังดูสนุกอยู่ดีเพราะฉากยาวขึ้นอย่างที่บอกถึงไม่ได้บู๊เยอะแยะแต่ว่าทุกฉากที่จัดมาคือกระหน่ำไม่หยุดเลยยาวๆกันไปและฉากตอนจบคือไม่คิดเลยว่าหนังจะเล่นใหญ่อะไรเบอร์100ขนาดนี้เหมือนเก็บกั๊กไว้มาปล่อยจัดหนักจัดเต็มตอนจบยังไงอย่างงั้นอลังการยิ่งใหญ่เล่นใหญ่มากๆพังไม่เหลือในฉากจบ

นักแสดงเป็นอะไรที่รู้สึกขัดๆไปหน่อยเนื่องด้วยรู้สึก Dylan O’Brien ดูเด็กไปดูตัวเล็กไปที่จะเป็นโคตรสายลับที่เก่งเลเวลขั้นท็อปแต่ก็โอเคพอรับได้ไม่ดูง่อยอะไรเท่ด้วยซ้ำค่อยข้างฉีกบทบาทที่เคยรับมาเยอะจัดหนักเพิ่มสกิลความเท่เข้ามาเยอะพอตัวส่วน Michael Keaton ไม่พูดไม่ได้อีกแล้วโดดเด่นแย่งซีนขโมยซีนชาวบ้านไปทั่วแสดงได้โคตรดีอารมณ์ถึงดิบโหดจัดเต็มแอ็คติ่งสุดๆคือลุงแกเล่นเรื่องไหนเป็นต้องขโมยซีนชาวบ้านเขาไปทั่วจะแสดงดีไปไหนทุกอย่างถึงหมดแถมมีฉากนึงดูแล้วแบบเฮ้ยลุงแกเล่น Hannibal ได้เลยอะเหมาะสมเป็นที่สุดอยากรู้ต้องไปดูเองและTaylor Kitsch พระเอกผู้น่าสงสารเล่นหนังเรื่องไหนเป็นต้นเจ๊งทุกครั้งไปครั้งนี้เป็นผู้ร้ายที่จะหล่อไปไหนแต่ก็มีความร้ายออกมาได้เห็นชัดเจนมาก

มุมกล้องของหนังคือสวยดีเหมือนผู้กำกับพยายามจะตั้งใจเล่นมุมกล้องที่แปลกๆลำบากๆแต่ที่ได้ออกมาผ่านเลยนะส่วน CG ของหนังไม่ค่อยมีอะไรมากก็เนียนดีประมาณนึงแต่พอฉากจบนี่สิเล่นใหญ่อลังการพังปังเว่อร์นั่นแรกๆก็เนียนมีติดแค่นิดหน่อยที่แอบมีไม่เนียนแต่ก็ไม่น่าเกลียด

สรุป

คอหนังแอ็คชั่นต้องจัด Michael Keaton แสดงดีอีกแล้ว

 

8/10

#AmericanAssassin #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น