รีวิว The Beguiled

คะแนนจากผู้ชม

คุณจะให้ 1 คะแนนคุณจะให้ 2 คะแนนคุณจะให้ 3 คะแนนคุณจะให้ 4 คะแนนคุณจะให้ 5 คะแนนคุณจะให้ 6 คะแนนคุณจะให้ 7 คะแนนคุณจะให้ 8 คะแนนคุณจะให้ 9 คะแนนคุณจะให้ 10 คะแนน ( ยังไม่มีคะแนน )
Loading...

รีวิว The Beguiled

Review (No.140/2017)
The Beguiled
ประเภท : Drama
ความยาว 95 นาที
กำหนดฉาย 24 Aug 2017

รีวิว

สุดยอดหนังกุลสตรีศรีเวอจิเนีย นับถอยหลังไปยุคสงครามกลางเมืองของสหรัฐอเมริกา เมื่อทหารหนุ่มฝ่ายเหนือได้รับบาดเจ็บที่ขา จึงถูกพาตัวไปยังโรงเรียนสตรีที่มีหญิงสาวอยู่ถึง 7 คนด้วยกัน เรื่องราวความบันเทิงก็เริ่มขึ้น อารมณ์ของหนังได้เปลี่ยนไปเป็นแนวฮาเร็ม เมื่อสาว ๆ ในบ้านต่างผลัดกันมาอ่อยกระทาชายนายเดียวของบ้าน สาวเล็กสาวใหญ่ต่างพากันมาหว่านเสน่ห์ถึงห้องกันไม่เว้นแต่ละวัน โดยส่วนตัวชอบความเป็นแฟมินิสในหนังกับฉากบนโต๊ะอาหารนี่ถือเป็นฉากทีเด็ด แต่ไม่ชอบการเดินเรื่องที่เนิบ ๆ มีช่วงให้เบื่ออยู่พอสมควร หนังค่อย ๆ นำเราไปสู่ความมืดมนในจิตใจของมนุษย์ เมื่อต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ตัดสินใจได้ยากลำบาก รวมทั้งแรงกดดันจากสงครามที่อยู่ใกล้เพียงแค่ไม่กี่ไมล์จากบ้าน เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของเรื่อง การแสดงของนักแสดงก็ดึงให้เราดำดิ่งไปกับความมืดมนของจิตใจตัวละครได้อย่างดีเยี่ย

สรุป

คาดหวังกับตัวอย่างมากเกินไปหน่อยคิดว่าหนังจะหม่นกว่านี้ เสียดายที่ไปด้านมืดได้ไม่สุด สยองก็ไม่สุด แต่โดยรวมก็ถือว่าทำได้ดี ฉากโต๊ะอาหารคือที่สุดของเรื่อง

7/10

#TheBeguiled #เกิดมาเพื่อดูหนัง

Cr.แอดหมี

แสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน