รีวิว เพื่อนที่ระลึก (The Promise)

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 6.50 / 10 คะแนน จากผู้ชม 4 คน
Loading...

Review (No.152/2017)

เพื่อน…ที่ระลึก (The Promise)

ประเภท : Horror

Rate : 18+

ความยาว 115 นาที

กำหนดฉาย 07 Sep 2017

รีวิว เพื่อนที่ระลึก (The Promise)

รีวิว
 สะดุ้งแรงดี งานดราม่าหนักกว่าผีหลอกอีก งานภาพชั้นเลิศ บี น้ำทิพย์ แสดงดีมาก 

       หนังเรื่องที่ 4 ของค่าย GDH และก็เป็นการกำกับหนังเรื่องที่ 4 ของผู้กำกับ จิม โสภณ ด้วย นี่คือหนังที่แย่ที่สุดของค่าย GDH จากที่ก่อนหน้านี้ทั้ง 3 เรื่องคือดีมากเลยก็ว่าได้ ส่วนในด้านผลงานของ จิม โสภณ เรื่องนี้ไม่ได้แย่ที่สุด ยังมี ฝากไว้ในกายเธอ ที่แย่มากกว่า แต่ โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต กับ ลัดดาแลนด์ คือดีงามมากถือเป็นหนังผีไทยอันดับต้นๆที่คอหนังผีไม่ควรพลาดเลยก็ว่าได้ เพื่อน…ที่ระลึกเปิดเรื่องมาเหมือนจะดี แต่ก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน เปิดมาด้วยเรื่องเศรษฐกิจปี 2540 เหตุการณ์ต้มยำกุ้ง เล่าว่าหลายบริษัทปิดตัวลง ธนาคารไม่ปล่อยเงิน โน่นนี่นั่นต่างๆนาๆ ไปจนถึงการเล่าเหตุการณ์เจ้าของตึกตรงสาทรที่สร้างไม่เสร็จ เพราะเหตุเรื่องการเงิน จนมาเหตุการณ์ของเพื่อนรัก การฆ่าตัวตายอย่างที่เห็นในตัวอย่าง แล้วมาอาฆาตคนที่ไม่ตาย คือหนังช่วงก่อนจะมาปัจจุบันหนังทำดีมากในแทบจะทุกอย่าง พอมาถึงปัจจุบันหนังเริ่มพัง อย่างเรื่องผีอยู่มา 20ปีไอผีมันหายไปไหน ไม่ตามอาฆาตตั้งแต่ตอนตายไปละ ดูบทไม่สมเหตุสมผลมาอาฆาตคนที่ไม่เกี่ยวข้องแถมกับเรื่องที่ผ่านมา 20ปีแล้ว และสรุปหนังจะเล่าเรื่องผีหรือหนังดราม่ากันแน่ ช่วงท้ายของเรื่องนี้แทบจะลืมไปเลยว่านั่งดูหนังผีอยู่ หนังดราม่าชีวิตแม่ลูกชัดๆ หนังพยายามจะทำให้น่ากลัว ให้หลอนแต่ไม่รู้สึกเลย มีแต่ทำเสียงดังๆให้คนตกใจเล่นแค่นั้น ซึ่งก็ไม่ได้น่ากลัวเลยนะแค่ตกใจกับเสียง หนังทำไม่สุดสักทาง

      ด้านนักแสดงคือสิ่งที่โคตรดีงามของเรื่องโดยเฉพาะ บี น้ำทิพย์ ที่แสดงได้ดีมากๆ ดีที่สุด เธอเอาหนังทั้งเรื่องไว้อย่างอยู่หมัดจริงๆ ทุกอารมณ์สื่อถึงคนดูหมด ดราม่าหนักแค่ไหนเธอก็เอาอยู่ ยอมรับเลยในการแสดงของเธอคนนี้ ส่วนน้องลิลลี่ก็แสดงใช้ได้เลยถึงจะไม่โดดเด่นเท่าบี แต่สำหรับเด็กคือสุดยอดมาก และอีกคนที่อยากพูดถึงมากๆ คือไม่รู้จักว่าคือใครเป็นเด็กผู้ชายอายุยังน้อยอยู่เลยประมาณ 7-10ขวบได้มั้งไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่ แต่คือเล่นใหญ่ได้โล่ห์มาก แสดงดีจริงๆออกมาแค่ฉากเดียวแต่เอาฉากนั้นอยู่เลย ความกลัวที่น้องแกสื่อออกมาคือถึงมาก ดีมากอย่างกับน้องมันเห็นผีจริงๆยังไงอย่างงั้นเลยอะ ทั้งร้องไห้ ทั้งตัวสั่น การพูดแสดงถึงความกลัวได้ดีจริงๆ

       อีกสิ่งที่ดีของเรื่องนี้คืองานภาพ การตัดต่อ โทนสีการจัดเซ็ทฉากคือดีมาก มุมกล้องกับแสงที่ได้ในแต่ละฉากงานดีจริงๆ บางฉากแอบรู้สึกเหมือนไม่ได้นั่งดูหนังไทยอยู่เลยด้วยซ้ำ

สรุป

       สะดุ้งแรง แต่ยังไม่น่ากลัว ดูได้ไม่เสียดายตัง

5.5/10
#เพื่อนที่ระลึก #เกิดมาเพื่อดูหนัง
Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น