รีวิว IT

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 9.20 / 10 คะแนน จากผู้ชม 10 คน
Loading...

Review (No.148/2017)
IT : Chapter 1
ประเภท : Horror
Rate : 18+
ความยาว 135 นาที
กำหนดฉาย 07 Sep 2017

รีวิว IT

รีวิว

Pennywise โหดกว่าเก่า กลิ่นอายหนังผียุค 80มาเต็มๆ เป็นหนังรีเมคที่ดีที่สุดเรื่องนึง แก๊งส์เด็กเจ๋งมาก เป็นหนังกู้หน้า Stephen King ได้อย่างดีที่สุด หนังในตำนานที่รีเมคได้ดีที่สุดเรื่องนึงเลย ไม่ใช่หนังผีที่น่ากลัวตามสไตล์ของ Stephen King อยู่แล้ว แต่หนังทำออกมาได้โหดหนักกว่าเวอร์ชั่น 1990มาก ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบ IT ปี 1990 มากๆอยู่แล้ว เป็นหนังที่ดูตอน 5ขวบแล้วยังจำได้ไม่รู้ลืมเรื่องเดียวเลย ดูแล้วดูอีกถึงขั้นเอาวีดีโอมานอนกอดในตอนนั้น ก็คาดหวังว่าเวอร์ชั่น 2017 จะดีซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย หนังทำดีมาก เก็บรายละเอียดได้อย่างครบมาก แต่หนังก็ไม่ได้ทำเหมือนปี1990 มากเท่าไหร่ มีดัดแปลงค่อนข้างเยอะพอสมควร ดูแล้วโทนหนังไม่รู้สึกถึงความเป็น IT เท่าไหร่แต่หนังมีกลิ่นอายความเป็นหนังผียุค 80สูงมาก ดูแล้วคิดถึงเรื่อง Nightmare on Elm Street หรือ Freddy krueger แบบสุดๆ หนังสร้างบรรยากาศได้ดีมากเหมือนดูหนังที่ถ่ายทำในปี 1980สุดๆ ไม่รู้สึกว่าเขาเซ็ทฉาก ปรับแสงเพื่อให้เข้ากับthemeหนัง หนังเล่าเรื่องได้เพลินมาก สนุกมาก หลายฉากไม่คิดว่าเล่นแบบนี้ จะหลอกแบบนี้เลย Pennywise ก็โผล่มาหรอกได้แบบเยอะมากไม่มีรีรอเลย เปิดเรื่องมาแปปเดียวก็เริ่มต้นความโหดแล้ว แต่หนังก็มีใส่มุขตลกเข้ามาเยอะมาก เยอะจนแปลกใจ ชวนขำได้หลายฉากมาก และอย่างที่คนเคยดู IT 1990 จะรู้กันคือหนังมี 2 พาร์ทคือพาร์ทตอนเด็ก และพาร์ทตอนผู้ใหญ่ ในเวอร์ชั่นนี้ก็เช่นกันหนังแบ่งเป็น 2ภาค อยากรู้ว่าสรุปเป็นไง เฉลยตอนจบจะเหมือนของปี 1990 มั้ยต้องรอกันไปแบบยาวๆเลยในภาค 2 เพราะภาค 2 ยังเขียนบทไม่เสร็จเลย

แก๊งส์เด็กขี้แพ้นี่ก็ทำได้ดีสุดๆ แสดงดีทุกคนเลยเก่งมากอะบอกเลย เข้าขากันหมด ตบมุขตลกยุคเก่าได้อย่าฮาพอสมควร เด็กผู้หญิง Sophia Lillis คือเป็นเด็กที่มีเสน่ห์เหลือเกิน ดูสวย ดูโตเป็นสายวัยรุ่น ซีนอารมณ์สื่อได้ดีมาก Finn Wolfhard จาก Stranger Thing คือน้องแกแสดงดีมากฉีกบทบาทจาก Stranger Thing ไปเยอะมาก และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ Bill Skarsgård ที่แสดงเป็นตัวตลก Pennywise คือเฮ้ยเล่นดีขนาดนี้เลยหรอ เล่นใหญ่มาก ดีเกินคาด เป็นการแสดงบทในตำนานที่ไม่ทำให้คนดูผิดหวังเลย รับรองจากบทนี้คนจะรู้จักเขามากขึ้นแน่ๆ เป็น Pennywise ที่โหดเหลือเกิน โหดกว่าเก่าเยอะเลย

โทนภาพคือดีงามหนังให้กลิ่นอายความเป็นยุค 80 ได้ดีมากเซ็ทฉาก สีภาพทุกอย่างมันดีไปหมด CG ในหนังมีเยอะพอสมควรซึ่งทำได้ดีงามมากสวยเนียน สมจริงสุดๆ

 

สรุป

รีเมคได้ประสบความสำเร็จที่สุดอีกเรื่อง ดีที่สุดอีกเรื่องของ Stephen King มีภาค 2 ต่อ

9.5/10

#ITMovie #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น