รีวิว American Made

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน | 5.50 / 10 คะแนน จากผู้ชม 4 คน
Loading...

Review (No.144/2017)American Made

ประเภท : Crime, Drama

Rate : 15+

ความยาว 115 นาที

กำหนดฉาย 31 Aug 2017

รีวิว American Made

รีวิว

สร้างจากเรื่องจริงที่โคตรหน้าอิจฉา เล่าเรื่องเพลิน ลุ้นตลอดเรื่อง Tom Cruise หลุดจาก Ethan Hunt แล้ว
บอกก่อนว่าก่อนไปดู Barry Seal คือใครไม่รู้จักเลย ดังขนาดต้องสร้างเป็นหนังเลยหรอ แถม Producer บอกได้ไอเดียเอาประวัติ Barry Seal มาจากการดู Argo ที่เขาคิดว่าต้องเอาประวัติคนนี้มาเล่าเรื่องแบบ Argo ให้ได้ พอดูจบออกมาเข้าใจเลยว่าทำไมต้องสร้างเป็นหนัง รู้เลยว่า Barry Seal ประวัติเจ๋งขนาดไหน เป็นหนึ่งในบุคคลในตำนานเลยที่ควรรู้ไว้เลย จะมีสักกี่คนบนโลกที่อยู่ดีๆได้ทำงานให้ CIA แถมมีรายได้เข้ามาจากหลายทางอย่างไม่หยุดหย่อน จนกลายเป็นคนที่รวยที่สุดคนนึงในอเมริกาในยุค 80 หนังเริ่มเรื่องมาดูน่าจะเป็นหนังเล่าเรื่องอืดๆแน่ๆ แต่มันไม่ใช่เลย ลุ้นทุกฉาก ลุ้นตลอดเรื่อง เล่าเรื่องได้ดีมากๆ เป็นหนังชีวประวัติที่ไม่รู้สึกยาวหรือน่าเบื่อเลย แถมมีตลกสอดแทรกเข้ามาตลอดด้วย ไม่แปลกใจเลยทำไม Rotten Tomatoes ถึงให้ 88%

ต้องบอกเลยว่า Tom Cruise แสดงเรื่องนี้ดีมากๆ ทำให้ลืมภาพลักษณ์ของ Ethan Hunt ออกไปได้เลย จากตอนที่แสดง The Mummy ยังดูเป็น Ethan Hunt ไล่ล่ามัมมี่อยู่เลย พอมาเรื่องนี้ยอมใจในการแสดงเลย แสดงดีมาก อารมณ์ร่วมกับหนังได้จริงๆในทุกๆเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นกับเขาไม่ว่าจะเครียด จะโกรธ มีความสุขคือทุกอารมณ์สัมผัสได้จริงๆจากการแสดงของเขา ยกเป็นหนึ่งในหนังขึ้นหิ้งของ Tom Cruise เลย ส่วน Domhnall Gleeson บทน้อยไปนิด บทไม่มีอะไรให้โชว์ฝีมือเลย ทั้งเรื่องถูกคุมโดย Tom Cruise คนเดียวเลย แบบทุกคนคือตัวประกอบไปหมดเลย

การตัดต่อคือดี แต่ที่ชอบที่สุดคือหนังพยายามทำภาพให้เหมือนภาพจากกล้องในยุค 80 ที่ผสมกับกล้องในยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว และเพิ่มเติมด้วยบรรยากาศรอบๆกับเสื้อผ้าที่ทุกอย่างดูลงตัวช่วยให้คนดูอินกับหนังได้มากขึ้นเลย ติดอย่างเดียว CG ไม่เนียน

สรุป

หนังดีขึ้นหิ้งอีกเรื่องของ Tom Cruise คุ้มค่าที่สุด

9/10

#AmericanMade #เกิดมาเพื่อดูหนัง
Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น