รีวิว Killing Ground (แดนระยำ)

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

รีวิว Killing Ground (แดนระยำ)

Review (No.143/2017)

Killing Ground (แดนระยำ)

ประเภท : Thriller

Rate : 18+

ความยาว 88 นาที

กำหนดฉาย 31 Aug 2017

รีวิว

เล่าเรื่องดีชวนติดตามมีชั้นเชิงบรรยากาศเป็นใจในการฆ่า

หนังไม่มีเนื้อหาอะไรให้เล่าเยอะนัก อย่างที่รู้ๆกันที่เห็นในตัวอย่างอะเนอะคู่รักไปเที่ยวป่าแล้วเจอคนโรคจิต ไม่แปลกใจที่หนังจะสั้นหนังดำเนินเรื่องได้สุดแสนจะอืดอาด น่าเบื่อ คืออาจสลบหลับไปคาโรงเลยก็ว่าได้ ในช่วงครึ่งเรื่องแรกถึงแม้หนังจะอืด แต่ว่าการเล่าเรื่องคือดีมากมีชั้นเชิงสุดๆตัดสลับเหตุการณ์ก่อนหน้า และปัจจุบันได้อย่างดี ดูแล้วเข้าใจง่ายมาก แต่อย่างที่รู้ๆกันหนังเรื่องนี้มันคือหนังโหดคนโรคจิตตามฆ่าคนในป่า แต่ดูแล้วไม่เห็นรู้สึกมันจะโหดตรงไหนเลย ไอเราก็นึกว่าหนังดูหนังแอ็คชั่นทุนกระสุนปืนน้อยไม่รู้สึกถึงความโหดของหนังฆาตกรโรคจิตเลย จับคนมามัดและยิงทิ้งแค่เนี้ยมันดูไม่ใช่ตามคำโฆษณาโน่นนี่นั่นเลย หนังแบบนี้ถ้าจะโปรโมทโหดขนาดนั้น แต่สิ่งที่ดูแบบนี้มันไม่ใช่อะพอจะจบก็จบง่ายๆเหลือเกินไปดู Wrong Turn ดีกว่านะถึงหนังจะแย่ แต่เทียบกันสำหรับแนวนี้สนุกกว่าเยอะโหดกว่าเยอะ แต่ก็อย่างที่บอกหนังเรื่องนี้มีดีที่เล่าเรื่องตัดต่อลำดับได้ดีมาก และบรรยากาศในหนังทำได้ดีที่สุดให้บรรยากาศหลอนชวนลุ้นตามเหตุการณ์ได้ดี

นักแสดงไม่เคยเห็นหน้าสักคน ก็เข้าใจได้ตามสไตล์หนังแนวนี้แต่พวกเขายังแสดงได้ไม่ดีพอเท่าที่ควร จะมีก็แค่ไอโรคจิตในเรื่องที่พอถูไถได้บ้าง แต่ก็ยังไม่สุดการตัดต่อของหนังทำได้มากๆ อันนี้ขอชื่นชมเลย เพราะตัดสลับเหตุการณ์ได้ลื่นได้เข้าใจง่ายมาก ทำให้คนดูปะติดปะต่อเหตุการณ์ได้อย่างดี

สรุป

มีดีที่การเล่าเรื่องเซ็ทบรรยากาศและตัดต่อดีแต่ถ้าอยากได้ความโหดไปดู Wrong Turn ดีกว่านะ

6/10

#KillingGround #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.@KatuA

แสดงความคิดเห็น